• Chia sẻ bài viết Hi vọng vàng cho eSport Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hi vọng vàng cho eSport Việt Nam

ictnews
– Chỉ có 3 đội tham gia ở nội dung Dota Allstars, cơ hội đoạt huy chương vàng của StarsBoba là rất lớn tại Asean Indoor Games 2009.

esport.jpg

Sáng 31/10, lễ bốc thăm chia bảng bộ môn eSport trong khuôn khổ Đại hội Thể thao châu Á trong nhà lần thứ 3 đã diễn ra tại phòng họp báo của Nhà thi đấu (NTĐ) Đại học Bách khoa Hà Nội. Tại giải lần này có 6 nội dung thi đấu, nhưng theo quy định của BTC, mỗi đoàn chỉ được tham gia 4 nội dung, và Việt Nam tham gia thi đấu Counter Strike 1.6, Dota Allstars, FIFA Soccer 09 và Need For Speed.

Theo kết quả bốc thăm, ở nội dung FIFA Soccer 09, hai vận động viên của Việt Nam là Tô Trung Hiếu và Phạm Khắc Việt lần lượt nằm ở bảng B và D. Trong khi Phạm Khắc Việt gặp những đối thủ khá nhẹ, thì bảng đấu của Tô Trung Hiếu được xem là “tử thần” khi có sự góp mặt của các vận động viên mạnh đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc. Tuy nhiên, theo tính toán của ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam, nếu thực hiện tốt chiến thuật đưa ra, rất có thể cả 2 vận động viên của Việt Nam sẽ gặp nhau ở trận chung kết.

Nội dung Counter Strike 1.6: Gồm có 5 đội tham gia là Việt Nam, Hàn Quốc, Uzbekistan, Iran và Quatar. Được đánh giá cao nhất ở nội dung này chính là đội WeMadeFox của Hàn Quốc, đây là đội game rất mạnh, từng lọt vào hạng 4 thế giới. Trước đoàn Iran và Quatar không quá mạnh, thì đối thủ tranh chấp huy chương bạc của đoàn Việt Nam là Uzbekistan.

Nội dung Dota Allstars: Đây là nội dung hứa hẹn sẽ đem về chiếc Huy Chương vàng cho đoàn Thể thao điện tử Việt Nam, khi chỉ có 3 đoàn tham dự là Việt Nam (StarsBoba), Mông Cổ và Uzbekistan. Với việc đang là nhà đương kim vô địch WCG châu Á, cùng phong độ hiện tại, StarsBoba được kỳ vọng sẽ đánh bại 2 đối thủ còn lại để lên ngôi vô địch.

Nội dung Need For Speed cũng hi vọng sẽ tạo được bất ngờ khi 2 vận động viên của Việt Nam là Nguyễn Lê Văn và Nguyễn Lê Minh lần lượt nằm ở 2 bảng A và B.

Lễ khai mạc của eSport sẽ  diễn ra vào lúc 8h30 sáng 01/11 tại NTĐ Đại học Bách Khoa Hà Nội, các trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 9h.

Lê Mỹ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hi vọng vàng cho eSport Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang