Game sẽ dẫn tới hành vi hung hăng bạo lực ở thanh thiếu niên?

Đương nhiên là mỗi quan điểm sẽ có những người ủng hộ và cả những người phản đối. Nhưng có một điều chắc chắn là: cuộc tranh cãi này vẫn chưa dừng lại ở đó, và những nghiên cứu, những quan điểm, những thành kiến sẽ tiếp tục được đưa ra để củng cố niềm tin của họ về quan điểm mà họ theo đuổi.

Mối quan hệ giữa bạo lực trong game và những hành vi bạo lực ngoài đời thực đang và sẽ luôn là một trong những chủ đề gây tranh luận nhiều nhất trong ngành công nghiệp game. Dường như cứ vài tháng lại có một nghiên cứu được đưa ra nhằm giải thích cho bạo lực trong game có hay không liên quan đến những hành vi bạo lực thực tế như thế nào, đặc biệt là ở giới trẻ. Vài ngày trước, một nhóm nghiên cứu đặc biệt của Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ American Psychological Association (APA) đã đưa ra một báo cáo, cho rằng quả thật video game có liên quan tới các hành vi hung hăng và bạo lực ở giới trẻ.Ngay lập tức, hơn 200 nhà tâm lý học lên tiếng quan ngại về báo cáo này, cho rằng mối mối tương quan giữa bạo lực trong game và hành vi bạo lực là không đúng, và không hề tồn tại.

Một trong những học giả đó là giáo sư tâm lý học Chris Ferguson đến từ Đại học Stetson. Ông đã viết một bức thư ngỏ gửi đến APA với phản ứng vô cùng bất mãn về bài báo cáo. Trong lá thư, giáo sư Ferguson mô tả thành kiến của nhóm nghiên cứu đặc biệt với video games:

“Là một nhà nghiên cứu trong lĩnh vực này, tôi thấy bản cáo cáo này  thực sự có rất nhiều vấn đề, về việc  nhóm nghiên cứu đặc biệt đã được thành lập như thế nào, và cơ sở để đưa ra những kết luận đó là gì. Thực sự các bằng chứng về mối liên hệ giữa yếu tố bạo lực trong game và bạo lực thực tế rất mù mờ, và không hề rõ ràng như các báo cáo thường thấy của APA. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ rõ rằng không hề có mối liên hệ kiểu như thé tồn tại. Hơn nữa, nhóm nghiên cứu đặc biệt dường như đã được chọn lựa từ những học giả có quan điểm chống đối truyền thông và có cái nhìn tiêu cực về game".

Giáo sư Ferguson cũng cho rằng nhóm nghiên cứu đã đưa ra báo cáo một cách nóng vội và thiếu công bằng, nhất là khi phần lớn trong số họ đều trên 50 tuổi.

“ Tôi đề cập đến điều đó vì có những bằng chứng chắc chắn rằng độ tuổi có mối tương quan mật thiết đến thái độ đối với video games, thậm chí đối với những học giả khác. Ở độ tuổi này, người ta thường có thái độ ghét bỏ và đổ hết trách nhiệm lên video game”.Ông tiếp tục đưa ra những bằng chứng của bản thân để chứng minh rằng bạo lực trong game và hành vi ngoài đời thực không có mối liên hệ với nhau, và trích dẫn hàng loạt nghiên cứu liên quan đến vấn đề này và mô tả hành vi bạo lực ở giới trẻ đã suy giảm như thế nào. Theo giáo sư Ferguson thì những điều này chứng tỏ video games có thể dẫn đến hành vi bạo lực là hết sức mâu thuẫn.

Đương nhiên là mỗi quan điểm sẽ có những người ủng hộ và cả những người phản đối. Nhưng có một điều chắc chắn là: cuộc tranh cãi này vẫn chưa dừng lại ở đó, và những nghiên cứu, những quan điểm, những thành kiến sẽ tiếp tục được đưa ra để củng cố niềm tin của họ về quan điểm mà họ theo đuổi.

Bạn nghĩ gì về phản ứng của giáo sư Ferguson đối với bài báo cáo của APA? Bạn có tin rằng video games có mối tương quan mật thiết với các hành vi bạo lực? hãy chia sẻ ngay cho chúng tôi ý kiến của bạn.

Theo ESV

MacBook cấu hình nào chơi tốt Liên Minh Huyền Thoại?

Dù đã tương thích với máy Mac nhưng không phải MacBook nào cũng chiến tốt tựa game Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam.

Việt Nam vô địch giải PUBG Mobile toàn cầu

Đội tuyển thể thao điện tử Việt Nam đã giành huy chương vàng bộ môn PUBG Mobile tại Giải vô địch Thể thao điện tử toàn cầu (GEG 2022), được tổ chức sáng 18/12 tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Đứng trên mảnh đất thơm ngon nhất ngành game, Việt Nam tận dụng ra sao?

Ngành game Việt hưởng lợi từ yếu tố địa lợi, nhân hoà, nhưng vẫn còn nhiều dư địa để khai thác ngàng công nghiệp trị giá 184 tỷ USD.

Nhiều doanh nghiệp game Việt Nam đang đóng thuế cho Singapore

Việc Singapore có chính sách thu hút doanh nghiệp, cộng với một số rào cản tại Việt Nam đã khiến nhiều doanh nghiệp trong nước thành lập công ty tại Singapore.

Sẽ có game Make in Vietnam về bảo vệ trẻ em

Tác phẩm “Thủ lĩnh tương lai” của nhóm GTEAM, giải Nhất cuộc thi Sáng tạo ý tưởng trò chơi về bảo vệ trẻ em sẽ được Công ty GOSU hỗ trợ hoàn thiện và phát triển ý tưởng thành sản phẩm game hoàn chỉnh, có thể đưa ra thị trường.

Người hùng Livakovic của tuyển Croatia là huyền thoại trong game

Livakovic đang trở thành ngôi sao nhờ màn trình diễn tại World Cup 2022, nhưng từ lâu tiềm năng của thủ môn tuyển Croatia đã được cộng đồng phát hiện nhờ game Football Manager.

Google bị cáo buộc đút lót các nhà phát triển game

Theo báo cáo mới đây của Reuters, để ngăn các nhà phát triển game cạnh tranh với Play Store bằng cách mở cửa hàng ứng dụng của riêng họ, Google đã trả cho 24 nhà phát triển ứng dụng một khoản tiền khổng lồ.

CEO Binace: Giá token Axie Infinity tăng cao bất thường do Skyrex gặp sự cố bảo mật

Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, giá token AXS của tựa game Axie Infinity đã tăng gấp 3 lần, trước khi giảm sốc gần như ngay sau đó.

Game Việt được Google đề cử danh hiệu game của năm 2022

Tựa game Gun & Dengeons do một studio game Việt Nam phát triển vừa chính thức nhận đề cử cho ngôi vị game của năm từ kho ứng dụng Google Play của Google.

Bình luận viên Game 9x trước ‘giờ G’ trận Chung Kết Tổng Đấu Trường Máy Tính 2022

Được chọn là Caster (bình luận viên) cho trận chung kết tổng Đấu Trường Máy Tính 2022, Bomman không giấu được cảm xúc hồi hộp khi đồng hành cùng trận đấu quan trọng và gay cấn nhất giải đấu.

Đang cập nhật dữ liệu !