• Chia sẻ bài viết Việt Nam sắp có trọng tài eSport cấp quốc gia lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Việt Nam sắp có trọng tài eSport cấp quốc gia

ictnews
Để chuẩn bị cho Giải vô địch thể thao điện tử Việt Nam - VEC 2012 sẽ diễn ra vào tháng 9 tới, từ ngày 20/8 đến 27/8/2012, VTC Game tổ chức khóa "Đào tạo trọng tài thể thao điện tử (eSport) c
trong-tai-eSpost-1.jpg
Đội ngũ trọng tài luôn giữ vai trò quan trọng, là điểm quyết định chất lượng trong mỗi giải đấu eSport.

>> eSports hóa game online: hành trình chuyên nghiệp của game thủ

>> Bước tiến mới cho eSport

Hôm nay (ngày 20/8/2012), khóa “Đào tạo trọng tài eSport cấp quốc gia" đã chính thức khai mạc tại Hà Nội. Theo kế hoạch, khóa đào tạo sẽ được khởi động tại TP.HCM vào ngày 24/8/2012.

Là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức với mục tiêu đào tạo ra những trọng tài người Việt có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực thể thao điện tử, bên cạnh sự góp mặt của các giảng viên là cán bộ, giảng viên đến từ Tổng cục Thể dục thể thao và Hội Thể thao điện tử Việt Nam (VIRESA), khóa “Đào tạo trọng tài eSport cấp quốc gia” còn có sự tham gia giảng dạy của các chuyên gia nước ngoài đến từ Hội thể thao điện tử Hàn Quốc (KeSPA) và Hội Thể thao điện tử thế giới (IeSP).

Theo Ban tổ chức, 100 học viên tham gia khóa đào tạo này là những cá nhân được tuyển chọn từ các giải đấu eSport đã được tổ chức trước đây như VEC 2011, CF League… Những học viên này được lựa chọn kỹ càng dựa trên các tiêu chí: tinh thần làm việc nhiệt tình, sức khỏe tốt, đam mê eSport, hiện cư trú tại Hà Nội và TP.HCM. Cụ thể, tham gia chương trình đào tạo trọng tài cấp quốc gia tại Hà Nội có 60 học viên và 40 học viên theo học tại TP.HCM.

trong-tai-eSpost-2.jpg
Khóa “Đào tạo trọng tài eSpost cấp quốc gia” sẽ kéo dài từ 20/8 đến 27/8/2012.

Cũng theo Ban tổ chức, nội dung giảng dạy sẽ tập trung vào việc đào tạo tổ chức các giải đấu eSport tầm cỡ quốc gia, định hướng phát triển của một giải đấu và đặc biệt là những vấn đề liên quan đến chất lượng chuyên môn của lực lượng trọng tài. Chương  trình đào tạo này càng quan trọng hơn khi giải vô địch Thể thao điện tử Việt Nam - VEC 2012 dự kiến được tổ chức trong tháng 9/2012 sẽ có tới 7 bộ môn được đưa vào thi đấu. Trong đó, có những bộ môn mới và thu hút được sự quan tâm của cộng đồng như: World of Tanks, Đột Kích, FIFA Online 2, DotA, Đế Chế…

“Đồng thời, việc sở hữu đội ngũ trọng tài chuyên nghiệp, đẳng cấp quốc gia cũng là một tiền đề để Việt Nam đăng cai các giải đấu thể thao điện tử quốc tế trong thời gian tới”, đại diện Ban tổ chức nhấn mạnh.

Hoàn thành khóa đào tạo đó, học viên sẽ được nhận được chứng chỉ Trọng tài cấp quốc gia do VIRESA cấp. Ngoài ra, hàng năm, các trọng tài phải trải qua những bài kiểm tra chất lượng về chuyên môn và khả năng để phục vụ cho những giải đấu mới.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Việt Nam sắp có trọng tài eSport cấp quốc gia lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang