Galaxy Note 8 sẽ được trang bị tính năng mới cực "đỉnh"?

Một bằng sáng chế mới cho thấy, Samsung đang ấp ủ ý tưởng bổ sung một loa ngoài cho bút S Pen. Nó làm dấy lên hy vọng về sự xuất hiện của tính năng mới này ở mẫu Galaxy Note 8 dự kiến ra mắt năm 2017.

Một thứ Samsung thực sự cần phải cải thiện vào thời điểm này năm sau để khiến mẫu phablet tiếp theo - Galaxy Note 8 - trở thành con dế hấp dẫn, là pin. Tạo ra bộ pin không cháy nổ là bước đi thiết thực đầu tiên, nhưng bên cạnh đó, Samsung có thể sẽ bổ sung các đặc tính mới khác cho Galaxy Note 8, kể cả tái thiết kế và trang bị cho bút S Pen một tính năng mới cực đỉnh.

{keywords}

Bút S Pen là thiết bị đi kèm mang tính biểu tượng của dòng điện thoại Galaxy Note. Chiếc bút "ma thuật" đã mang tới cho người dùng phablet của Samsung rất nhiều trải nghiệm thú vị và độc quyền.

So với mẫu phablet tiền nhiệm, bút S Pen của Galaxy Note 7 đã được cải tiến khá nhiều. Song, Samsung không có ý định chấm dứt việc đổi mới nó hơn nữa.

Một bằng sáng chế mới được phát hiện cho thấy, công ty Hàn Quốc đang ấp ủ ý tưởng bổ sung một loa ngoài cho bút S Pen trong tương lai.

Theo trang Patently Mobile, bằng sáng chế này mô tả một hệ thống loa ngoài sẽ hoạt động khác biệt phụ thuộc vào vị trí của bút cảm ứng. Cụ thể là, khi bút được gài vào vị trí trong máy, âm thanh sẽ phát ra từ phía dưới đáy bút. Khi đang được sử dụng, âm thanh sẽ phát ra từ thân bút.

Các chuyên gia nhận định, thiết kế như trên sẽ giúp Samsung giải phóng bên trong Galaxy Note, chẳng hạn như có thể loại bỏ loa và dải lưới tản nhiệt loa đang tồn tại ở các điện thoại Galaxy Note hiện tại. Phần không gian tăng thêm này có thể được dùng để tăng dung lượng pin hoặc các linh kiện bên trong khác.

Tuy nhiên, cũng giống như nhiều bằng sáng chế khác, công nghệ được mô tả trong bằng sáng chế mới của Samsung có thể không bao giờ được ứng dụng vào thực tế. Song, mọi người vẫn chờ xem công ty Hàn Quốc này có bổ sung thêm tính năng mới "độc", lạ như vậy cho sản phẩm Galaxy Note ra mắt năm sau hay không.

Trong khi đó, Samsung vẫn đang phải khắc phục hậu quả do sự cố thu hồi Galaxy Note 7 vì nguy cơ cháy nổ. Đối với người dùng hiện nay, pin an toàn hơn có lẽ là điểm hấp dẫn hơn so với bút S Pen được bổ sung tính năng mới.

Tuấn Anh (Theo BGR)

Việt Nam là 1 trong 5 nước tìm kiếm nhiều nhất về “mật khẩu sử dụng một lần”

Để bảo đảm mật khẩu tài khoản đủ mạnh, nhiều người Việt lên mạng tìm hiểu về các công cụ tự tạo và lưu trữ mật khẩu.

Luxshare muốn chuyển từ sản xuất điện tử tiêu dùng sang viễn thông và xe hơi

Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Luxshare chia sẻ công ty đã đặt nhiều công sức để thúc đẩy các thị trường mới, bao gồm viễn thông và xe hơi.

Ấn Độ cấm hơn 200 ứng dụng Trung Quốc

Ấn Độ vừa ban hành lệnh cấm 242 ứng dụng và website, hầu hết đều liên kết với Trung Quốc, cho thấy căng thẳng giữa hai nước vẫn chưa ‘hạ nhiệt’.

Giá tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giảm sốc, có nơi rao 10.000 đồng

Từng được bán với giá cả trăm nghìn đồng, thế nhưng giá bán tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giờ đây lại đang lao dốc không phanh.

Khai thác lỗ hổng 2 năm tuổi, hacker tấn công hàng loạt hệ thống máy tính toàn cầu

Mã độc tống tiền đã nhằm vào hàng ngàn máy tính với các hệ thống cụ thể, chỉ vài ngày sau khi một nhà điều hành giao dịch phái sinh tại Vương quốc Anh bị tấn công với phương thức tương tự.

"Mẹ đẻ" ChatGPT cảnh báo về AI

Với những tác động xã hội chưa lường hết, người tạo ra ChatGPT cho rằng các cơ quan quản lý và chính phủ cần có quy định về sử dụng AI.

Người dùng nhanh chóng ‘bẻ khóa’, ép ChatGPT phạm luật

Các thành viên của diễn đàn Reddit tìm ra cách khiến ChatGPT vi phạm luật lệ do OpenAI đặt ra.

Gã hacker khởi nguồn cho mọi rắc rối của Man City

100 cáo buộc Man City vi phạm các quy tắc tài chính của Premier League vốn có nguồn gốc từ những tài liệu mật bị hacker Rui Pinto phơi bày từng gây chấn động thế giới bóng đá.

Google công bố đối thủ của ChatGPT

Bard là dịch vụ hội thoại AI trên nền công nghệ LaMDA của Google. Dịch vụ sẽ có mặt rộng rãi hơn trong vài tuần tới.

Những mặt trái của AI đình đám ChatGPT

ChatGPT là từ khoá công nghệ được bàn tán sôi nổi nhất gần đây, nhưng cũng tồn tại không ít mặt trái tiềm ẩn.

Đang cập nhật dữ liệu !