Game thủ Mộng Võ Lâm đã mất hết toàn bộ dữ liệu nhân vật

NPH Soha Game dường như "bất lực" trong việc khôi phục hệ thống lại như ban đầu, khiến toàn bộ thông tin nhân vật, trang bị trong game của người chơi giờ đã là con số 0 tròn trĩnh.

3 ngày sau khi sự cố lớn xảy ra với hệ thống dữ liệu của NPH Soha Game nói riêng và VC Corp nói chung, các game thủ của gMO Mộng Võ Lâm đã nhận được các thông tin đầu tiên về tình hình hiện tại đối với trò chơi yêu thích. Đáng tiếc rằng, đó lại là một tin không thực sự vui.

Cụ thể, theo chia sẻ chính thức của NPH tới từng game thủ, toàn bộ dữ liệu về thông tin nhân vật trong game bao gồm tên, thành tích, dữ liệu trang bị cấp độ... sau sự cố đã bị mất hoàn toàn, không thể lấy lại. Theo đó, game sẽ trở về hiện trạng ban đầu như ngày khai mở, thậm chí người chơi cũng phải khôi phục lại mật khẩu VietID (hệ thống đăng nhập của Soha Game) và tạo mới nhân vật như ban đầu.

Tuy nhiên, phía Soha Game cũng lưu ý với người chơi là game thủ đang chơi server nào gần nhất và nạp tiền nhiều nhất thì nên quay lại server đó thì mới nhận được quà như trên, còn các máy chủ khác thì không thể. Và cũng theo chia sẻ của admin trên fanpage, nhiều khả năng 18 máy chủ game sẽ được mở lại cùng lúc.Theo chính sách mới được công bố, toàn bộ người chơi mới lẫn cũ sẽ được tặng 5.000 KNB mỗi tài khoản. Đồng thời sau khi hoàn thành nhiệm vụ tân thủ, tất cả tài khoản sẽ được chuyển lên cấp độ 20, trong túi đồ mỗi tài khoản sẽ có sẵn 5 tướng Bính level 90 để sử dụng để truyền công cho đệ tử Giáp. Các tài khoản ở các sever trước đang là VIP bao nhiêu thì giờ trở về như cũ (số KNB tặng thêm không được tính vào tích lũy để lên VIP). Ngoài ra NPH cũng sẽ có hỗ trợ vũ khí, bí kíp võ công, trang bị áo giáp...

Với những người chơi đã nạp tiền để lấy KNB trong game thì toàn bộ KNB hiện còn sẽ bị xóa sạch, thay vào đó là gấp đôi số KNB mà người chơi đã nạp. Ví dụ game thủ đã nạp 10.000 KNB, đã quay tướng và mở rương hết 5.000, còn 5.000. Bây giờ, người chơi vào game và sẽ có 20.000 KNB trong tài khoản. Và sau khi thông báo này được đưa lên, cộng đồng game thủ Mộng Võ Lâm đã ngay lập tức dấy lên những bàn luận, tranh cãi cũng như nhiều ý kiến phản đối, đồng tình trái ngược nhau.

Một acc khá khủng của người chơi được đăng tải lên fanpage để... tưởng nhớ.

Ở một vị thế thấp hơn, các game thủ có nhiều "tài khoản ma" ở nhiều máy chủ cũng khá hí hửng bởi với 5.000 KNB cho mỗi tài khoản và việc họ có trong tay 5-10 nhân vật clone thì chuyện nghịch ngợm cũng như quay tướng thoải mái cho đến khi ra tướng khủng sẽ rất dễ dàng. Nhìn chung, hầu hết ý kiến phản đối đều tập trung vào vấn đề Soha Game quyết định trả lại gấp 2 lần số KNB mà người chơi đã nạp. Mọi người đều cho rằng đối với các game thủ nạp ít, việc x2 chả thấm vào đâu so với các game thủ VIP cao nạp nhiều. Việc đền bù sẽ mang lại sự phân hóa trầm trọng, game thủ VIP thấp sẽ bỏ đi còn game thủ VIP cao ở lại chơi cùng nhau. Game thủ có nickname Kdc Xaxi cho rằng việc đền bù vừa được công bố sẽ khiến cho khoảng cách giàu nghèo giữa mọi người lại càng nới rộng hơn so với lúc trước. "Họ đã giữ chân được các game thủ VIP nhất, mà những người này sẽ có thể chả nạp nữa đâu vì bây giờ KNB quá nhìu rùi (nên nhớ là x2 lần đầu nạp và x2 tất cả số lần nạp thì khác nhau nhiều lắm). Cứ chơi hết số KNB này đã, đến lúc hết thì chắc cũng chán luôn rồi", người chơi này khẳng định.

