• Chia sẻ bài viết FIFA Online 2 sẽ tính điểm theo tiêu chuẩn eSport lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

FIFA Online 2 sẽ tính điểm theo tiêu chuẩn eSport

ictnews
VTC Game đang nỗ lực để đưa game FIFA Online 2 đang trở thành một nội dung eSport chính thống.

vec09.jpg

Gần đây nhất, FIFA Online 2 công bố hệ thống điểm Ranking, một hệthốngxếphạng dành cho các cá nhân, liên đoàn trong  game được sự chứng nhận của Hội Thể thao giải trí điện tử Việt Nam VIRESA, VTC Game và FIFA Online 2 .

Tất cả được xếp hạng dựa trên kết quả các trận đấu và vận động viên , liên đoàn có nhiều thắng lợi nhất sẽ được xếp hạng cao nhất. Cơ chế của Bảng xếp hạng Ranking này cũng giống như các môn thể thao thực tế khác như quần vợt, bóng đá… tất cả nhằm mục đíchxếp hạng sự phát triển và thực lực của các vận động viên , liên đoàn và là  thước đo chính xác để so sánh trình độ tương quan, là cơ sở để chọn hạt giống cho các giải đấu.

Trước hết, để có được bảng xếp hạng, FIFA Online 2 đã tiến hành phân cấp các giải đấu của mình. Ở  bộ môn bóng đá ngoài đời, liên đoàn bóng đá thế giới FIFA thường  phân chia các cấp độ giải đấu: giải đấu cấp khu vực AFF Cup, cấp châu lục – Asian Cup, Euro; cấp thế giới - World Cup…, với các hệ số điểm khác nhau nhằm đánh giá đúng chất lượng, quy mô, tính cạnh tranh của mỗi giải đấu, vinh danh các đội bóng trên bảng xếp hạng.

Để đưa FIFA Online 2 trở thành một bộ môn E-Sports thực thụ, trong thời gian tới đây, VTC Game sẽ làm việc với Hội thể thao giải trí điện tử Việt Nam – VIRESA, Tổng cục T hể dục thể thao. Trong đó, sẽ đưa ra khung các loại thi đấu và bảng xếp hạng tính điểm cho các vận động viên , Liên đoàn.

Cũng giống như trong quần vợt, bảng xếp hạng Ranking cũng có cơ chế giảm điểm. Điểm mà mỗi vận động viên giành được từ các giải đấu đã diễn ra trước đó 3 tháng sẽ dần bị giảm đi và sau một năm sẽ không tính điểm của giải đấu diễn ra trước đó 1 năm nữa.

Cơ chế này sẽ duy trì bảng xếp hạng luôn cập nhập và phản ánh đúng thực tế thực lực của các vận động viên , đội, tạo sức ép cho các thứ hạng đầu luôn cố gắng giữ vững phong độ, thành tích và các thứ hạng sau có cơ hội vươn lên dẫn đầu.

Khung các hình thức tổ chức thi đấu của FIFA Online 2 :
-  Giải thể thao điện tử bán chuyên nghiệp: thi đấu trên mạng LAN, phạm vi toàn quốc.
-  Giải thể thao điện tử nghiệp dư: thi đấu trực tuyến trên Internet là chính.
-  Giải thể thao điện tử phong trào: thi đấu trên mạng Lan trong phạm vi một thành phố, khu vực hoặc giải đấu do đơn vị khác tổ chức được sự đồng ý, bảo trợ của Hội.

Khung các loại thi đấu trong các hình thức tổ chức thi đấu:
-  League: dạng thi đấu vòng tròn tính điểm, nằm trong hệ thống giải bán chuyên nghiệp và nghiệp dư quốc gia.
-  Cup: dạng thi đấu loại trực tiếp, hoặc kết hợp giữa vòng tròn tính điểm và loại trực tiếp.
- Tournament: dạng thi đấu chia thành nhiều giai đoạn, trong một hệ thống giải được tổ chức xuyên suốt.
- Giao hữu: Loại mời, biểu diễn, giao lưu.
-  Loại tuyển chọn đội tuyển quốc gia (chỉ dùng cho thể thao điện tử bán chuyên nghiệp).

M.Q

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết FIFA Online 2 sẽ tính điểm theo tiêu chuẩn eSport lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang