Axie Infinity của người Việt tiếp tục lập đỉnh mới, vốn hóa 7 tỷ USD

Nếu tiếp tục giữ giá trị này cho tới kỳ mở khóa tiếp theo, nhà phát triển của Axie Infinity hoàn toàn có thể trở thành tỷ phú USD.

Sau gần một tháng chìm trong sắc đỏ, thị trường tiền ảo đã dần hồi phục khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell đưa ra quan điểm không nên cấm tiền ảo vào hôm qua.

Phản ứng trước tuyên bố này, Bitcoin lập tức tăng từ 44.000 USD lên 47.000 USD kéo theo đà tăng của hàng loạt những đồng tiền ảo thay thế khác (altcoin) như Ethereum (10%), Binance Coin (8,5%), Solana (14,8%)...

Axie Infinity của người Việt tiếp tục lập đỉnh mới, vốn hóa 7 tỷ USD
Bitcoin tăng vọt trở lại kéo theo sự hồi phục của thị trường tiền ảo.

Tuy nhiên, trong khi các altcoin chỉ tăng trong biên độ từ 5-15%, một đồng tiền ảo của người Việt là Axie Infinity Shards (AXS) lại tăng vọt giá trị tới 50%. Từ 78 USD, AXS mau chóng lập đỉnh mới gần 120 USD chỉ sau nửa ngày với vốn hóa cũng lập đỉnh 7,3 tỷ USD.

Giá trị của đồng AXS sau đó đã tụt nhẹ xuống còn 113 USD với vốn hóa chỉ còn 6,8 tỷ USD, nhưng vẫn là khá cao so với đỉnh cũ được lập hồi đầu tháng 9. 

Đồng AXS tăng vọt được cho là xuất phát từ việc nhà phát triển Sky Mavis mở hệ thống gửi tiền ảo lấy lãi (staking). Chỉ sau một ngày công bố, gần 10 triệu đồng AXS đã được gửi vào hệ thống với giá trị đạt hơn 1,1 tỷ USD.

 
Axie Infinity của người Việt tiếp tục lập đỉnh mới, vốn hóa 7 tỷ USD
Đồng AXS tăng vọt chỉ sau nửa ngày khi hệ thống gửi tiền ảo lấy lãi chính thức đi vào hoạt động.

Bởi bất cứ ai sở hữu đồng AXS cũng có thể gửi lấy lãi, không loại trừ khả năng nhà phát triển Sky Mavis cũng gửi vào một số lượng nhất định để thu hút nhà đầu tư. 

Với đợt phân bổ AXS mới sắp được mở khóa vào tháng tới (12 tháng sau ngày lên sàn lần đầu tiên), đội ngũ phát triển trò chơi sẽ được thưởng thêm 5,7 triệu đồng AXS nữa, tương đương với giá trị khoảng 640 triệu USD dựa trên tỷ giá đồng AXS hiện tại.

Trong trường hợp giá trị của đồng AXS vẫn còn tiếp tục bay cao như hiện nay, rất có thể thế giới sẽ sớm có tỷ phú USD đầu tiên trong lịch sử nhờ game blockchain.

Phương Nguyễn

Vì sao doanh thu của Axie Infinity tăng vọt thời gian gần đây?

Vì sao doanh thu của Axie Infinity tăng vọt thời gian gần đây?

Axie Infinity đã được hưởng lợi rất nhiều khi thị trường tiền ảo vụt tăng trở lại từ khoảng nửa cuối tháng 8, từ đó doanh thu tăng đột biến.

Chủ đề : Axie Infinity
 
List comment
 

Hoạt động khó hiểu, tạo hình kỳ lạ của các cầu thủ là nguyên nhân gây ra phẫn nộ từ người chơi.

 

Khóa học giúp các nhà phát triển game Việt giải được bài toán thị trường do Google tổ chức lần đầu tiên ở Đông Nam Á vừa kết thúc.

 

Khi cơn sốt Axie Infinity vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, các dự án game blockchain của Việt Nam vẫn liên tục được công bố và chuẩn bị phát hành chính thức trong thời gian tới.

 

Tham gia vào cuộc thi Be GenZ để có cơ hội giao lưu, thể hiện tài năng và đồng thời nhận về giải thưởng siêu hấp dẫn lên đến 200 triệu đồng từ NPH Garena Free Fire!   

 

Các bảng đấu đều là nhánh dễ thở cho ứng viên vô địch của Chung Kết Thế Giới Liên Minh Huyền Thoại năm nay.

 
 

Axie Infinity đã được hưởng lợi rất nhiều khi thị trường tiền ảo vụt tăng trở lại từ khoảng nửa cuối tháng 8, từ đó doanh thu tăng đột biến.

Asiad 19 tuy là một sân chơi quá tầm nhưng vẫn là cơ hội tuyệt vời để các tuyển thủ eSports Việt Nam cọ xát, nâng cao trình độ thi đấu quốc tế.

Giải đấu Chiến Địa Phân Tranh đã chính thức trở lại ở mùa 3 và hứa hẹn bùng nổ trong tháng 9 này.

Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 sắp được tổ chức ở Hàng Châu (Trung Quốc) sẽ đánh dấu một cột mốc lịch sử mới cho thể thao điện tử.

Nỗ lực mới nhất của Bắc Kinh trong việc hạn chế trẻ em nghiện game sẽ được thực hiện bằng cách tạm ngừng cấp giấy phép phát hành trò chơi điện tử vô thời hạn.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123