Nhiều ý kiến trái chiều nhau đã hiện ra, người ủng hộ, kẻ cơ hội, game thủ thì chán nản.

"Thứ nhất, 5.000 KNB nhìn thì cũng lớn nhưng đối với game thủ VIP cao thì 'Nhẹ' lắm. Thứ hai, đồ tím có để kích duyên đâu phải lúc nào muốn là có được đâu, rồi thêm đệ tử Giáp nữa. Thứ ba, chuyện bí kiếp, admin nghĩ sao mà đi tặng toàn chiêu thức damage, mà Ất tới 3 quyển? Thứ 4, có được nhận lại các mốc VIP không? Thứ 5, sự chênh lệch về việc tặng gà cao quá, sẽ dẫn tới việc chênh lệch cấp độ cực cao", một game thủ phân tích kỹ chính sách đền bù của NPH.Bên cạnh đó, việc cho toàn bộ người chơi ở cùng cấp độ ban đầu 20 cũng khiến cho không ít game thủ khó chịu. Bởi như vậy các game thủ đang ở cấp 5 trước đó nay lên 20, các game thủ 28 hoặc 32 trước đó cũng trở về cấp độ 20. "Admin cứ nghĩ đền bù như này là anh em sẽ vui ư? Đối với mấy thằng vừa chơi thì vui thật nhưng đối với tôi, một người đã gắn bó với game từ giây phút ra mắt đến giờ, cày vật vã lên được cấp độ 28 bây giờ trở lại 20, admin nghĩ sao? Tôi đoán chắc rằng 80% anh em đứng Top sẽ bỏ game. Admin chỉ biết đền bù và đền bù, admin nghĩ anh em vui à, anh em sướng à? Đâu phải cái gì cũng có thể dùng tiền mà nó là cả một tâm huyết... Từ một thằng yêu game bây giờ trở lên chán nản", một game thủ khác nói. Ngoài ra, vấn đề đồ Tím trong game cũng không khỏi gây hoang mang bởi việc kiếm được chúng không hề dễ dàng, đôi khi chỉ là do may mắn.

"Văn tế" các tướng lĩnh dưới trướng của một người chơi lâu... ngày.

Tuy nhiên, ở một góc độ khác, có thể nói đây là sự cố hi hữu, ngoài dự đoán của NPH cũng như tất cả mọi người.Với năng lực hiện tại cùng đội ngũ nhân sự, phía Soha Game đã cố gắng khôi phục nhưng bất thành và đây có thể nói là tất cả những gì họ có thể làm được trong thời điểm này."Đội ngũ Soha Game đang tiến hành chuẩn bị để đưa một số game trở lại hoạt động", các bác dùng từ lòng vòng phức tạp thật, ý của câu này có thế hiểu theo '"nông dân học' là đang tiến hành những bước đầu tiên (chuẩn bị) để chuẩn bị đưa một số game trở lại hoạt động (chưa chắc là có Mộng Võ Lâm đầu tiên, có thế là cuối cùng), cũng có nghĩa là các bác đã chuẩn bị đi ngủ để mai chuẩn bị đưa game hoạt động trở lại nha", một game thủ có nickname Hoàng Dược Sư thậm chí còn phân tích cả câu chữ trong thông báo.

Chính admin của fanpage Mộng Võ Lâm cũng đã phải nhiều lần nhắc lại thông điệp: "Thực sự chúng tôi biết không có quà đền bù nào có thể bù đắp được những tâm huyết các bạn đã dành cho game. Nhưng lực bất tòng tâm. Mong các bạn thông cảm!".

Trong khi đó, các cộng đồng game thủ khác của Soha Game cũng đang thấp thỏm lo lắng cho số phận của mình, đặc biệt là sản phẩm game gần tương tự là Đại Minh Chủ. Qua trao đổi, bàn luận, hầu hết game thủ đều có linh cảm rằng mọi thứ mình từng có sẽ "mất hết" giống như Mộng Võ Lâm và những người chơi còn chút tâm huyết đang tính toán tới phương thức đền bù hợp lý.

Không phải game thủ nào cũng nhớ được các thông tin cụ thể chi tiết này.

Nhưng thậm chí, điều này còn chưa thể khẳng định bởi theo đòi hỏi của NPH về việc cập nhật VietID, game thủ phải cung cấp đủ thông tin về mệnh giá 3 thẻ nạp gần nhất, nhà mạng của 3 thẻ nạp kể trên, và thậm chí cả thời gian của cả 3 thẻ nạp kể trên.Theo một nhân sự trong nghề, việc Soha Game yêu cầu game thủ chơi lại từ đầu, thậm chí bắt khôi phục lại tài khoản VietID cho thấy tất cả dữ liệu của người chơi đã "bay sạch toàn bộ". Những thông tin họ còn nắm giữ hiện nay có thể chỉ là dữ liệu về việc nạp tiền của người chơi, có được thông qua các kênh thanh toán và bên thứ 3.

Như vậy, các dữ liệu này có thể không hoàn toàn đầy đủ và chính xác, sẽ rất dễ tạo nên một làn sóng phản đối mới khi game hoạt động trở lại và game thủ không nhận lại được đúng những gì họ đã bỏ ra, dù chỉ là ở yếu tố KNB.

Theo GameThu

MacBook cấu hình nào chơi tốt Liên Minh Huyền Thoại?

Dù đã tương thích với máy Mac nhưng không phải MacBook nào cũng chiến tốt tựa game Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam.

Việt Nam vô địch giải PUBG Mobile toàn cầu

Đội tuyển thể thao điện tử Việt Nam đã giành huy chương vàng bộ môn PUBG Mobile tại Giải vô địch Thể thao điện tử toàn cầu (GEG 2022), được tổ chức sáng 18/12 tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Đứng trên mảnh đất thơm ngon nhất ngành game, Việt Nam tận dụng ra sao?

Ngành game Việt hưởng lợi từ yếu tố địa lợi, nhân hoà, nhưng vẫn còn nhiều dư địa để khai thác ngàng công nghiệp trị giá 184 tỷ USD.

Nhiều doanh nghiệp game Việt Nam đang đóng thuế cho Singapore

Việc Singapore có chính sách thu hút doanh nghiệp, cộng với một số rào cản tại Việt Nam đã khiến nhiều doanh nghiệp trong nước thành lập công ty tại Singapore.

Sẽ có game Make in Vietnam về bảo vệ trẻ em

Tác phẩm “Thủ lĩnh tương lai” của nhóm GTEAM, giải Nhất cuộc thi Sáng tạo ý tưởng trò chơi về bảo vệ trẻ em sẽ được Công ty GOSU hỗ trợ hoàn thiện và phát triển ý tưởng thành sản phẩm game hoàn chỉnh, có thể đưa ra thị trường.

Người hùng Livakovic của tuyển Croatia là huyền thoại trong game

Livakovic đang trở thành ngôi sao nhờ màn trình diễn tại World Cup 2022, nhưng từ lâu tiềm năng của thủ môn tuyển Croatia đã được cộng đồng phát hiện nhờ game Football Manager.

Google bị cáo buộc đút lót các nhà phát triển game

Theo báo cáo mới đây của Reuters, để ngăn các nhà phát triển game cạnh tranh với Play Store bằng cách mở cửa hàng ứng dụng của riêng họ, Google đã trả cho 24 nhà phát triển ứng dụng một khoản tiền khổng lồ.

CEO Binace: Giá token Axie Infinity tăng cao bất thường do Skyrex gặp sự cố bảo mật

Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, giá token AXS của tựa game Axie Infinity đã tăng gấp 3 lần, trước khi giảm sốc gần như ngay sau đó.

Game Việt được Google đề cử danh hiệu game của năm 2022

Tựa game Gun & Dengeons do một studio game Việt Nam phát triển vừa chính thức nhận đề cử cho ngôi vị game của năm từ kho ứng dụng Google Play của Google.

Bình luận viên Game 9x trước ‘giờ G’ trận Chung Kết Tổng Đấu Trường Máy Tính 2022

Được chọn là Caster (bình luận viên) cho trận chung kết tổng Đấu Trường Máy Tính 2022, Bomman không giấu được cảm xúc hồi hộp khi đồng hành cùng trận đấu quan trọng và gay cấn nhất giải đấu.

Đang cập nhật dữ liệu !