• Chia sẻ bài viết Esports chính thức trở thành môn thi đấu tranh huy chương tại SEA Games 2019 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Esports chính thức trở thành môn thi đấu tranh huy chương tại SEA Games 2019

ictnews
Cuối cùng, esports (thể thao điện tử) cũng trở thành môn thi đấu chính thức tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) 2019.

 

Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), tổ chức 2 năm một lần, sẽ đưa esports vào thi đấu chính thức khi diễn ra tại Philippine năm 2019. Ủy ban Tổ chức SEA Games Philippine và Ủy ban Olympic Philippine bắt tay cùng công ty game Razer để biến giấc mơ này thành hiện thực.

Nhà sáng lập kiêm CEO Min Liang Tan của Razer là người ủng hộ mạnh mẽ để esports trở thành môn thể thao được công nhận. Ông đã đầu tư 10 triệu RM để thúc đẩy esports tại Malaysia. Ông cho rằng tinh thần thể thao và thi đấu trong esports không hề thua kém bất kỳ môn thể thao nào khác.

Hiện tại, mới chỉ có Mobile Legends: Bang Bang được xác nhận là một trong năm tựa game esports cạnh tranh tại SEA Games 2019. Danh sách đầy đủ dự kiến được quyết định vào ngày 15/12. Có tổng cộng 6 huy chương vàng sẽ được trao trên nhiều nền tảng. 2 huy chương vàng dành cho console, 2 cho PC và 2 cho di động.

Trong nhiều năm, cộng đồng game đã vận động để esports được đưa vào các giải đấu thể thao lớn, quan trọng. Tuy nhiên, họ phải đối mặt nhiều thách thức vì phần lớn vẫn xem game là thú vui và thiếu sự liên quan đến thể chất – luận điều chính để không công nhận esports là môn thể thao.

Việc esports được có mặt tại SEA Games là thông tin không thể tốt hơn đối với game thủ. Ngoài ra, một số bài báo hồi tháng 4 tiết lộ các nhà tổ chức Olympic 2024 tại Paris (Pháp) đang thảo luận để đưa esports vào thi đấu ở thế vận hội.

Du Lam (Theo Mashable)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tencent giới hạn độ tuổi chơi game từ năm 2019
ICTnews - Game thủ dưới 18 tuổi và 12 tuổi lần lượt chỉ còn được chơi game 2 tiếng và 1 tiếng mỗi ngày với các tựa game của Tencent.
Nhà phát triển Pokemon Go làm game độc quyền cho Samsung
ICTnews - Samsung được cho là sẽ chi 40 triệu USD cho nhà sản xuất game Pokemon Go để phát triển game độc quyền cho điện thoại Galaxy.
Apple bị kiện vì MacBook và iMac lấm bẩn, nóng máy, chạy chậm
ICTnews - Apple đang đối mặt với vụ kiện tập thể vì MacBook và iMac thiếu các tấm lọc bụi bẩn, làm ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị và tốn...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Esports chính thức trở thành môn thi đấu tranh huy chương tại SEA Games 2019 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang