• Chia sẻ bài viết Game online nhập vai Châu Á và thế giới mở phương Tây, ai hơn ai? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Game online nhập vai Châu Á và thế giới mở phương Tây, ai hơn ai?

Nếu như dòng game online nhập vai Châu Á đã từng thống trị thị trường trong nhiều năm liền nhờ hệ thống tùy biến độc đáo thì hiện nay các tựa game thế giới mở thậm chí còn làm được tốt hơn nhiều với vô vàn lựa chọn ngoại hình cho nhân vật.

Từ lâu, trên thế giới đã luôn nổ ra những cuộc tranh cãi để phân định xem thể loại game nào được nhiều người chơi ưa chuộng nhất. Đặc biệt, trong số đó, hai thể loại được đặt lên bàn cân nhiều nhất chính là game online nhập vai Châu Á và thế giới mở phương Tây. Hai trường phái đến từ hai nền văn hóa hoàn toàn khác biệt, liệu thể loại game nào sẽ được game thủ “sủng ái” nhất?

Đầu tiên, game online nhập vai Châu Á đã phần nào giành được lợi thế về mặt “bề dày lịch sử” khi được xuất hiện từ sớm và thu hút được sự quan tâm của cộng đồng game thủ nhờ hệ thống tùy biến mạnh mẽ, giúp người chơi tạo nên những nhân vật độc nhất vô nhị tùy theo ý thích của mình. Bên cạnh đó, những sản phẩm này còn được các nhà sản xuất tập trung xây dựng cốt truyện riêng, bám sát hệ thống nhiệm vụ trong game, khiến cho những tựa game này trở nên có chiều sâu và sức hút hơn.

Đồng thời, những tựa game online này còn sở hữu lợi thế lớn về mặt cộng đồng với rất nhiều hoạt động hấp dẫn như PvE, PvP, guild war (bang chiến),... Có thể kể đến một số sản phẩm vẫn duy trì được lượng người chơi đông đảo tính đến thời điểm này như Age of Wushu, Silk Road,...

Tuy nhiên, dòng game online nhập vai Châu Á đang có dấu hiệu bão hòa trong vài năm trở lại đây. Bên cạnh yếu tố khách quan đến từ sự vùng lên của thể loại game MOBA, những sản phẩm nhập vai đã bắt đầu đi vào lối mòn khi không tạo được đột phá về hệ thống cốt truyện cũng như gameplay. Những nhiệm vụ hàng ngày cứ lặp đi lặp lại, đi kèm với hệ thống phụ bản nhàm chán đang khiến cho dòng game này bị thất thế trong bối cảnh “đối thủ” thế giới mở phương Tây đang có chiều hướng phát triển mạnh mẽ.

Sau sự xuất hiện của chế độ multiplayer trong dòng game thế giới mở GTA, các nhà sản xuất game đã bắt đầu chuyển cực sang lối đi mới mẻ, giàu sức hút này. Nếu như dòng game online nhập vai Châu Á đã từng thống trị thị trường trong nhiều năm liền nhờ hệ thống tùy biến độc đáo thì hiện nay các tựa game thế giới mở thậm chí còn làm được tốt hơn nhiều với vô vàn lựa chọn ngoại hình cho nhân vật.

Đồng thời, thiết lập thế giới của dòng game này cũng vượt trội hoàn toàn so với các sản phẩm game online nhập vai Châu Á. Người chơi khi tham gia các sản phẩm này sẽ được tự do phiêu lưu và làm mọi thứ mình muốn trong game thay vì bị bó buộc vào hệ thống nhiệm vụ tuyến tính.

Có thể dễ dàng nhận thấy những ưu điểm áp đảo hoàn toàn của dòng game thế giới mở so với game online nhập vai Châu Á. Thậm chí, ngay cả Snail Games – nhà sản xuất của hàng loạt sản phẩm nhập vai thuần Á Đông mới đây cũng đã quyết định lấn sân sang làm game thế giới mở. Tại sự kiện ChinaJoy được tổ chức mới đây, Snail Games đã hé lộ hai dự game thế giới mở rất đáng chú là Dark and Light và Cửu Âm Chân Kinh 2 (Age of Wushu 2). Cả hai đều được ấn định ra mắt vào năm tới và nhận được rất nhiều sự quan tâm chú ý từ giới truyền thông cũng như cộng đồng game thủ.

Vậy với game thủ Việt. game online nhập vai Châu Á và thế giới mở phương Tây, đâu là sự lựa chọn của bạn ?

Tùng Dương

Theo infogame.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Game online nhập vai Châu Á và thế giới mở phương Tây, ai hơn ai? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang