• Chia sẻ bài viết Cách tránh những cái chết “lãng nhách” trong Liên Minh Huyền Thoại lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cách tránh những cái chết “lãng nhách” trong Liên Minh Huyền Thoại

ictnews
Bạn có thể tránh được đến hơn 90% những cái chết không hiểu lí do của mình nếu như áp dụng thuần thục những cách dưới đây

 

Trên Đấu Trường Công Lí, mỗi ngày có đến hàng trăm, hàng nghìn vị tướng phải nằm xuống, tuy nhiên các bạn có biết rằng hơn 90% trên tổng số những cái chết đó là không cần thiết và có thể tránh được? Để hạn chế những cái chết có phần lãng nhách, chúng ta cần tìm hiểu 1 số lí thuyết về những cái chết “cần thiết” và “không cần thiết”.

Về cơ bản, hầu hết những cái chết trong Liên Minh Huyền Thoại đều là không cần thiết và có thể tránh được. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể cho rằng cái chết của mình là cần thiết như là 1 đổi 2, rơi vào tình huống bị đối phương mai phục… thì thực ra, các bạn vẫn có thể tránh được cái chết trong đa số những trường hợp trên nếu như tỉnh táo và bình tĩnh xử lí. Số lượng những cái chết cần thiết và không thể tránh được trong Liên Minh Huyền Thoại là vô cùng ít, gói gọn trong 2 trường hợp: chết để dụ hàng cho đồng đội kết thúc hoặc chết để đồng đội chiếm những mục tiêu quan trọng. Vậy làm thế nào để hạn chế những cái chết “không cần thiết?

 

Đầu tiên, tránh xa những bụi rậm và những góc khuất, thiếu tầm nhìn. Đây là cách làm khá phổ biến tuy nhiên lại không được nhiều người chơi đánh giá cao. Ở mùa  4, việc giới hạn số lượng mắt của mỗi người chơi đã khiến cho việc kiểm soát bản đồ trở nên khó khăn hơn, đồng nghĩa với việc nhiều nguy hiểm hơn đang rình rập ở những “vùng tối”. Ngoài ra, hãy sử dụng mắt để kiểm soát những khu vực cần thiết, đảm bảo rằng chúng ta không bị gank 1 cách bất ngờ.

 

Thứ 2, thay đổi lối chơi trong quá trình trụ đường tùy theo các kĩ năng phục hồi và thoát thân. Ví dụ nếu bạn vừa dùng Tốc Biến, hãy chơi 1 cách thận trọng vì lúc này bạn đang là mục tiêu ngon lành cho những pha đi gank hoặc những pha chủ động tấn công của đối phương. Điều này không đồng nghĩa với việc các bạn không nên thi đấu hổ báo khi không có các kĩ năng nói trên, tuy nhiên hãy lưu ý rằng chỉ chủ động tấn công khi bạn nắm chắc phần thắng trong tay.

 

Lựa chọn vị trí cũng là 1 mẹo cần thiết để hạn chế những cái chết lãng nhách, đặc biệt là với 2 vai trò xạ thủ và pháp sư. Là những tướng có thể gây rất nhiều sát thương song lại vô cùng mỏng manh, những người chơi xạ thủ/pháp sư cần chọn những vị trí trong giao tranh sao cho có thể tấn công được nhiều nhất nhưng lại nhận sát thương ít nhất. Ở vai trò đấu sĩ, người chơi lại cần biết được khả năng chống chịu của mình đến đâu. Điều này giúp cho chúng ta có thể tính toán được thời điểm lao vào/rút ra trong giao tranh sao cho có thể chịu nhiều sát thương nhất cho đồng đội nhưng vẫn đủ để sống sót.

Lê Mỹ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cách tránh những cái chết “lãng nhách” trong Liên Minh Huyền Thoại lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang