Gần 7 triệu lượt xem các video của Bộ Y tế trên kênh của giới trẻ

Bộ Y tế có gần 40 video, nhận được gần 7 triệu lượt xem trên mạng xã hội video tập trung nhiều người dùng trẻ.

Bộ Y tế có tài khoản chính thức trên Tiktok, kênh vốn được xem là dành cho giới trẻ. Trên nền tảng này, cơ quan đầu ngành y tế có 39 video, với tổng cộng hơn 6,7 triệu lượt xem, tính tới ngày 27/4.

Các video trên kênh này chủ yếu nói về cách đề phòng dịch bệnh do virus SARS-CoV gây ra, các thông tin chính thống từ chính phủ, các chiến dịch kết hợp giữa Bộ Y tế và Tiktok để nâng cao nhận thức của người dùng.

Do đặt trên nền tảng có đa số người dùng trẻ, các video này được thiết kế hiện đại, trẻ trung, ngôn từ dễ hiểu.

Trong các video này, 11 video có lượt xem trên 100.000. Trong đó, đoạn clip Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nói lời cảm ơn đặc biệt tới người dân vì đồng sức, đồng lòng chung tay chống dịch, đã thu hút tới hơn 3,5 triệu lượt xem, một con số thực sự lớn trên nền tảng này.

Video có lượt xem nhiều thứ hai là chiến dịch do Bộ Y tế phát động, với sự đồng hành của ca sĩ Amee trong chương trình kêu gọi Ở nhà vẫn vui. Video này nhận được hơn 720 ngàn lượt xem. Cô ca sĩ nổi tiếng với bài “Anh nhà ở đâu thế” sau đó tổ chức livestream hướng dẫn các biện pháp chăm sóc sức khoẻ mùa dịch.

Đứng thứ 3, video hướng dẫn tự cách ly tại nhà nhận được 323 ngàn lượt xem. Trong đó, người tự cách ly được khuyên ở phòng riêng hoặc giường cách người thân 2 mét, để phòng thông thoáng, hạn chế đồ đạc, thường xuyên kiểm tra thân nhiệt,...

Video hướng dẫn 6 bước rửa tay đúng cách nhận được gần 300 ngàn lượt xem, với yêu cầu rửa lòng bàn tay, ngón tay, cổ tay,... với xà phòng và nước trong thời gian ít nhất 30 giây.

Video có lượt xem nhiều trong top 5 tiếp tục là bài phát biểu của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, nói về những điều chỉnh tích cực của xã hội để thích ứng với giai đoạn hiện tại. Trong đó có chuyển đổi số, học online, khám bệnh qua mạng, thanh toán không dùng tiền mặt,...

Từ giai đoạn đầu của dịch bệnh đến nay, ngành y tế đã có nhiều hoạt động tuyên truyền khá hiện đại nhằm nâng cao ý thức phòng bệnh của người dân. Tiêu biểu nhất là bài hát Ghen Cô Vy không chỉ nổi tiếng tại Việt Nam mà được nhắc đến nhiều nơi trên thế giới.

Không chỉ các cơ quan chức năng, nhiều doanh nghiệp cũng đã theo trào lưu này, có rất nhiều hoạt động, sử dụng nhiều phương tiện truyền thông hiện đại để giúp người dân chú ý tránh dịch. Các biện pháp cụ thể được truyền thông bao gồm rửa tay thường xuyên, giữ khoảng cách an toàn 2 mét, đeo khẩu trang, nâng cao sức khoẻ,... 

Đống hoang tàn ở lại sau thảm họa FTX

Cựu CEO 30 tuổi đổ lỗi cho sự thiếu may mắn và quyết định mạo hiểm khiến khách hàng mất hàng tỷ USD tiền gửi trên sàn FTX.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Australia, 2h00 ngày 4/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Argentina và Australia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trojan đánh cắp hơn 300.000 tài khoản Facebook, chủ yếu tại Việt Nam

Hơn 300.000 người dùng Android, chủ yếu tại Việt Nam, là nạn nhân của chiến dịch đánh cắp tài khoản Facebook bằng trojan Schoolyard Bully.

Nội dung thù địch tăng mạnh sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter

Bất chấp Elon Musk tuyên bố nội dung thù địch trên Twitter đã giảm, sự thật dường như ngược lại hoàn toàn.

Elon Musk sắp cấy chip vào não người, EU cảnh báo Twitter Icon

Elon Musk sắp cấy chip vào não người; EU cảnh báo Twitter;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đang cập nhật dữ liệu !