Game NFT là gì và vì sao trở thành xu hướng lớn đến vậy?

NFT là một trong những xu hướng lớn nhất nổi lên trong năm 2021, kéo theo đó là sự thịnh hành của các game NFT. Vậy game NFT là gì, hoạt động như thế nào và vì sao trở nên "hot"?

Game NFT là gì?

NFT là dạng sản phẩm số mang tính độc nhất trên blockchain. Tính năng này giúp NFT trở nên phù hợp để làm avatar đại diện cho nhân vật hoặc làm các tài sản trong game. Người dùng có thể bán vật phẩm NFT trong game cho những người chơi khác, hoặc thu được các loại tiền số.

Người chơi sẽ cần lưu giữ NFT trong một loại ví blockchain tương thích. Khác với việc chỉ sưu tầm các tài sản NFT mã hoá trong ví thông thường, game NFT sẽ sử dụng NFT vào các quy tắc, quy trình của người chơi. Tính an toàn của tài sản NFT trong trường hợp này vẫn được đảm bảo, trừ khi người chơi bị lừa đảo.

Nhà phát triển game tạo ra các hợp đồng thông minh để làm nên quy tắc mà các NFT được sử dụng. Hợp đồng thông minh là các đoạn code tự thực thi và được lưu trữ trên một blockchain. Ví dụ, trò CryptoKitties có những hợp đồng chính, nổi tiếng nhất là hợp đồng geneScience xác định cơ chế tạo ra các chú mèo mới một cách ngẫu nhiên.

Hiện nay các game NFT chủ yếu triển khai trên nền tảng blockchain của Ethereum và Binance Smart Chain (BSC). Một số trò chơi đem trải nghiệm chiến đấu bằng các nhân vật sưu tập như CryptoBlades và Axie Infinity, một số khác lại sử dụng thẻ sưu tập như Sorare.

Vì sao game NFT trở thành xu hướng mới?

{keywords}
NFT là một trong những xu hướng lớn nhất nổi lên trong năm 2021, kéo theo đó là sự thịnh hành của các game NFT.

Sự phát triển của công nghệ blockchain, sự thịnh hành của các loại tiền số như Bitcoin, hay sự ra đời của các nền tảng tài chính phi tập trung DeFi là những nguyên nhân khiến nhiều dự án game NFT trước đây chỉ là ý tưởng giờ đã có thể được hiện thực hóa.

Trước đây game đơn thuần là giải trí, nhưng game NFT tạo ra giá trị thực cho người chơi, có thể trở thành nguồn thu nhập mới theo mô hình "play to earn".

Thời gian qua, nhiều tác phẩm NFT được giao dịch với giá cao; điều này cũng tạo nên sự khuyến khích bước vào thế giới game NFT, dù chi phí ban đầu có thể không hề nhỏ.

Thêm vào đó, đại dịch Covid-19 khiến cho nhiều người quan tâm đến các hình thức kiếm tiền online (MMO) hơn, đúng lúc game NFT phát triển.

Anh Hào (Tổng hợp)

NFT có nghĩa là gì mà được chọn là Từ nổi bật của năm 2021 vượt qua cả Covid-19?

NFT có nghĩa là gì mà được chọn là Từ nổi bật của năm 2021 vượt qua cả Covid-19?

NFT có nghĩa là gì mà được chọn là Từ nổi bật của năm 2021 vượt qua cả Covid-19?

Nokia bổ nhiệm tổng giám đốc tại Việt Nam

Người có kinh nghiệm ở thị trường châu Mỹ La-tinh mới được bổ nhiệm vào vị trí cao nhất của Nokia tại Việt Nam.

Viettel hợp tác với đối tác Đài Loan phát triển thiết bị cho mạng 5G

Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech) và Công ty UfiSpace (Đài Loan) vừa công bố kế hoạch hợp tác phát triển thiết bị Site Router 100G cho hạ tầng mạng 5G của Viettel.

5G Ấn Độ sẽ rẻ nhất thế giới

Đây là khẳng định của tài phiệt Mukesh Ambani, ông chủ tập đoàn công nghiệp Reliance Industries.

Lần đầu tiên xử phạt đại lý ủy quyền vì sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Thanh tra Bộ TT&TT vừa công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng và 39 điểm viễn thông ủy quyền đã sai phạm trong quản lý thông tin thuê bao với số tiền gần 3 tỷ đồng.

Phạt 7 doanh nghiệp viễn thông gần 3 tỷ đồng về sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Chiều ngày 29/9, tại trụ sở Bộ TT&TT đã diễn ra buổi công bố kết luận kiểm tra 7 doanh nghiệp viễn thông sai phạm quản lý thông tin thuê bao.

Công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng vi phạm về quản lý thuê bao di động

Ngày 29/9/2022, Bộ TT&TT đã công bố kết quả thanh tra 7 nhà mạng Viettel, VNPT, MobiFone, Vietnamobile, MobiCast, Itel và Gmobile với mức phạt gần 3 tỷ đồng.

Viettel hoãn chặn 54 nghìn thuê bao chưa đóng cước trong vùng bị bão Noru

Viettel vừa quyết định triển khai cấp tốc một số chính sách viễn thông hỗ trợ người dân, khách hàng tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão Noru.

Viettel hoãn chặn 54 nghìn thuê bao chưa đóng cước trong vùng bão

Ngày 28/9/ 2022, Viettel đã triển khai cấp tốc một số chính sách viễn thông hỗ trợ người dân, khách hàng tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão Noru.

iOS 16.1 Beta 3 cập nhật những gì?

iOS 16.1 đang dần hoàn thiện hơn với những nâng cấp về tạo hình nền mới, hay về khả năng tự động tải nội dung ứng dụng trước khi người dùng mở ra dùng lần đầu.

Viettel chuyển trung tâm dã chiến sang phục vụ chống bão Noru

Các nhà mạng đã lên kế hoạch, cam kết đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ cho công tác phòng chống bão và nhu cầu liên lạc của người dân vùng tâm bão.

Đang cập nhật dữ liệu !