• Chia sẻ bài viết Công ty game được Tencent chống lưng lên sàn chứng khoán lớn nhất thế giới, thu về 884 triệu USD lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Công ty game được Tencent chống lưng lên sàn chứng khoán lớn nhất thế giới, thu về 884 triệu USD

Chính thức lên sàn New York Stock Exchange (NYSE) hôm qua theo giờ Việt Nam, công ty Sea đã thu về 884 triệu USD ở lần chào bán cổ phiếu ra công chúng đầu tiên này (IPO).

" Công ty game được Tencent chống lưng" là cụm từ được báo giới phương Tây dùng nhiều trong ngày hôm nay để nói về Sea, công ty thương mại điện tử và game nhận được đầu tư từ Tencent vừa IPO trên sàn NYSE. Với mức giá 15 USD ăn một cổ phiếu, cao hơn hẳn dự đoán của các chuyên gia là từ 12 USD đến 14 USD, Sea đã thu về 884 triệu USD ở lần IPO này. Nhà phát hành Liên Minh Huyền Thoại khu vực Đông Nam Á đã phải tăng khối lượng cổ phiếu giao dịch thêm 18.7% do nhu cầu cao của các nhà đầu tư, lên con số 59 triệu cổ phiếu giao dịch.

Với việc gọi vốn thành công, Sea đã gia tăng giá trị từ 3.75 tỷ USD của năm ngoái lên vượt mức 4 tỷ USD của năm nay, trở thành một trong những start-up được định giá cao nhất khu vực Đông Nam Á.

Trước khi chưa đổi tên, Sea hoạt động chủ yếu ở khu vực Đông Nam Á dưới tên gọi Garena và ở riêng Việt Nam là Vietnam Esport. Theo báo chí phương Tây, Tencent hiện đang nắm giữ khoảng 39.8% cổ phần ở Sea.

Được biết, NYSE là sàn chứng khoán lớn nhất thế giới về mức vốn hóa thị trường, được đặt tại phố Wall, thành phố New York.

Theo infogame.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Công ty game được Tencent chống lưng lên sàn chứng khoán lớn nhất thế giới, thu về 884 triệu USD lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang