Doanh thu mảng game của Tencent cao gấp đôi NetEase

Sau khi liên tiếp công bố báo cáo tài chính, hai gã khổng lồ Internet lớn của Trung Quốc cũng tiết lộ doanh thu trong lĩnh vực game.  

Báo cáo tài chính cho thấy, khoảng cách giữa NetEase Games và Tencent Games ngày càng rộng, CEO NetEase Đinh Lỗi không đuổi kịp CEO Mã Hóa Đằng của Tencent trong lĩnh vực game.

Doanh thu mảng game của Tencent cao gấp đôi NetEase
Tencent và NetEase vừa công bố báo cáo tài chính quý 2.

Theo bản báo cáo tài chính, doanh thu trò chơi của Tencent trong quý 2 năm 2020 là 38 tỷ NDT (khoảng 127 tỷ đồng), tăng 40% so với 27,3 tỷ cùng kỳ năm ngoái và tăng 3% so với quý trước, chiếm 33% tổng doanh thu.

Chỉ số tăng trưởng này chủ yếu được thúc đẩy bởi sự gia tăng doanh thu từ các trò chơi trong nước, bao gồm PUBG Mobile, Vương Giả Chi Diệu và các trò chơi trên smartphone ở thị trường nước ngoài. Một phần nhờ các game PC như Dungeon and Warrior, Cross Fire...

Doanh thu trò chơi trực tuyến của NetEase trong quý 2 năm 2020 là 13,8 tỷ NDT (46 tỷ đồng), tăng 2% so với mức 13,3 tỷ của quý trước và tăng 21% so với mức 11,4 tỷ cùng kỳ năm ngoái, chiếm 76% tổng doanh thu.

So sánh cho thấy, kể từ khi NetEase Koala được bán cho Alibaba, tỷ trọng game trong doanh thu của NetEase đã tăng lên rất nhiều. Hiện tại, NetEase là một công ty phát hành game và tốc độ tăng trưởng doanh thu game đang chậm lại.

 

Trong cùng thời kỳ, doanh thu trò chơi của Tencent tăng nhanh hơn. Tencent đang mua và đầu tư vào một số lượng lớn các công ty trò chơi trên toàn thế giới. Gần đây, Tencent đã chi 810 triệu USD để tăng cổ phần tại Huya và đưa Huya vào báo cáo tài chính, đồng thời xúc tiến việc sáp nhập với Douyu.

Trong hai năm qua, khoảng cách giá trị tuyệt đối giữa NetEase Games và Tencent Games không hề thu hẹp mà ngày càng lớn hơn.

Cụ thể, doanh thu của Tencent Games trong quý 2 năm 2020 là 25,2 tỷ NDT (84 tỷ đồng) và doanh thủ tổng tính từ hồi đầu năm ước đạt 38,2 tỷ. Trong khi đó, đến hết quý 2, NetEase chỉ mang về 13,8 tỷ.

Mức tăng trưởng doanh thu của Tencent Games trong hai năm qua bằng với doanh thu của NetEase Games trong một quý.

Điệp Lưu

Tencent tham vọng hợp nhất siêu nền tảng livestream game giá trị 10 tỷ USD

Tencent tham vọng hợp nhất siêu nền tảng livestream game giá trị 10 tỷ USD

Sau cú sốc WeChat ở Mỹ khiến công ty bốc hơi gần 70 tỷ USD trên thị trường chứng khoán, Tencent bắt đầu chuyển hướng chú ý đến mảng livestream game đang phát triển rất mạnh trong những năm gần đây.

 
List comment
 
Có 4 game ra mắt, 1 game đóng cửa tại Việt Nam trong nửa đầu tháng 8
icon

Thị trường game Việt nửa đầu tháng 8 hoạt động khá cầm chừng khi không có dự án nào thực sự nổi bật, ngoại trừ một tựa game do người Việt sản xuất.

 
Epic Games đối diện kết cục 'thảm khốc' vì chống Apple
icon

Apple dọa cắt đứt mọi liên hệ đến công cụ nhà phát triển iOS và Mac của Epic Games để trả đũa vụ Fortnite vi phạm chính sách App Store.  

 
Một CEO ngành game được trả lương cao nhất Hàn Quốc
icon

Giữa mùa dịch, nhà sáng lập kiêm CEO Kim Taek-jin vẫn kiếm được thu nhập khủng từ lương và thưởng.

 
Kỳ lân ngành game Brazil được định giá gần 3 tỷ USD
icon

Giữa mùa dịch, một startup chuyên về game của Brazil vẫn gọi vốn thành công ở vòng đầu tư Series B, qua đó nâng giá trị của công ty lên 3 tỷ USD.

 
Game 11 năm tuổi bất ngờ 'hot' trở lại trên smartphone
icon

Angry Birds - tựa game ra mắt từ thập kỷ trước bất ngờ thu hút đông đảo người chơi trở lại.

 
 
Toàn cảnh đại chiến Epic Games chống Apple, Google
icon

Epic Games, công ty đứng sau tựa game Fortnite nổi tiếng, đã đâm đơn kiện hai ông lớn Apple và Google vì hành vi độc quyền trên chợ ứng dụng.  

Epic khởi kiện Google và Apple vì gỡ game khỏi cửa hàng trực tuyến
icon

Ngay sau khi Fortnite bị gỡ khỏi Play Store và App Store, Epic đã đâm đơn kiện cả Google và Apple lên tòa án tối cao California.

Lần đầu tiên giải game LCS Bắc Mỹ bán quảng cáo cho đối tác bên ngoài
icon

Đây là lần đầu tiên giải đấu LCS Bắc Mỹ có quảng cáo banner in-game được bán cho một đối tác bên ngoài.

Mảng game online mang về 127 tỷ đồng cho Tencent trong quý 2
icon

Doanh thu trò chơi trực tuyến (game online) của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc trong quý 2 là 38,29 tỷ NDT (khoảng 127 tỷ đồng), tăng tới 40%.

Tencent tham vọng hợp nhất siêu nền tảng livestream game giá trị 10 tỷ USD
icon

Sau cú sốc WeChat ở Mỹ khiến công ty bốc hơi gần 70 tỷ USD trên thị trường chứng khoán, Tencent bắt đầu chuyển hướng chú ý đến mảng livestream game đang phát triển rất mạnh trong những năm gần đây.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123