Galaxy Note 7 vẫn nổ tan xác pháo dù được thay pin mới

Thêm một chiếc Galaxy Note 7 vừa phát nổ sáng hôm qua tại Trung Quốc khiến chủ nhân bỏng nặng và làm hỏng một chiếc MacBook. Đáng chú ý, đây là chiếc Note 7 đã thay pin mới và được chứng nhận "an toàn".

Thêm một chiếc Galaxy Note 7 vừa phát nổ sáng hôm qua tại Trung Quốc khiến chủ nhân bỏng nặng và làm hỏng một chiếc MacBook. Đáng chú ý, đây là chiếc Note 7 đã thay pin mới và được chứng nhận "an toàn".

{keywords}

Thông tin từ Bloomberg Quint cho biết, chủ nhân của chiếc Note 7 "an toàn" vừa phát nổ là Hui Renjie. Người đàn ông này mua chiếc điện thoại "tai tiếng" của Samsung từ nhà bán lẻ trực tuyến JD. Chiếc Note 7 phát nổ chưa đầy 24 tiếng kể từ khi mua về.

Đây là thông tin hoàn toàn bất lợi cho Samsung, vốn đang tìm mọi cách dìm xì-căng-đan pin nổ trên Note 7 lắng xuống sau quá nhiều thiệt hại và tai tiếng khắp nơi.

 

{keywords}
Hình ảnh một chiếc Galaxy Note 7 phát nổ. Ảnh: Samsungnews

Cũng theo nguồn tin, đại diện của Samsung đã ngay lập tức tới hiện trường và yêu cầu được mang chiếc Note 7 phát nổ đi nhưng chủ nhân của nó đã từ chối. Người mua tỏ ra không tin công ty sẽ tiết lộ nguyên nhân phát nổ thiết bị và định sẽ làm to chuyện.

Hiện tại, Samsung vẫn đánh vật với việc thu hồi những chiếc Note 7 đời đầu. Hãng nói rằng 90% người mua Note 7 trước đây chọn cách thay thế thiết bị cũ bằng chiếc Note 7 mới, và hơn 60% điện thoại trong đợt thu hồi đã được đổi trả.

"Siêu phẩm" Note 7 phát nổ đã khiến Samsung thiệt hại tới hàng chục tỉ USD, chưa kể danh tiếng và dư âm không tốt sẽ còn ảnh hưởng tới những sản phẩm tương lai của hãng.

Nguyễn Minh (theo DigitalTrends)

XEM THÊM

Mỹ tiếp tục làm khó bán dẫn Trung Quốc

Năm nay, Trung Quốc đối mặt áp lực lớn hơn trên mặt trận bán dẫn sau khi Nhật Bản và Hà Lan siết chặt kiểm soát xuất khẩu thiết bị sản xuất.

Elon Musk nói đã cứu Twitter khỏi phá sản

‘Cứu Twitter khỏi phá sản trong khi vẫn hoàn thành nhiệm vụ tại Tesla và SpaceX. Không mong một ai phải chịu nỗi đau này’, Elon Musk viết trong tweet mới.

FPT sẽ chi hơn 2.000 tỷ đồng xây Trung tâm trí tuệ nhân tạo tại Quy Nhơn

Tổ hợp Trung tâm nghiên cứu, sản xuất và đào tạo chuyên gia công nghệ được FPT Software đầu tư tại Quy Nhơn, Bình Định có tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng. Đây sẽ là nơi làm việc, nghiên cứu, học tập của 20.000 nhân sự công nghệ.

Trí tuệ nhân tạo sẽ định hình tương lai của thị trường tài chính

Các chuyên gia môi giới đặt cược trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học sẽ ảnh hưởng lớn nhất đến thị trường tài chính trong các năm tới.

Người Việt "khoe" dùng ChatGPT hỗ trợ công việc

ChatGPT không chỉ dùng như công cụ giải trí, nhiều người tận dụng nền tảng này cho công việc thường ngày.

VNPT nói gì khi bị tố cắt cáp của CMC và SCTV?

CMC Telecom và SCTV đã tố VNPT Đồng Nai cắt đứt nhiều tuyến cáp của doanh nghiệp này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Hãng tư vấn kiện Twitter “quỵt” tiền dịch vụ

Twitter tiếp tục bị kiện vì không thanh toán tiền cho đối tác

ChatGPT thực sự là gì: Giải thích dễ hiểu cho người không biết công nghệ

Với một người dùng bình thường, ChatGPT đơn giản là một trang web để chat, nói chuyện được đủ thứ chủ đề với một con bot ảo.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Đang cập nhật dữ liệu !