Gapo ra mắt những tính năng mới, tôn trọng quyền riêng tư của người dùng

Mới đây, Mạng xã hội Gapo vừa cho ra mắt loạt tính năng mới đính kèm thông điệp “Tôn trọng quyền riêng tư của người dùng”.

Báo cáo năm 2019 của hãng Kaspersky cho biết có tới 38% người dùng sẽ từ bỏ mạng xã hội để bảo vệ quyền riêng tư của mình trên Internet. Trên thực tế, các “ông lớn” mạng xã hội đã từng mắc sai lầm khi để lộ tin nhắn riêng tư hay những thông tin cá nhân của người nổi tiếng. Dù mạng xã hội đang chiếm đến 82% lượng người sử dụng trực tuyến nhưng hệ lụy về việc lộ thông tin cá nhân vẫn là mối lo ngại hàng đầu của người dùng. 

Nhận thức được tầm quan trọng về quyền riêng tư của người dùng, mạng xã hội Gapo vừa ra mắt thêm những tính năng mới mang tính đột phá, đem lại những trải nghiệm thông minh mà vẫn đảm bảo sự an toàn, bảo mật.

{keywords}

“Trò chuyện bí mật” cho phép người dùng bảo mật tin nhắn bằng mã Pin

“Trò chuyện bí mật” là một tính năng mới được mạng xã hội Gapo ra mắt trong tháng 10/2020. Các nhà sáng tạo của Gapo đã thiết kế chức năng bảo mật thông tin bằng cách cài đặt mã Pin như một chiếc di động thông minh. 

“Trò chuyện bí mật” trên Gapo cho phép người dùng tạo mã Pin riêng bằng các chữ số cho cuộc trò chuyện. Chỉ với thao tác đơn giản bằng cách chọn nhắn tin cùng bạn bè có nhu cầu bảo mật trò chuyện, chọn chức năng cuộc trò chuyện bí mật và thực hiện tạo mã Pin, người dùng đã có thể thoải mái nhắn tin, tặng quà qua chat và lưu giữ cuộc hội thoại với bạn bè, người thân mà không phải lo ngại người lạ đột nhập tin nhắn của mình.

Việc tìm lại cuộc trò chuyện bí mật cũng trở nên dễ dàng với thanh công cụ tìm kiếm trong mục tin nhắn. Trong trường hợp quên mật khẩu cuộc trò chuyện hoặc muốn thay đổi mã Pin, người dùng có thể truy cập phần cài đặt thông tin cá nhân hoặc ấn nút “quên mã” khi yêu cầu “Nhập mã Pin” xuất hiện.

{keywords}
Người dùng dễ dàng tạo mã Pin cuộc trò chuyện

“Hỏi ẩn danh” cho phép người dùng làm quen và trò chuyện giấu mặt

Đây có thể được xem là tính năng đột phá của Gapo khi chưa có mạng xã hội nào sở hữu chức năng “ẩn danh” này. Có thể nói, Mạng xã hội Gapo đã có bước tiến đúng đắn bằng việc học hỏi từ những mạng xã hội cũ, nâng cấp và phát triển tính năng này trở nên ưu việt hơn. Người dùng có thể truy cập vào trang cá nhân và dễ dàng đặt câu hỏi ẩn danh cho bạn bè, thậm chí là người nổi tiếng; Hoặc cũng có thể sử dụng tính năng này để bắt chuyện hay làm quen với bất kỳ ai hoạt động trên Gapo.

{keywords}
Các nghệ sĩ Việt tham gia trải nghiệm tính năng “Hỏi ẩn danh” cùng người hâm mộ

Với vai trò là người nhận được câu hỏi ẩn danh, khi có người đặt câu hỏi, người dùng sẽ nhận được thông báo trên Gapo hoặc có thể truy cập vào công cụ “Hỏi ẩn danh” trên trang cá nhân của mình để theo dõi các câu hỏi, phản hồi và đăng tải. Giờ đây, mọi người có thể hoàn toàn tự tin chia sẻ bất cứ điều gì mà không còn phải lo ngại việc lộdanh tính cá nhân.

Các tính năng mới ra mắt của Gapo được đánh giá cao về tính bảo mật riêng tư, hứa hẹn sẽ là điểm nhấn hấp dẫn nhiều người tham gia trải nghiệm.

Phương Dung

VinBrain và Microsoft Hoa Kỳ hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo trong y tế

Lần đầu tiên một startup công nghệ Việt đặt trọng tâm hợp tác HealthTech với Microsoft Hoa Kỳ, đánh dấu bước phát triển đột phá trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của ngành Y tế Việt Nam.

Mỹ mở rộng lệnh cấm vận với Huawei

Reuters đưa tin, chính quyền Tổng thống Biden đã dừng cấp phép cho hầu hết các công ty xuất khẩu sang Huawei.

4 tuyến cáp quang biển cùng gặp sự cố: Nhà mạng “thúc” đẩy nhanh tiến độ sửa

Các nhà mạng lớn VNPT, Viettel đều cho biết đang tích cực làm việc với các đơn vị quản lý cáp quang biển quốc tế để nhanh chóng xử lý sự cố trên 4 tuyến AAG, APG, AAE-1 và IA.

Bitcoin tăng giá mạnh suốt 4 tuần qua, đã gấp 1.5 lần đáy

Sau khi tụt về 15.000 USD, mức thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, giá Bitcoin đã có cú quay đầu đầy ấn tượng.

CEO TikTok sắp điều trần trước Quốc hội Mỹ

Giám đốc điều hành TikTok, Shou Zi Chew sẽ có buổi điều trần trước Uỷ ban Năng lượng và Thương mại Mỹ vào tháng 3 tới đây, trong bối cảnh các nhà lập pháp đang xem xét kỹ lưỡng ứng dụng chia sẻ video có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Thiếu hụt nhân sự, doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ giám sát bảo mật

Phải chuyển đổi số trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự bảo mật, nhiều doanh nghiệp đang thuê ngoài các dịch vụ an toàn, an ninh mạng.

Chatbot ChatGPT sắp có đối thủ tại Trung Quốc

Theo nguồn tin của Bloomberg, Baidu chuẩn bị ra mắt chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) tương tự ChatGPT của OpenAI.

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

10 việc làm công nghệ được ‘săn lùng’ nhiều nhất năm 2023

Từ kỹ sư đám mây đến chuyên gia an toàn thông tin, trận chiến “săn đầu người” công nghệ năm 2023 sẽ tiếp tục khốc liệt, đi kèm với mức thu nhập hấp dẫn.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Đang cập nhật dữ liệu !