Chủ tịch Blizzard từ chức sau bê bối tình dục chấn động

J. Allen Brack, chủ tịch Blizzard Entertainment, studio con của Activision Blizzard đã tuyên bố từ chức sau những bê bối tình dục và phân biệt đối xử bị phanh phui ở nhà phát hành này.

Thông báo vào hôm thứ ba, nhà phát hành game Activision Blizzard cho biết, chủ tịch studio con Blizzard Entertainment J. Allen Brack đã quyết định từ chức. 

Động thái của Brack đến sau vụ kiện hồi tháng 7 được nộp lên Cục Nhà ở và Công bằng công việc California (DFEH), cáo buộc Blizzard dung dưỡng văn hóa quấy rối tình dục và phân biệt đối xử.

Các phó chủ tịch Jen Oneal và Mike Ybarra sẽ đồng tiếp quản vị trí lãnh đạo Blizzard với vai trò và trách nhiệm được chia sẻ. Trong khi Oneal có kinh nghiệm lãnh đạo Overwatch và thương hiệu Diablo, Ybarra thực hiện nhiệm vụ giám sát cổng Battle.net kể từ khi gia nhập năm 2019. 

Chủ tịch Blizzard từ chức sau bê bối tình dục chấn động
Allen Brack từng là lãnh đạo quan trọng ở Blizzard.

“Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành và cam kết sâu sắc với sự chính trực và hòa nhập, tôi chắc rằng Jen and Mike sẽ lãnh đạo Blizzard với sự thận trọng, trắc ẩn và cống hiến xuất sắc”, Daniel Alegre, chủ tịch kiêm giám đốc vận hành công ty mẹ Activision Blizzard nói trong thư gửi nhân viên.

Khởi nguồn vụ việc bắt đầu vào ngày 20/7, sau lá đơn kiện nhiều vụ quấy rối tình dục và phân biệt đối xử ở Blizzard đã được chia sẻ cho truyền thông. Chủ tịch Allen Brack khi đó phải viết email trấn an nhân viên và cho biết sẽ gặp các nhân sự để tìm hiểu ngọn nguồn sự việc.

 

Sau đó, đến lượt CEO Bobby Kotick của công ty mẹ viết thư trấn an nhân viên, tuyên bố thuê công ty luật nghiên cứu lại chính sách công ty và xin lỗi vì phản ứng ‘giả điếc’ của công ty trước vụ việc lần này.

Đến ngày 28/7, hàng nghìn nhân viên đã ký vào lá thư phản đối. Hàng trăm người sau đó tụ tập trước trụ sở Blizzard để biểu tình. Game thủ cũng tổ chức một buổi biểu tình nho nhỏ trong trò chơi World of Warcraft.

Lên thay nhà đồng sáng lập Mike Morhaime vào năm 2019, Allen Brack trước kia là giám đốc sản xuất của World of Warcraft. Giờ đây, một trong hai người thay thế ông, Jen Oneal là nữ lãnh đạo đầu tiên của studio kể từ khi thành lập vào năm 1991 này.

Phương Nguyễn (Theo CNBC)

Activision Blizzard bị nhấn chìm bởi bê bối tình dục nội bộ

Activision Blizzard bị nhấn chìm bởi bê bối tình dục nội bộ

Vụ kiện mới nhất nhắm vào Activision Blizzard đã khơi ra nhiều mặt tối bên trong nhà phát hành game này. 

Chủ đề : Activision Blizzard
 
List comment
 

Nhiều người hâm mộ Pokémon Go đã quay lưng lại với tựa game nổi tiếng này sau khi nhà phát triển Niantic thay đổi những quyết định về khoảng cách an toàn trong bối cảnh đại dịch.

 

League of Legends Championship Series (LCS Bắc Mỹ) đã trở thành giải đấu thể thao điện tử đầu tiên được tài trợ bởi một sàn tiền ảo.

 

Dù phần nhiều là dự án trên giấy, vô số đồng tiền ảo của các dự án game blockchain (hay game kiếm ra tiền) đã mọc lên như nấm hút hàng triệu USD của những nhà đầu tư mạo hiểm.

 

Vụ kiện mới nhất nhắm vào Activision Blizzard đã khơi ra nhiều mặt tối bên trong nhà phát hành game này. 

 

Axie Infinity của Việt Nam cùng nhiều tựa game blockchain khác đang thu hút đông đảo người chơi, nhờ mô hình chơi game kiếm ra tiền (play to earn).

 
 

Đã chiếm thị phần lớn ở mảng phim trực tuyến, Netflix có nhiều điều kiện thuận lợi để nhảy sang mảng giải trí khác là game.

Trước khi tạo cơn sốt toàn cầu, Axie Infinity đã giúp rất nhiều người thu nhập thấp ở đảo quốc Philippines kiếm sống trong mùa dịch Covid-19.

Sự kiện hợp tác giữa Free Fire và Mclaren sẽ bước vào chặng cuối với nhiều phần thưởng đăng nhập hấp dẫn, vật phẩm độc quyền cũng như sự trở lại của chế độ chơi cực xịn. 

Ngoài giữ số tiền ảo trị giá nửa tỷ USD, đội ngũ phát triển Axie Infinity ghi nhận doanh thu cộng gộp kỷ lục hơn 200 triệu USD tính đến hết tháng 7, nâng dự báo doanh thu cả năm lên hơn 1,1 tỷ USD.

Theo sách trắng, với 10,8 triệu đồng tiền ảo Axie Infinity Shards (AXS) được phân bổ lúc đầu cho đội ngũ phát triển, CEO Trung Nguyễn và các cộng sự có thể giữ 530 triệu USD khi AXS lập đỉnh 53 USD hôm 27/7.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123