Giá Bitcoin giảm mạnh sáng đầu tuần

Trọng Đạt Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Đây đã là tuần thứ 4 liên tiếp giá Bitcoin có sự biến động mạnh trong buổi sáng thứ 2 đầu tuần.

Giá Bitcoin vừa giảm mạnh trong sáng nay (28/11). Mở đầu cây “nến ngày” ở mức giá ổn định 16.500 USD, thế nhưng chỉ ít giờ sau đó, giá Bitcoin đã giảm sốc. 

Ghi nhận của VietNamNet cho thấy, trong 2 giờ qua, giá Bitcoin đã giảm một mạch 500 USD với sự xuất hiện của cây nến Marubozo màu đỏ trong khung 1 giờ. Theo đó, từ mức giá 16.500 USD, giá Bitcoin có lúc tụt xuống sát mức 16.000 USD.

Giá Bitcoin biến động mạnh với cây nến đỏ chót trên khung giờ trong sáng 28/11. 

Trong ngôn ngữ của các trader (nhà giao dịch), nến Marubozo còn được biết đến với tên gọi là nến cường lực. Đây là một cây nến Marubozo giảm có râu phía dưới. 

Ý nghĩa của cây nến này là trong phiên giao dịch, phe bán đang nắm giữ tình hình hoàn toàn, nhưng sau đó phe mua đã nhảy vào khiến cho giá đóng cửa trên mức thấp nhất.

Thực tế cho thấy, sau khi xuất hiện cây nến Marubozo đẩy giá Bitcoin từ 16.500 USD xuống 16.000 USD, các nhà giao dịch Bitcoin đang có tâm lý do dự. Do có sự đấu tranh giữa phe mua và phe bán, áp lực bán đã giảm xuống và giúp Bitcoin duy trì ở mức trên vùng hỗ trợ 16.000 USD.

Cùng với sự đi xuống của giá Bitcoin (BTC), các đồng tiền mã hóa mạnh khác như Ethereum (ETH), Polkadot (DOT), Binance Coin (BNB),... đều có sự giảm nhẹ. Phần lớn các đồng tiền mã hóa đều giảm 5-10% giá trị so với ngày hôm qua. Đây là một xu thế chung khi sắc đỏ đã bao trùm gần như toàn bộ thị trường.  

Giá Bitcoin giảm mạnh sáng đầu tuần. Ảnh: Trọng Đạt

Đây đã là tuần thứ 4 liên tiếp Bitcoin chứng kiến việc giảm giá mạnh vào sáng thứ 2 đầu tuần (giờ Việt Nam). Hiện giá Bitcoin tiệm cận với đáy 15.500 USD, mức giá thấp nhất trong 2 năm qua của Bitcoin vừa được thiết lập cách đây ít tuần. 

Có thể thấy, cuộc khủng hoảng từ sự đổ vỡ của sàn giao dịch FTX vẫn chưa ngã ngũ. Tâm lý của nhiều nhà đầu tư đang bị dao động mạnh sau sự sụp đổ của một loạt dự án lớn trên thị trường crypto. 

Trước áp lực “tháo chạy” từ phía người dùng, các sàn giao dịch lớn như Bitcoin, Bybit, Gate, Crypto đang liên tục đưa ra những động thái cho thấy sự minh bạch của mình và lập các quỹ hỗ trợ, đổ tiền nhằm cứu nguy cho thị trường tiền số. 

Bitcoin tăng giá mạnh suốt 4 tuần qua, đã gấp 1.5 lần đáy

Sau khi tụt về 15.000 USD, mức thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, giá Bitcoin đã có cú quay đầu đầy ấn tượng.

Treo thưởng trăm triệu đồng cho nhân tài công nghệ chuỗi khối

Oraichain Hackathon là cuộc thi nhằm thúc đẩy sáng tạo, ứng dụng, phát triển các thành tựu mới, đặc biệt là công nghệ dẫn dắt cách mạng công nghiệp 4.0.

Bitcoin tăng vọt lên 21.000 USD ngày ông Táo về trời

Đêm qua và sáng nay, giá Bitcoin tăng mạnh trên tất cả các sàn giao dịch, có khả năng phá vỡ xu thế giảm đã hình thành suốt nhiều ngày qua.

Mua Pi Network thời điểm này đồng nghĩa với rủi ro mất trắng

Việc mua bán Pi trên các sàn giao dịch tiềm ẩn rủi ro rất lớn. Đó là lý do ngay cả đội ngũ phát triển Pi Network cũng khuyến cáo không giao dịch Pi thời điểm này.

Đừng trở thành nạn nhân của cơn sốt ảo Pi Network

Việc niêm yết và đẩy giá Pi Network chỉ là chiêu trò của các sàn giao dịch trong bối cảnh khát nguồn vốn và người dùng, do “mùa đông crypto” đã đến.

Pi Network được một sàn giao dịch “tiền mã hoá” xem xét niêm yết

Pi Network là dự án Blockchain từng gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng tiền mã hóa suốt nhiều năm qua.

Cuộc chạy đua bán dẫn khốc liệt giữa Mỹ và thế giới

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thông qua gói tài trợ 52 tỷ USD nhằm hỗ trợ ngành sản xuất bán dẫn trong nước. Điều khiến cho nỗ lực của Mỹ trở nên độc đáo là số tiền khổng lồ chi một lần.

2022, năm ‘hủy diệt’ của Bitcoin và tiền mã hóa

Bước vào năm 2022 đầy ngạo nghễ để rồi bị “nghiền nát” vào cuối năm, đó là tình cảnh của Bitcoin cùng các đồng tiền mã hóa khác.

Do Kwon đang lẩn trốn ở Serbia?

Công tố viên Hàn Quốc cho rằng Do Kwon - nhà sáng lập Terraform Labs - đang lẩn trốn ở Serbia. Do Kwon bị Interpol truy nã trên toàn cầu.

CEO FTX Sam Bankman - Fried bị chính quyền Bahamas bắt giữ

Sam Bankman - Fried bị chỉnh phủ Bahamas bắt giữ, sau khi Mỹ đưa ra cáo trạng đối với cựu chủ sàn giao dịch FTX.

Đang cập nhật dữ liệu !