• Chia sẻ bài viết Nhà sản xuất game Fortnite tố Google “chơi bẩn” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Nhà sản xuất game Fortnite tố Google “chơi bẩn”

ictnews
CEO Epic Games, công ty sản xuất tựa game ăn khách Fortnite, tố Google dùng chiêu PR rẻ tiền khi công khai lỗ hổng bảo mật của game.
Công bố lỗ hổng bảo mật game Fortnite, Google bị tố chơi chiêu pr bẩn

CEO Epic Games chỉ trích Google dùng chiêu PR rẻ tiền khi công bố lỗ hổng trong game Fortnite

Tim Sweeney, CEO Epic Games, đăng nhiều tweet trong các ngày gần đây bày tỏ sự bất mãn trước việc một kỹ sư Google công khai lỗ hổng bảo mật trong đoạn code của Fortnite phiên bản Android. Ông chỉ trích Google vô trách nhiệm khi nhanh chóng tiết lộ các chi tiết kỹ thuật khi mà công ty đang cố gắng khắc phục sự cố và tung ra bản cập nhật.

Ông cũng nói rằng Epic Games đề nghị Google hoãn công bố cho đến khi hoàn thiện bản vá nhưng bị từ chối. Ông xem hành động này của hãng tìm kiếm là nhằm “ghi điểm PR rẻ tiền”. Quyết định của nhà phát triển Android thậm chí còn gây nguy hiểm hơn cho các game thủ vì nó đánh động hacker về cơ hội tấn công những người chưa nhận được cập nhật.

Chưa hết, ông còn thất vọng vì lượng thông tin Google tung ra về lỗ hổng bảo mật. Theo Sweeney, Google hoàn toàn có thể đưa lời cảnh báo mà không công bố quá nhiều thông tin cụ thể về code vì hacker có thể khai thác chúng.

Khi bản beta của Fortnite có mặt trên Android mùa hè này, Epic Games có bước đi táo bạo khi bỏ qua Google Play Store. Thay vào đó, game thủ tải trực tiếp từ website của nhà phát triển. CEO Epic Games cho biết cách này tránh được thuế 30% Google đánh trên chợ ứng dụng, một khoản mà ông xem là quá đáng.

Du Lam (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Fortnite đã có mặt trên Android nhưng không phải thiết bị nào cũng được tải về
ICTnews - Fortnite chính thức có mặt trên Android sau thời gian dài chờ đợi. Galaxy Note 9 vừa ra mắt của Samsung là một trong các thiết bị đầu...
Trẻ "nghiện" game Fortnite có thể nhận được học bổng từ các trường đại học của Mỹ
ICTnews - Đại học Ashland của bang Ohio là một trong những trường đầu tiên tại Mỹ trao học bổng đặc biệt cho các game thủ của trò Fortnite. Phụ...
Giá như lên kệ Play Store, Fortnite đã không dính lỗi bảo mật nghiêm trọng đến mức này
ICTnews - Fortnite sau thời gian dài chờ đợi của người hâm mộ cuối cùng đã cập bến nền tảng Android, nhưng "niềm vui ngắn chẳng tày gang", chỉ...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Nhà sản xuất game Fortnite tố Google “chơi bẩn” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang