Doanh thu mảng game của Tencent cao gấp đôi NetEase

Sau khi liên tiếp công bố báo cáo tài chính, hai gã khổng lồ Internet lớn của Trung Quốc cũng tiết lộ doanh thu trong lĩnh vực game.  

Báo cáo tài chính cho thấy, khoảng cách giữa NetEase Games và Tencent Games ngày càng rộng, CEO NetEase Đinh Lỗi không đuổi kịp CEO Mã Hóa Đằng của Tencent trong lĩnh vực game.

Doanh thu mảng game của Tencent cao gấp đôi NetEase
Tencent và NetEase vừa công bố báo cáo tài chính quý 2.

Theo bản báo cáo tài chính, doanh thu trò chơi của Tencent trong quý 2 năm 2020 là 38 tỷ NDT (khoảng 127 tỷ đồng), tăng 40% so với 27,3 tỷ cùng kỳ năm ngoái và tăng 3% so với quý trước, chiếm 33% tổng doanh thu.

Chỉ số tăng trưởng này chủ yếu được thúc đẩy bởi sự gia tăng doanh thu từ các trò chơi trong nước, bao gồm PUBG Mobile, Vương Giả Chi Diệu và các trò chơi trên smartphone ở thị trường nước ngoài. Một phần nhờ các game PC như Dungeon and Warrior, Cross Fire...

Doanh thu trò chơi trực tuyến của NetEase trong quý 2 năm 2020 là 13,8 tỷ NDT (46 tỷ đồng), tăng 2% so với mức 13,3 tỷ của quý trước và tăng 21% so với mức 11,4 tỷ cùng kỳ năm ngoái, chiếm 76% tổng doanh thu.

So sánh cho thấy, kể từ khi NetEase Koala được bán cho Alibaba, tỷ trọng game trong doanh thu của NetEase đã tăng lên rất nhiều. Hiện tại, NetEase là một công ty phát hành game và tốc độ tăng trưởng doanh thu game đang chậm lại.

 

Trong cùng thời kỳ, doanh thu trò chơi của Tencent tăng nhanh hơn. Tencent đang mua và đầu tư vào một số lượng lớn các công ty trò chơi trên toàn thế giới. Gần đây, Tencent đã chi 810 triệu USD để tăng cổ phần tại Huya và đưa Huya vào báo cáo tài chính, đồng thời xúc tiến việc sáp nhập với Douyu.

Trong hai năm qua, khoảng cách giá trị tuyệt đối giữa NetEase Games và Tencent Games không hề thu hẹp mà ngày càng lớn hơn.

Cụ thể, doanh thu của Tencent Games trong quý 2 năm 2020 là 25,2 tỷ NDT (84 tỷ đồng) và doanh thủ tổng tính từ hồi đầu năm ước đạt 38,2 tỷ. Trong khi đó, đến hết quý 2, NetEase chỉ mang về 13,8 tỷ.

Mức tăng trưởng doanh thu của Tencent Games trong hai năm qua bằng với doanh thu của NetEase Games trong một quý.

Điệp Lưu

Tencent tham vọng hợp nhất siêu nền tảng livestream game giá trị 10 tỷ USD

Tencent tham vọng hợp nhất siêu nền tảng livestream game giá trị 10 tỷ USD

Sau cú sốc WeChat ở Mỹ khiến công ty bốc hơi gần 70 tỷ USD trên thị trường chứng khoán, Tencent bắt đầu chuyển hướng chú ý đến mảng livestream game đang phát triển rất mạnh trong những năm gần đây.

Chủ đề : tencent
 
List comment
 

Tựa game đến từ Việt Nam đang trở thành tâm điểm tranh luận của người chơi khi bị cho là có yếu tố đa cấp hoặc theo kịch bản Ponzi, tức lấy tiền người sau trả cho người trước.

 

Nhiều người hâm mộ Pokémon Go đã quay lưng lại với tựa game nổi tiếng này sau khi nhà phát triển Niantic thay đổi những quyết định về khoảng cách an toàn trong bối cảnh đại dịch.

 

League of Legends Championship Series (LCS Bắc Mỹ) đã trở thành giải đấu thể thao điện tử đầu tiên được tài trợ bởi một sàn tiền ảo.

 

J. Allen Brack, chủ tịch Blizzard Entertainment, studio con của Activision Blizzard đã tuyên bố từ chức sau những bê bối tình dục và phân biệt đối xử bị phanh phui ở nhà phát hành này.

 

Dù phần nhiều là dự án trên giấy, vô số đồng tiền ảo của các dự án game blockchain (hay game kiếm ra tiền) đã mọc lên như nấm hút hàng triệu USD của những nhà đầu tư mạo hiểm.

 
 

Vụ kiện mới nhất nhắm vào Activision Blizzard đã khơi ra nhiều mặt tối bên trong nhà phát hành game này. 

Axie Infinity của Việt Nam cùng nhiều tựa game blockchain khác đang thu hút đông đảo người chơi, nhờ mô hình chơi game kiếm ra tiền (play to earn).

Đã chiếm thị phần lớn ở mảng phim trực tuyến, Netflix có nhiều điều kiện thuận lợi để nhảy sang mảng giải trí khác là game.

Trước khi tạo cơn sốt toàn cầu, Axie Infinity đã giúp rất nhiều người thu nhập thấp ở đảo quốc Philippines kiếm sống trong mùa dịch Covid-19.

Sự kiện hợp tác giữa Free Fire và Mclaren sẽ bước vào chặng cuối với nhiều phần thưởng đăng nhập hấp dẫn, vật phẩm độc quyền cũng như sự trở lại của chế độ chơi cực xịn. 

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123