Gần 140.000 người đăng ký Twitter Blue trong 5 ngày

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Theo New York Times, dịch vụ trả phí Twitter Blue được gần 140.000 người đăng ký từ ngày 10/11 đến 15/11.

Twitter Blue đang bị tạm dừng đến 29/11. (Ảnh: Reuters)

New York Times dẫn số liệu của Travis Brown, một nhà phát triển phần mềm tại Berlin (Đức). Anh tìm được hơn 137.000 tài khoản Twitter Blue mới từ ngày 10/11 đến 15/11 nhờ một chương trình máy tính. Chương trình tải dữ liệu, bao gồm danh sách người theo dõi của người dùng, thời gian sử dụng màn hình, ngày gia nhập Twitter và tình trạng xác thực.

Brown phát hiện một tài khoản Twitter Blue thông thường có khoảng 560 người theo dõi, song một số có hơn 1 triệu người theo dõi, chẳng hạn Mika Salamanca – nhà sáng tạo nội dung YouTube, trang tin Alwatan hay vài diễn viên phim người lớn.

Nhiều thuê bao Twitter Blue là những người thuộc phe cực hữu như Kyle Rittenhouse, Libs of TikTok, Catturd2.

Dữ liệu của Brown cho thấy hàng ngàn tài khoản có liên hệ với khoảng 5.000 tài khoản Twitter cực hữu từng bị “gắn cờ” vì các ý tưởng cực đoan. Vài người còn đăng thuyết âm mưu về gian lận bầu cử.

Gói Twitter Blue mới được Elon Musk triển khai từ tháng 10 và gặp vô số rắc rối. Với giá 7,99 USD, người dùng sẽ được Twitter cấp tích xanh mà không cần qua xác minh như trước. Gói được tung ra vào ngày 5/11, chỉ một ngày sau khi Musk sa thải một nửa nhân viên Twitter.

Nhiều kẻ lạm dụng tích xanh và giả mạo các nhân vật cao cấp như cựu Tổng thống Mỹ George Bush, cựu Thủ tướng Anh Tony Blair. Vì sự hỗn loạn này, các nhãn hàng như Volkswagen, Audi, Pfizer… đã tạm dừng quảng cáo trên nền tảng. Musk đã hai lần phải tạm dừng hệ thống mới và chuẩn bị mở lại vào ngày 29/11.

(Theo BI)

Apple Maps đã thêm quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa theo yêu cầu của Bộ TT&TT

Theo yêu cầu từ phía cơ quan chức năng, Apple đã bổ sung dữ liệu về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam trên ứng dụng bản đồ Apple Maps.

Ngân hàng "lên mây", thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

Ngân hàng chuyển lên hạ tầng đám mây, việc tắc nghẽn giao dịch lúc cao điểm được giải quyết, khách hàng nhận được các dịch vụ cá nhân hoá nhiều hơn.

Châu Âu đặt dấu chấm hết cho chế độ máy bay

Quy định mới của Liên minh châu Âu (EU) cho phép hành khách sử dụng Internet, gọi điện trên máy bay thông qua mạng 5G.

Con chip giúp Trung Quốc nuôi giấc mơ tự chủ bán dẫn

Trung Quốc đặt cược một kiến trúc thiết kế chip nguồn mở sẽ giúp nước này đạt được tự chủ khi sản xuất bán dẫn trong lúc Mỹ siết chặt ‘gọng kìm’ xuất khẩu.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Croatia, 22h00 ngày 5/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Nhật Bản và Croatia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Twitter kiểm duyệt tự động nhiều hơn

Quan chức Twitter cho biết công ty sẽ dựa chủ yếu vào tự động hóa khi kiểm duyệt nội dung, hơn là đánh giá thủ công.

Trò đùa ‘Messi đâu rồi’ phản tác dụng

Messi ghi bàn chỉ 12 giây sau khi bị cổ động viên Australia chế giễu bằng trò đùa "Where is Messi". Đoạn clip ghi lại sự kiện nhận nhiều quan tâm trên các diễn đàn.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Hàn Quốc, 2h00 ngày 6/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Brazil và Hàn Quốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bản lĩnh giúp Tim Cook ‘bỏ bùa’ Elon Musk

Chỉ trong 2 ngày, thái độ của Elon Musk đối với Apple đã thay đổi 180 độ, từ thù địch sang hợp tác, biết ơn. Tất cả nhờ vào Tim Cook.

Cách Facebook gây nghiện người dùng bằng nút like

Ý tưởng nút like trên Facebook đã mất 2 năm để thai nghén và từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ.

Đang cập nhật dữ liệu !