Gần 35.000 sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội được nghỉ đến 16/2 để phòng dịch Corona

ictnews Đại học Bách khoa Hà Nội đã thông báo chính thức việc tiếp tục cho sinh viên nghỉ 1 tuần nữa, từ ngày 10/2 đến ngày 16/2/2020 để phòng tránh lây lan dịch do chủng mới của virus Corona. Tổng số sinh viên của trường hiện nay là gần 35.000.

Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội được nghỉ tiếp 1 tuần, từ ngày 10/2 đến ngày 16/2/2020 để phòng tránh dịch do chủng mới của virus Corona gây ra (Ảnh minh họa: hust.edu.vn)

Thông báo của Đại học Bách khoa Hà Nội cho hay, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sinh viên và cộng đồng, sau khi cân nhắc có thể sắp xếp để việc nghỉ học không làm ảnh hưởng đến kế hoạch học tập của sinh viên, nhà trường quyết định tiếp tục lùi lịch học một tuần, đến 17/2/2020 sinh viên sẽ đi học trở lại.

Trong thời gian nghỉ học, sinh viên được yêu cầu tận dụng thời gian để tự học ở nhà, các thầy cô sẽ cung cấp tài liệu học tập, bài giảng theo các lớp học mà sinh viên đã đăng ký trong học kỳ. Các sinh viên của trường cần theo dõi thông tin từ phòng Đào tạo và Công tác sinh viên để được hướng dẫn chi tiết.

Quyết định cho sinh viên nghỉ tiếp 1 tuần để phòng tránh lây lan dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra được Ban lãnh đạo Đại học Bách khoa Hà Nội đưa ra trên cơ sở có xem xét đến kết quả trưng cầu ý kiến của sinh viên được nhà trường thực hiện hôm qua, ngày 6/2/2020.

Thông tin với ICTnews, đại diện Phòng Truyền thông và Quản trị thương hiệu của Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, trong tổng số gần 35.000 sinh viên toàn trường, đã có 15.548 sinh viên tham gia cuộc trưng cầu ý kiến về việc bắt đầu học trở lại từ ngày 10/2/2020 hay lùi lịch học tiếp 1 tuần đến ngày 17/2 mới học lại. Kết quả, đã có 8.939 sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội chọn phương án lùi lịch học tiếp 1 tuần, chiếm 57,4% tổng số sinh viên tham gia cuộc trưng cầu ý kiến.

Trên trang Facebook cá nhân, PGS.TS Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội nhấn mạnh: “Lãnh đạo trường cân nhắc rất kỹ về diễn biến của dịch mặc dù đã kiểm soát và phòng vệ ở mức cao nhưng vẫn có nguy cơ lây lan, về ảnh hưởng đến các kế hoạch học tập của sinh viên, của nhà trường. Nhưng trách nhiệm với sức khỏe của người học và của cộng đồng dân cư thì phương án an toàn nhất vẫn là tiếp tục nghỉ thêm một tuần nữa. Nhà trường sẽ điều chỉnh kế hoạch nhưng khẳng định vẫn đảm bảo chương trình, nội dung học”.

Hiện tại, cùng với Đại học Bách khoa Hà Nội, đã có nhiều trường đào tạo công nghệ khác như Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Học viện Kỹ thuật Mật mã, Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Bách khoa TP.HCM, Đại học CNTT TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM… cũng đã cho sinh viên nghỉ tiếp 1 tuần, từ ngày 10/2 đến ngày 16/2020, bắt đầu học lại từ ngày 17/2/2020 để phòng tránh dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra.

Bão ChatGPT tràn tới, "vai trò người" ở đâu?

Mặc dù các công cụ AI như ChatGPT sở hữu lượng dữ liệu khổng lồ, chúng vẫn thiếu trí tuệ cảm xúc, sự đồng cảm, sự trọn vẹn trong hiện diện, khả năng ra quyết định có đạo đức.

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Điều gì giúp AMD vượt mặt Intel?

Cùng đối mặt với điều kiện kinh tế vĩ mô không thuận lợi, nhưng kết quả kinh doanh của AMD và Intel lại là 2 gam màu tối sáng khác nhau.

Elon Musk sẽ đặt nhà máy Tesla tiếp theo tại Đông Nam Á?

Tổng thống Indonesia Joko Widodo tự tin hãng xe điện Tesla sẽ hoàn tất thoả thuận đầu tư 1 cơ sở sản xuất tại quốc đảo này sau khi ông đề nghị ưu đãi giảm thuế và nhượng bộ khai thác các mỏ niken, nguyên liệu chính trong sản xuất pin điện.

ChatGPT ra mắt phiên bản trả phí

Phiên bản trả phí của ChatGPT – ChatGPT Plus – vừa được giới thiệu với giá 20 USD/tháng.

Tướng FPT đầu quân, dẫn Rikkeisoft khai mở thị trường Mỹ

Sau thành công với FPT USA - công ty CNTT 100% vốn Việt Nam đầu tiên được thành lập tại Mỹ, ông Bùi Hoàng Tùng tới đây sẽ có một thử thách mới khi đầu quân cho Rikkeisoft.

4 đối thủ ‘ngang tài ngang sức’ ChatGPT

Claude, Sparrow, LaMDA hay Character AI có thể là các đối thủ tiềm năng của ChatGPT trong tương lai.

Intel cắt giảm lên tới 25% lương lãnh đạo và nhân viên

Ngày 31/1, tập đoàn Intel cho biết đã thực hiện cắt giảm lương giám đốc điều hành và nhân viên trên diện rộng.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Đang cập nhật dữ liệu !