Mẹo chơi 2048 được truyền lại từ những gamer đã “phá đảo”

2048 được coi là kiểu game khó chơi khiến người ta điên đầu, tiếp nối ngay sau thời kỳ của Flappy Bird. Nhưng với mẹo chơi 2048 dưới đây, việc “phá đảo” sẽ nằm trong tầm tay bạn.

Gameplay của 2048 rất đơn giản khi bạn chơi trong một khung vuông có 4x4 ô và chỉ việc vuốt lên trên, sang trái, sang phải hoặc xuống dưới để di chuyển tất cả những ô số “được phép” di chuyển (không bị chắn bởi vành khung hoặc bởi ô khác). Riêng 2 ô có cùng giá trị sẽ không chắn nhau mà tự động nhập lại làm thành một ô có giá trị gấp đôi.

Vấn đề là bạn sẽ không thể cứ tìm cách ghép các ô cho bằng được giá trị 2048 một cách thiếu định hướng, vì trò chơi sẽ chỉ cấp thêm những ô số 2 hoặc 4 và càng gần đạt đến mục tiêu, những ô số bạn tạo ra có giá trị càng cao, việc ghép nối với những ô mới càng trở nên bất khả thi.

4,5-Meo-choi-2048-pha-dao.jpg

Vì thế bạn cần nắm chắc một số mẹo chơi 2048 sau:

Giữ ô có giá trị cao nhất nằm ở góc trên bên trái

Để có một màn chơi 2048 hợp lý, hãy luôn giữ ô có giá trị cao nhất trong thời điểm hiện tại ở một góc cố định của khung và trong bài hướng dẫn này chọn góc trên bên trái.

Một số lời khuyên cho rằng ban đầu bạn có thể cho phép mình vuốt lên trên, sang trái, sang phải một cách ngẫu nhiên để tạo ra một ô có giá trị đến 128 rồi mới bắt đầu “toan tính” (vuốt xuống, trái, phải nếu chọn các góc dưới).

1-Meo-choi-2048-pha-dao.jpg

Hãy chắc chắn rằng hàng trên cùng luôn được lấp đầy

Luôn luôn giữ cho hàng trên cùng có mặt đủ 4 ô số (giữ cho hàng dưới cùng nếu chọn các góc dưới). Nếu hàng trên cùng bị khuyết đi 1 ô thì ngay lập tức hãy vuốt lên để giữ hàng trên không bị hổng vì nếu vuốt trái hoặc phải lúc này thì bạn sẽ làm ảnh hưởng đến cục diện của trò chơi, cụ thể là ô có giá trị cao nhất sẽ bị dịch khỏi góc đã chọn và có khả năng bị ô mới chiếm chỗ.

2-Meo-choi-2048-pha-dao.jpg

Di chuyển tất cả ô về cùng 1 góc

Khi bạn đã có 1 ô giá trị cao nhất nằm ở góc trái (góc được chọn), hãy cố dồn những ô còn lại về cùng góc này. Điều có có nghĩa là nếu bạn đã “bắt” góc trên bên trái thì chỉ nên ưu tiên vuốt lên và vuốt sang trái, hạn chế vuốt sang phải (lưu ý hàng trên cùng lúc vuốt sang phải cũng phải đang được lấp đầy).

 

Đưa những ô có giá trị cao hơn lên trên cùng

Hãy cố gắng đưa những ô có giá trị cao hơn nằm trên ô thấp hơn (ô có giá trị cao hơn nằm dưới ô giá trị thấp hơn nếu chọn các góc dưới) và luôn dồn chúng về góc trên bên trái.

Tuyệt đối không bao giờ vuốt xuống

Đừng bao giờ vuốt xuống nếu bạn không muốn phá hỏng công sức dồn ô của mình lên hàng trên (không bao giờ được vuốt lên nếu chọn “bắt” các góc dưới). Một khi bạn vuốt xuống, một ô có giá trị nhỏ sẽ "chễm chệ" xuất hiện cạnh hàng loạt ô có giá trị lớn và việc phá giải ô này là gần như không thể.

Đừng để xuất hiện quá nhiều ô mới mà hãy tập trung dọn gọn nhất có thể

Xuyên suốt trò chơi, đừng tạo điều kiện để quá nhiều ô mới xuất hiện trên sàn đấu của bạn mà hãy tập trung gom gọn chúng lên trên càng sớm càng tốt (gom xuống dưới nếu chọn góc dưới).

Ưu tiên giải quyết những ô có giá trị nhỏ bị kẹp giữa

Ví dụ bạn có một ô 2 bị kẹp giữa một ô 32 và một 64, hãy ưu tiên giải quyết ô số 2 trước vì nó sẽ trở thành chướng ngại vật to tướng về sau khi giá trị của các ô 32 và 64 ngày một tăng lên.

3-Meo-choi-2048-pha-dao.jpg

Bình tĩnh và nhìn xa trông rộng

Hãy luôn giữ cho mình một tâm trạng bình tĩnh, ngay cả khi có sự xuất hiện bất ngờ của một ô mới ở vị trí bạn không mong muốn. Ngoài ra, hãy tính trước 2 hoặc 3 bước mỗi lần di chuyển và bạn sẽ biến "đấu trường" 2048 trở nên gọn gàng hơn bao giờ hết.

Bên trên chỉ là một vài gợi ý cơ bản. Bạn cũng cần rút ra cho mình những đường đi nước bước trong những tình huống cụ thể sau một vài lần chơi và hơn nữa bạn cần có một chút may mắn để chiến thắng trò chơi này.

Chủ đề :
 
List comment
 

Trang phục Võ Sĩ Xích Long chính thức xuất hiện, cơ hội sở hữu duy nhất tháng 7 này.

 

Nhu cầu chơi game đang tăng đều đặn, cộng với cú hích Covid-19 khiến thị trường laptop gaming tăng đột biến tại Việt Nam.

 

Chơi game có thể gây nghiện và ảnh hưởng xấu đến mọi người, đặc biệt là người chưa trưởng thành. Nhiều bài báo chỉ trích nghiện game gây ra các mối đe dọa xã hội, nhưng hầu như không có thảo luận nào về tại sao game lại gây nghiện.

 

Tính năng 'tuần tra lúc nửa đêm' (midnight patrol) của Tencent sẽ nhận diện gương mặt và giám sát người chơi để phát hiện những ai dành quá nhiều thời gian chơi game vào ban đêm.

 

Konami đã hủy hợp đồng đại sứ toàn cầu với ngôi sao của đội tuyển Pháp Antoine Griezmann sau vụ scandal phân biệt chủng tộc bị phanh phui gần đây.

 
 

Không chỉ cài Windows 11 trên điện thoại, một YouTuber người Phần Lan còn chơi các game PC bom tấn trên smartphone và quay lại toàn bộ quá trình.

Bộ Tư pháp Mỹ đang tiến hành điều tra về trần lương mềm ở một giải đấu thể thao điện tử, vốn là giới hạn lương để tránh sự cạnh tranh không công bằng giữa các đội tuyển giàu và nghèo.

Trong sự kiện giới hạn “Free Fighter”, người chơi Free Fire sẽ có cơ hội được mang vào trong trận những bộ trang phục bắt mắt của Chun-Li và Ryu - hai nhân vật game được yêu thích nhất.

Bị nắn gân với hoạt động trong nước, Tencent đang tìm cách chuyển hoạt động ra nước ngoài thông qua hình thức thâu tóm các nhà phát triển và phát hành game.

Đây là chia sẻ của cây viết Emmie Harrison West trên tạp chí Wired.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123