iPhone 13 được dùng để thi đấu ở hầu hết các môn eSport trong SEA Games 31

Tại kỳ SEA Games 31, đa số các môn thi đấu chính sẽ sử dụng iPhone 13 làm thiết bị thi đấu chính, ngoại trừ Free Fire.

Bộ môn Thể thao điện tử (eSports) đã chính thức khởi tranh với tựa game Free Fire tại SEA Games 31. Dựa theo thông tin được công bố trước đó, eSport sẽ có 10 ngày thi đấu (từ ngày 13/5 đến hết ngày 22/5/2022) tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Theo đó, các vận động viên sẽ lần lượt tranh tài với 10 bộ huy chương cho 8 tựa game: Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile, FIFA Online 4, Free Fire, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc chiến, PUBG Mobile, Mobile Legend: Bang Bang và Đột Kích.

Ngoại trừ 4 game:  FIFA Online 4, Đột kích và Liên Minh Huyền Thoại, các bộ môn còn lại sẽ thi đấu trên điện thoại di động (mobile). Trong đó, các vận động viên thi đấu Free Fire hôm nay sẽ được ban tổ chức cung cấp ROG Phone 5s - mãnh thú Gaming đình đám đến từ Asus.

Ngoài ra, các bộ môn còn lại gồm Liên minh huyền thoại: Tốc Chiến, Liên Quân Mobile và Mobile Legends: Bang Bang, sẽ sử dụng thiết bị do ban tổ chức cung cấp hoặc do vận động viên tự chuẩn bị, khả năng cao là sẽ dùng iPhone. Trong đó, iPhone 13 được xác định sẽ là thiết bị sử dụng chính đối với PUBG Mobile.

 

Để đảm bảo tính công bằng trong trận đấu, Ban tổ chức SEA Games 31 quy định không được tích hợp thiết bị vào chương trình tự động hoặc sự can thiệp phần mềm của bên thứ ba. Tổ trọng tài kỹ thuật sẽ được phép từ chối thiết bị cá nhân mà vận động viên tự chuẩn bị trước đó nếu không đáp ứng các yêu cầu tiêu chuẩn. 

Ngay cả đối với ROG Phone 5s dùng trong thi đấu Free Fire, tính năng Air-trigger (phím hỗ trợ gắn trên khung viền) cũng sẽ không được sử dụng nhằm đảm bảo công bằng giữa các dòng thiết bị được sử dụng.

(Theo Saostar)

Lịch thi đấu Thể thao điện tử SEA Games 31

Lịch thi đấu Thể thao điện tử SEA Games 31

Nội dung eSport tại SEA Games 31 sẽ được tổ chức ở Trung tâm Hội Nghị Quốc Gia (Hà Nội), nhiều khả năng các kênh truyền thông mạng xã hội cũng sẽ phát trực tiếp. Vì thế hãy theo dõi lịch thi đấu.

 
List comment
 

Việc game thủ Musk chơi game bom tấn được cả cộng đồng yêu thích không làm ai ngạc nhiên.

 

Từ năm 2023, dòng game bóng đá nổi tiếng FIFA sẽ được đổi tên thành EA Sports FC, chấm dứt mối quan hệ giữa Liên đoàn Bóng đá Thế giới và Electronic Arts.

 

Nhà phát hành trò chơi Nhật Bản đang bán một số tài sản để cắt giảm chi phí và đầu tư vào các công nghệ mới như blockchain.

 

Cộng đồng phát hiện ra sự tồn tại của đội bảo tồn thông qua LinkedIn.

 

Nhà chức trách Trung Quốc cấm các nền tảng trực tuyến phát sóng trực tiếp (livestream) video game chưa được cấp phép, thắt chặt quy định với ngành game trong nước.  

 
 

Sau Axie Infinity, hàng loạt dự án game NFT được ra mắt trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, hiện lượng người dùng, thu nhập của game thủ và giá token nhiều GameFi đều đi xuống.

Tác giả game Axie Infinity hi vọng khôi phục ít nhất một phần trong gần 600 triệu USD tiền mã hóa bị hacker đánh cắp khỏi hệ thống liên kết với game, dù quá trình có thể kéo dài.  

Axie Infinity: Origin (Battles v3) sẽ được phát hành thông qua Mavis Hub, nền tảng phân phối của Sky Mavis.

Các tài sản NFT trong game F1 Delta Time trở nên vô giá trị sau khi game ngừng hoạt động.

Các nhà đầu tư (người chơi) là người chịu tổn hại nhiều nhất trong vụ trộm 600 triệu USD của Axie Infinity.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123