Giá Bitcoin Cash tụt quá sâu, Bitmain ra lời kêu gọi thợ đào "đốt" đồng tiền mã hóa này để đẩy giá lên

Nghe có vẻ ngược đời, nhưng đối với các đồng tiền mã hóa có lượng cung cố định như Bitcoin Cash, đây có thể là một cách khá hiệu quả để đẩy giá lên.

Vitalik Buterin, nhà sáng lập của Ethereum từng bày tỏ lo lắng khi cho rằng, các máy đào ASIC sẽ làm mất đi tính phi tập trung của tiền mã hóa - vốn là triết lý cơ bản cho các tài sản kỹ thuật số này - khi nó cho phép tập trung quá nhiều sức mạnh điện toán vào tay một số tổ chức hay cá nhân nào đó. Khi đó, giá của các loại tiền mã hóa này sẽ bị các công ty đó chi phối thay vì để thị trường tự quyết định.

Một ví dụ minh họa rõ rệt cho điều đó là AntPool – một trong những nơi khai thác tiền mã hóa lớn nhất trên thế giới, do công ty trị giá hàng tỷ USD của Trung Quốc, Bitmain, vận hành. Theo các thông báo trên mạng xã hội vào thứ Sáu vừa qua cho thấy, mỏ tiền (pool) này đang “đốt” 12% lượng họ khai thác được trong blockchain của Bitcoin Cash, và họ cũng đang khuyến khích những thợ đào khác đốt một phần thu nhập của mình.

Điều này nghe có vẻ rất vô lý, khi các hoạt động kinh doanh tìm kiếm lợi nhuận thường tuân theo một quy tắc không đốt số tiền mình kiếm được. Vậy lời kêu gọi này có ý nghĩa gì?

Nếu bạn chưa biết, “đốt tiền mã hóa” hay các đồng coin, lại là một cách làm khá hay để làm tăng giá trị một đồng tiền mã hóa (hay gây lạm phát) với lượng cung cố định, giống như Bitcoin Cash. Nếu bạn có thể tăng tốc quá trình giảm bớt lượng dự trữ tiền mã hóa hiện có, thì về mặt lý thuyết sẽ làm gia tăng nhu cầu cho lượng cung còn lại, và cũng có nghĩa là, giá trị của đồng tiền.

Việc đốt tiền sẽ liên quan đến việc gửi các đồng tiền mã hóa đó tới một địa chỉ không thể lấy lại, hay như Antpool gọi là một “hố đen”. Mục đích cuối cùng là làm giàu hơn nữa cho những người đang tích trữ các token Bitcoin Cash.

Trong khi việc có những người dùng tích cực chi tiêu BCH là rất quan trọng đối với cả hệ sinh thái, việc có những nhà đầu tư nắm giữ BCH cũng là một đòi hỏi cơ bản nhằm duy trì cho một nền kinh tế khỏe mạnh.” Thông báo tuyên bố. “Không có những người nắm giữ này, giá trị trao đổi của BCH sẽ mất đi sự hỗ trợ đáng kể. Chúng tôi tin rằng họ cũng sẽ có lợi nhuận từ đà tăng trưởng của BCH bằng việc tiếp tục nắm giữ phần tiền của mình trong hệ sinh thái Bitcoin Cash.”

AntPool kết hợp sức mạnh điện toán của mọi người để đoán ra con số đúng nhằm xác nhận một khối dữ liệu giao dịch của tiền mã hóa, điều đó giúp AntPool tự động nhận được một khoản tiền thưởng và nó sẽ được chia cho những người đóng góp vào mỏ tiền này, còn Bitmain sẽ giữ lại các khoản phí giao dịch tự nguyện.

AntPool hiện chiếm khoảng 14% sức mạnh khai thác trong mạng lưới Bitcoin, và 12% của Bitcoin Cash, một nhánh mới tách ra gần đây của Bitcoin và giờ đang cạnh tranh với người tiền nhiệm của nó. Bitcoin Cash đã mất hơn nửa giá trị của mình từ đầu năm nay, một điều rất tồi tệ cho việc duy trì hoạt động kinh doanh. Vậy các thợ đào nên làm gì vào lúc này? Nếu bạn là AntPool, bạn sẽ đốt đồng tiền đó.

Nhưng khi AntPool không phải là nhà khai thác Bitcoin Cash lớn nhất, họ sẽ cần một vài sự giúp đỡ để đẩy giá Bitcoin Cash đi lên. “Chúng tôi kêu gọi các thợ đào khác tham gia cùng chúng tôi với việc đốt 12% phí giao dịch đã kiếm được.” Thông báo của AntPool cho biết.

Bạn có thể định nghĩa lời kêu gọi này như một hành động “chia sẻ doanh thu” với mạng lưới, như AntPool đã làm, hoặc bạn có thể chỉ xem động thái này như một cách làm tăng giá giả tạo cho tài sản mà bản thân AntPool đang tích trữ. Như một người dùng Twitter đáp lại lời kêu gọi này: “Nghe tuyệt vọng quá.

Theo GenK

Google bị cáo buộc đút lót các nhà phát triển game

Theo báo cáo mới đây của Reuters, để ngăn các nhà phát triển game cạnh tranh với Play Store bằng cách mở cửa hàng ứng dụng của riêng họ, Google đã trả cho 24 nhà phát triển ứng dụng một khoản tiền khổng lồ.

CEO Binace: Giá token Axie Infinity tăng cao bất thường do Skyrex gặp sự cố bảo mật

Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, giá token AXS của tựa game Axie Infinity đã tăng gấp 3 lần, trước khi giảm sốc gần như ngay sau đó.

Game Việt được Google đề cử danh hiệu game của năm 2022

Tựa game Gun & Dengeons do một studio game Việt Nam phát triển vừa chính thức nhận đề cử cho ngôi vị game của năm từ kho ứng dụng Google Play của Google.

Bình luận viên Game 9x trước ‘giờ G’ trận Chung Kết Tổng Đấu Trường Máy Tính 2022

Được chọn là Caster (bình luận viên) cho trận chung kết tổng Đấu Trường Máy Tính 2022, Bomman không giấu được cảm xúc hồi hộp khi đồng hành cùng trận đấu quan trọng và gay cấn nhất giải đấu.

Bộ não thu nhỏ có thể chơi game

Một cụm tế bào thần kinh trên đĩa thí nghiệm chơi được trò chơi điện tử cổ điển Pong nhờ kết nối với chip và được huấn luyện.

Dành 2 tháng để tái tạo vũ trụ trong game

Christopher Slayton, một game thủ 18 tuổi, đã dành 2 tháng để thiết kế các hành tinh một cách phức tạp. Thậm chí, anh còn rất bất ngờ với thành quả của mình.

Intel khởi động mùa giải Đấu trường máy tính 2022

Thấu hiểu những khó khăn của Esport Việt Nam đã phải trải qua sau đại dịch Covid-19, Intel và các đối tác công nghệ đã khởi động mùa giải Đấu trường máy tính 2022, góp phần tăng nhiệt thị trường eSport sau đại dịch.

Mất thành quả chơi game hơn một năm do dịch vụ đóng cửa

Một người dùng Google Stadia "cầu cứu" nhà phát hành game do đứng trước nguy cơ mất gần 6.000 tiếng chơi khi dịch vụ này bị khai tử.

Thất bại lớn của Google

Google vừa đưa ra thông báo sẽ đóng cửa dịch vụ trò chơi kỹ thuật số Stadia, nhằm cắt giảm chi phí.

Lý do nhà phát hành đầu tư cho tựa game tốn kém nhất lịch sử

Với 160 triệu bản được bán ra, GTA V giúp nhà phát hành thu về lợi nhuận lên đến hơn 7,5 tỷ USD. Thành công này giúp phần tiếp theo được cấp ngân sách lịch sử hơn 2 tỷ USD.

Đang cập nhật dữ liệu !