Việt Nam là nước có tỷ lệ người trưởng thành chơi game cao nhất thế giới

Nhiều người trưởng thành tại Việt Nam lựa chọn chơi game như một cách để giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng.

Trò chơi điện tử không còn là một trò giải trí dành cho trẻ em mà giờ đây, nhiều game trên smartphone, máy tính và các hệ máy game… đang nhắm đến đối tượng người dùng trưởng thành.

Trong năm 2020, tỷ lệ người trưởng thành chơi game trên toàn cầu đã bùng phát mạnh khi dịch bệnh do Covid-19 đã khiến nhiều quốc gia phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội, nhiều người phải ở nhà và chơi game trên smartphone hoặc máy tính là cách được không ít người lựa chọn để giải trí tại nhà.

Theo kết quả của một cuộc khảo sát của hãng nghiên cứu thị trường Statista, được tiến hành với những người ở độ tuổi từ 18 đến 64 tại 55 quốc gia, thì Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ người trưởng thành chơi game cao nhất trên thế giới.

Việt Nam là nước có tỷ lệ người trưởng thành chơi game cao nhất thế giới - 1

Biểu đồ cho thấy Việt Nam có tỷ lệ người trưởng thành chơi game cao nhất thế giới, nhưng tỷ lệ người chơi thường xuyên không cao, trong đó 85% người trưởng thành chơi game trên smartphone (Ảnh: Statista)

94% người Việt Nam tham gia cuộc khảo sát của Statista cho biết họ thỉnh thoảng chơi game, 85% trong số đó chơi game trên các thiết bị di động. Tuy nhiên, tỷ lệ người trưởng thành chơi game thường xuyên tại Việt Nam chưa đến 20%.

Với việc smartphone đang ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam, nhiều người đã chọn cách chơi game trên di động như một hình thức giải trí. Việc chơi game trên smartphone cũng dễ dàng và không tốn nhiều tiền như chơi game trên máy tính hoặc phải chi ra một số tiền lớn để mua máy chơi game.

 

Tuy nhiên, Statista cho biết các quốc gia có tỷ lệ người chơi game trên smartphone càng lớn thì đồng nghĩa với việc tỷ lệ người chơi không thường xuyên càng cao, bởi lẽ các game trên di động có yếu tố “gây nghiện” không cao bằng các game trên máy tính hoặc trên các hệ máy chơi game chuyên dụng.

Kết quả cuộc khảo sát cho thấy các quốc gia đang phát triển, với dân số trẻ hơn, có xu hướng chơi game nhiều hơn. Ngoài Việt Nam, các quốc gia như Nigeria, Philippines, Thái Lan, Indonesia, Colombia, Peru… cũng là những quốc gia có tỷ lệ người trên 18 tuổi chơi game cao.

Ả Rập Xê út là quốc gia có tỷ lệ người trưởng thành chơi game thường xuyên cao nhất thế giới (chiếm 25% tổng số người trưởng thành chơi game). Một điều khá ngạc nhiên đó là Nhật Bản, quê nhà của nhiều hãng game lớn và quốc gia nổi tiếng với nhiều trò chơi điện tử, lại có tỷ lệ người trưởng thành chơi game thấp nhất thế giới.

Tại Mỹ, phần lớn người trưởng thành chơi game trên các hệ máy chuyên dụng (như PlayStation, Xbox hay Wii…), thay vì chơi game trên máy tính hoặc smartphone. Các hệ máy chơi game cũng phổ biến tại Mexico và các quốc gia thuộc châu Mỹ Latin. Trong khi đó, tại các quốc gia châu Âu, người trưởng thành thường chơi game trên máy tính hơn là chơi game trên smartphone hoặc máy chơi game.

Theo Dantri/DTrends/Statista

Ngày ấy bây giờ của các tuyển thủ eSports nổi tiếng

Ngày ấy bây giờ của các tuyển thủ eSports nổi tiếng

Ăn theo thử thách ‘Bạn thay đổi ra sao’, cùng nhìn ngắm sự thay đổi đến từ những tuyển thủ eSports ngày ấy và bây giờ.

Chủ đề :
 
List comment
 

Dù phần nhiều là dự án trên giấy, vô số đồng tiền ảo của các dự án game blockchain (hay game kiếm ra tiền) đã mọc lên như nấm hút hàng triệu USD của những nhà đầu tư mạo hiểm.

 

Vụ kiện mới nhất nhắm vào Activision Blizzard đã khơi ra nhiều mặt tối bên trong nhà phát hành game này. 

 

Axie Infinity của Việt Nam cùng nhiều tựa game blockchain khác đang thu hút đông đảo người chơi, nhờ mô hình chơi game kiếm ra tiền (play to earn).

 

Đã chiếm thị phần lớn ở mảng phim trực tuyến, Netflix có nhiều điều kiện thuận lợi để nhảy sang mảng giải trí khác là game.

 

Trước khi tạo cơn sốt toàn cầu, Axie Infinity đã giúp rất nhiều người thu nhập thấp ở đảo quốc Philippines kiếm sống trong mùa dịch Covid-19.

 
 

Sự kiện hợp tác giữa Free Fire và Mclaren sẽ bước vào chặng cuối với nhiều phần thưởng đăng nhập hấp dẫn, vật phẩm độc quyền cũng như sự trở lại của chế độ chơi cực xịn. 

Ngoài giữ số tiền ảo trị giá nửa tỷ USD, đội ngũ phát triển Axie Infinity ghi nhận doanh thu cộng gộp kỷ lục hơn 200 triệu USD tính đến hết tháng 7, nâng dự báo doanh thu cả năm lên hơn 1,1 tỷ USD.

Theo sách trắng, với 10,8 triệu đồng tiền ảo Axie Infinity Shards (AXS) được phân bổ lúc đầu cho đội ngũ phát triển, CEO Trung Nguyễn và các cộng sự có thể giữ 530 triệu USD khi AXS lập đỉnh 53 USD hôm 27/7.

Tựa game đến từ đội ngũ phát triển của Việt Nam đang giúp cho nhiều người thất nghiệp ở Đông Nam Á có thêm khoản thu nhập ổn định hàng tháng.

Liên tục bỏ ra hàng tỷ USD thâu tóm các hãng game, Tencent đang lộ rõ tham vọng tấn công thị trường phương Tây trong khi bỏ ngỏ thị trường Trung Quốc ngày càng bị siết chặt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123