• Chia sẻ bài viết Chủ tịch IOC: Esports quá bạo lực cho Olympics lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chủ tịch IOC: Esports quá bạo lực cho Olympics

ictnews
Thomas Bach, Chủ tịch Ủy ban Olympics Quốc tế (IOC), tuyên bố thể thao điện tử quá bạo lực để trở thành một phần của các kỳ Olympics.

 

Hình ảnh thi đấu esport tại Asian Games 2018 (Nguồn: Internet)

“Những trò chơi sát thủ” như cách mà Chủ tịch IOC gọi các môn esport quảng bá cho bạo lực hay phân biệt đối xử, không thể nào được chấp nhận cho các kỳ Thế vận hội. Vị quan chức cấp cao nhất này đã phát biểu sau kỳ Á vận hội: "Nếu chúng ta đưa vào những trò chơi điện tử có nội dung chém giết, điều này không hề tương xứng với các giá trị cốt lõi của Olympics".

Lần đầu tiên trong lịch sử, esports được đưa vào chương trình của Asian Games 2018 nhưng ở hình thức thi đấu biểu diễn. Ban tổ chức đã bày tỏ sự thương tiếc sau vụ thảm sát diễn ra tại một cuộc thi đấu esport tại Florida (Mỹ) vào ngày 27/8/2018, trong thời gian ASIAD diễn ra. Hai game thủ chuyên nghiệp bị bắn bởi một đối thủ trong cuộc thi.

Doanh thu từ ngành công nghiệp esport dự kiến đạt mức 1 tỷ USD trên toàn cầu đến năm 2020. Với hơn 320 triệu khán giả trên toàn thế giới, esport không còn được coi là thị trường ngách. Hiển nhiên, cuộc tranh cãi vẫn đang diễn ra xoay quanh khía cạnh thể thao của bộ môn này. Trong tháng 7/2018, IOC đã tổ chức một diễn đàn để thảo luận khả năng tham gia các kỳ thế vận hội của esport.

Ông Thomas Bach vẫn bảo lưu quan điểm của mình về esport. Theo nhà cựu vô địch Olympic môn đấu kiếm, phải giảm mức độ bạo lực trong nhiều trò esport trước khi nghĩ tới việc đưa vào thi đấu chính thức. "Tất nhiên mọi môn thi đấu đối kháng đều khởi nguồn từ cuộc chiến đấu của con người. Nhưng thể thao là hình thái đã được văn minh hóa của hành động đó", Chủ tịch IOC chia sẻ.

A.M (Theo BBC)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Chủ tịch IOC: Esports quá bạo lực cho Olympics lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang