• Chia sẻ bài viết FIFA Online 3 Việt Nam thắng lớn tại giải Thể thao Điện tử Quốc tế 2014 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

FIFA Online 3 Việt Nam thắng lớn tại giải Thể thao Điện tử Quốc tế 2014

ictnews
Ở bộ môn FIFA Online 3 tại giải Thể thao Điện tử Quốc tế 2014, đội tuyển Việt Nam đã giành thắng lợi ở cả hai nội dung là cá nhân và đồng đội.

Ở nội dung cá nhân, Nguyễn Thái Bảo (KingThaiBao), đại diện đến từ Việt Nam đã có chiến thắng trước  "ISGZarate" Joseph Yew (Singapore), đại diện đến từ Singapore và lên ngôi vô địch.

Niềm vui của khán giả khi các đội tuyển của Việt Nam giành chiến thắng

Diễn biến trận chung kết nội dung cá nhân diễn ra rất căng thẳng, bởi ngay trận đầu tiên KingThaiBao đã bị ISGZarate đánh bại với tỉ số 5 – 2, tuy nhiên ở trận thứ 2, bằng bản lĩnh của mình KingThaiBao đã giành thắng lợi ở cuộc “đấu súng” trên chấm 11m với tỉ số 4 – 2.

Với lợi thế tâm lí chiến thắng ở trận thứ 2, bước vào trận 3, KingThaiBao tiếp tục lập nên kỳ tích, không cho ISGZarate một cơ hội nào, khi nhanh chóng kết thúc trận đấu với tỉ số 2 – 0.

Và ở trận đấu quyết định, mặc dù bị dẫn trước 1 – 0, vận động viên đến từ Singapore thể hiện quyết tâm rất cao và gỡ hòa ngay sau đó. Nhưng một lần nữa ở loạt “đấu súng” cân não, KingThaiBao lại thể hiện được bản lĩnh của mình khi giành chiến thắng 9-8 qua 11 lượt đá, để lên ngôi vô địch và nhận được giải thưởng trị giá 63 triệu đồng.

Thái Bảo với chức vô địch ở nội dung cá nhân

Trong khi đó ở nội dung đồng đội, Saigon FFG đã có cuộc lội ngược dòng “ngoạn mục” trước các vận động viên đến từ Thái Lan là đội tuyển Neolution eSports, khi liên tục bị dẫn trước.

Diễn biến trận chung kết ở nội dung đồng đội, được xem là phô diễn tất cả kỹ năng của các vận động viên tham gia ở nội dung này. Khi các vận động viên đã trải qua đúng 5 trận đấu là 3 vs 3, 2 vs 2, 1 vs1, 3 vs 3 và 5 vs 5.

Ở trận đấu đầu tiên nội dung 3 vs 3, các vận động viên đội Neolution eSports đã thể kĩ năng thi đấu rất nhuần nhuyễn và đầy kinh nghiệm của mình để giành thắng lợi với tỉ số 4 – 2, sau khi trận đấu bước qua hai hiệp phụ. Tuy nhiên, các vận động viên Saigon FFG cũng không thua kém, khi ở nội dung 2 vs 2, họ đã kết liễu đối thủ với tỉ số 1 – 0, bằng một thế trận rất chắc chắn.

Saigon FFG với chức vô địch ở nội dung đồng đội

Nhưng ở ván đấu thứ 3 nội dung 1 vs 1, ván đấu mang tính chất quyết định và đem về lợi thế rất lớn cho trận đấu, đại diện cho Neolution eSports đã thể hiện trình độ vượt trội của mình, khi kết thúc trận đấu với tỉ số “không tưởng” 6 – 0.

Tâm lí đè nặng lên vai các vận động viên Saigon FFG đến từ Việt Nam sau trận thua trên, đặc biệt ván đấu thứ 4 là ván đấu trở lại với nội dung 3 vs 3, nội dung họ đã thua ngay từ trận khởi đầu. Sau khi kết thúc hiệp phụ tỉ số trận đấu là 1 – 1, cả hai đội buộc phải bước vào loạt Penaty “cân não” và có vẻ như ở nội dung cá nhân lẫn đồng đội, tâm lí các vận động viên của Việt Nam rất vững vàng khi đá phạt đền và họ giành chiến thắng với tỉ số 4 – 2.

Tỉ số 2 – 2 qua 4 ván đấu, khiến cho trận đấu ở nội dung đồng đội bước vào ván đấu quyết định 5 vs 5. Đây là ván đấu thể hiện sự phối hợp cũng như năng lực của các đội tuyển tham dự giải đấu ở bộ môn FIFA Online 3. Trận đấu tiếp tục diễn ra căng thẳng và thể hiện sự “ngang sức ngang tài” giữa hai đội. Có vẻ như may mắn đã ủng hộ các vận động viên đến từ Saigon FFG, sau hai hiệp chính hòa nhau với tỉ số 1 – 1, ở những phút cuối cùng của hiệp phụ thứ 2, họ đã có bàn thắng nâng tỉ số lên 2 – 1 và kết thúc trận đấu, đồng thời đoạt luôn chức vô địch ở nội dung đồng đội với giải thưởng trị giá 250 triệu đồng.

Như vậy, ở bộ môn FIFA Online 3 tại giải đấu, Việt Nam đã giành thắng lợi ở cả hai nội dung cá nhân và đồng đội. Đây được xem là một chiến thắng rất quan trọng và có phần “gỡ gạc” lại cho đội tuyển Việt Nam ở bộ môn Liên Minh Huyền Thoại, bởi đại diện duy nhất Saigon Jokers về cuối cùng với hạng tư.

Lê Mỹ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết FIFA Online 3 Việt Nam thắng lớn tại giải Thể thao Điện tử Quốc tế 2014 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang