Giá Bitcoin tăng vọt phá mốc 24.000 USD, tạm xóa tan cơn bão

Trọng Đạt Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Đã khá lâu rồi những người đầu tư tiền mã hóa mới có dịp ăn mừng khi giá Bitcoin tăng mạnh trở lại.

Trong khoảng vài ngày trở lại đây, thị trường tiền số đang có nhiều dấu hiệu tích cực. Giá các loại tiền mã hóa đang dần tăng trở lại, kéo theo đó là những kỳ vọng của các nhà đầu tư trên thị trường. 

Dẫn đầu xu hướng này là Bitcoin (BTC) - đồng tiền mã hóa phổ biến nhất thế giới. Ghi nhận của VietNamNet cho thấy, giá Bitcoin trong ngày hôm nay đã chạm ngưỡng 24.000 USD. Mức giá của Bitcoin thậm chí đã vượt qua ngưỡng này vào lúc 20h40' tối 20/7. Lần cuối BTC ở ngưỡng giá này là vào ngày 23/6/2022, thời điểm cách đây hơn 1 tháng trước. 

Lúc 20h40' tối 20/7, giá Bitcoin đã vượt ngưỡng 24.000 USD.

Trong khoảng 1 tháng qua, giá Bitcoin đã liên tục dao động ở ngưỡng từ 18.000 USD - 22.000 USD. Việc phá được ngưỡng kháng cự 22.000 USD là một chỉ dấu tốt cho thấy BTC đang trên đà quay trở lại. 

Chỉ tính riêng từ đầu tuần đến nay, giá Bitcoin đã tăng một mạch từ mốc 20.700 USD lên mốc 24.000 USD. Mức tăng đến 15% trong ít ngày của Bitcoin rõ ràng là một tín hiệu tích cực. 

Màu xanh đang trở lại với thị trường crypto.

Cùng với sự trở lại của Bitcoin, màu xanh đang ngập tràn trên các sàn giao dịch tiền mã hóa. Nhiều đồng tiền mã hóa chủ chốt như Ethereum (ETH), BinanceCoin (BNB), Ripple (XRP), Cardano (ADA), Polkadot (DOT) đều đã tăng giá từ 2-5% ngày hôm nay. Ở chiều ngược lại, giá các đồng tiền stablecoin ổn định như USDT và USDC lại đang có mức giảm nhẹ.

Sẽ rất khó để có thể khẳng định thị trường tiền mã hóa đã vượt qua cuộc khủng hoảng với sự sụp đổ của nhiều dự án và các quỹ đầu tư lớn. Tuy vậy, việc giá Bitcoin cùng những đồng tiền mã hóa đang tăng lên, có thể thấy các nhà đầu tư đã dần vượt qua những cú sốc tâm lý và đang có dấu hiệu gom hàng bắt đáy. Những “đốm lửa nhỏ” này được kỳ vọng sẽ góp phần làm mồi cho thị trường crypto trở nên sôi động trở lại. 

Trọng Đạt

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Đang cập nhật dữ liệu !