Giá Bitcoin hôm nay 2/12: Bitcoin ‘thoát hiểm', giá xấp xỉ 4.300 USD

Đà suy giảm “kinh hoàng” của Bitcoin cùng hàng loạt đồng tiền mật mã tạm thời bị chặn đứng, sắc xanh đã trở lại, song tốc độ hồi phục không cao, hiện ở mức 4.226 USD/BTC.

Theo thống kê của Coinmarketcap, lúc 6h00 sáng nay, 2/12, Bitcoin giao dịch mức giá 4.226 USD/BTC, tăng 5,8% so 24 giờ trước, khiến vốn hóa thị trường tăng lên hơn 73,5 tỷ USD. Trong khi đó, trên Coin360, giá giao dịch một đồng Bitcoin là 4.203 USD, thấp hơn một khoảng 20 USD.

Gia Bitcoin hom nay 2/12: Bitcoin ‘thoat hiem', gia van duoi 100 trieu dong hinh anh 1

Sắc xanh đã bao trùm thị trường tiền mật mã nhưng đà hồi phục không cao và chưa có dấu hiệu cho thấy sự bền vững.

Cùng đà tăng của thế giới, giá mỗi Bitcoin tại Việt Nam hiện được bán với giá 98,8 triệu đồng, trong khi mua vào là 97,2 triệu đồng, tăng từ 2 -3 triệu đồng so hôm qua.

Không chỉ Bitcoin, sắc xanh cũng trở lại bao trùm toàn thị trường khi có tới 96 đồng tiền mật mã khác đồng loạt tăng giá. Trong đó, đồng Ripple tăng 3,39%, đồng Ethereum tăng 5,5%, đồng Bitcoin Cash tăng o,6%...

Giá các đồng tiền mật mã tăng mạnh giúp vốn hóa toàn thị trường đạt 136,8 tỷ USD, tăng 6 tỷ USD so cùng thời điểm hôm qua 1/12.

Dù tăng trở lại nhưng giá Bitcoin đã giảm “sốc” trong năm nay. Andy Bromberg, nhà đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Coinlist cho rằng sự hồi phục của Bitcoin có thể là do nhà đầu tư mua vào trở lại sau đợt bán tháo vào tuần trước.

Gia Bitcoin hom nay 2/12: Bitcoin ‘thoat hiem', gia van duoi 100 trieu dong hinh anh 2

Các đồng tiền mật mã đồng loạt tăng giá, chỉ có 4/100 đồng giảm giá.

Trong khi đó, Brian Kelly, CEO của BKCM, lại cho rằng giá tiền mật mã có thể đang hồi phục nhờ tình hình ổn định trở lại sau đợt chia tách đồng Bitcoin Cash

Tiền mật mã đang suy giảm nghiêm trọng, tuy nhiên, ông Jeff Sprecher, Chủ tịch Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) kiêm CEO công ty sàn giao dịch ICE, cho răng bất chấp dòng tin xấu, các tài sản số vẫn có một tương lai trên thị trường.

Tại Việt Nam, hồi tháng 9 năm nay, lãnh đạo Ngân hàng nhà nước đã yêu cầu các tổ chức tín dụng, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán không được cung ứng các dịch vụ thanh toán, thực hiện giao dịch thẻ, cấp tín dụng qua thẻ, hỗ trợ xử lý, thanh toán, chuyển tiền, bù trừ và quyết toán, chuyển đổi tiền tệ, thực hiện giao dịch thanh toán, chuyển tiền qua biên giới liên quan tới giao dịch tiền ảo cho khách hàng.

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !