Giá Honda Vision, SH, Air Blade…giảm mạnh khi chip bán dẫn phục hồi

Giá Honda Vision, SH, Air Blade…giảm đáng kể khi nguồn cung trong nước đã ổn định hơn. Cá biệt có mẫu xe ga giảm dưới giá đề xuất.

Nguồn cung đã ổn định hơn giúp giá bán nhiều mẫu xe ga trên thị trường hạ nhiệt. Khảo sát tại một số đại lý cho thấy giá bán các mẫu xe đã lùi gần về giá đề xuất, trong đó giảm mạnh nhất là phân khúc xe ga.

Cụ thể, giá Honda Vision tại đại lý đang ở mức 36 – gần 39 triệu đồng, tức là giảm từ 2 đến gần 5 triệu đồng so với cách đây vài tuần. Trong khi đó, mẫu Honda Lead giảm nhiệt từ 3 – 8 triệu đồng; Air Blade giảm khoảng 1 triệu đồng so với hồi tháng 7.

Tương tự ở phân khúc cao cấp, SH mode giảm 3 triệu đồng; các phiên bản SH 125/150 cũng giảm cao nhất 7 triệu đồng so với trước đó.

{keywords}
Giá xe máy ở đại lý đã hạ nhiệt. Ảnh minh họa: Internet

Theo Honda Việt Nam, nhờ việc phục hồi nguồn cung chip bán dẫn toàn cầu từ tháng 7/2022, hãng xe đã có thể bắt đầu cung ứng cho thị trường một số mẫu xe ga sau nhiều tháng doanh số giảm sâu. Tuy nguồn cung vẫn chưa hoàn toàn phục hồi nhưng hãng xe đang nỗ lực để lượng xe tay ga có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trên toàn quốc và dần đạt sản lượng như kế hoạch ban đầu trước thời điểm doanh số bị sụt giảm trầm trọng bởi hạn chế nguồn cung chip bán dẫn toàn cầu.

Số liệu cho thấy lượng xe đến tay khách hàng nhiều hơn. Riêng trong tháng 7, lượng xe bán ra của Honda đạt 164.273, tăng 11,2 so với tháng trước và 42,1 so với cùng kỳ năm ngoái. Honda cũng xuất khẩu trên 20.000 chiếc xe máy ra các thị trường khác.

Dù đã giảm đáng kể nhưng giá bán các dòng xe ga vẫn chênh so với giá bán lẻ đề xuất. Chẳng hạn, hiện nay, Honda Lead vẫn chênh 1 - 2,5 triệu đồng; Vision chênh từ 6 – 9 triệu đồng tùy phiên bản.

SH Mode cao hơn giá đề xuất 8 – 13 triệu đồng; SH 125/150 cao hơn từ 3 – 12 triệu đồng so với giá đề xuất. Mức giá này tương đương với khoảng gần cuối năm, khi nhu cầu mua xe tăng cao. Cá biệt giá mẫu xe ga cao cấp SH 350 ở đại lý đã giảm thấp hơn từ gần 1 triệu đồng – 4 triệu đồng so với giá bán đề xuất.

Tình trạng chênh giá ít gặp ở các hãng xe máy khác. Honda hiện là hãng xe máy có thị phần lớn nhất tại Việt Nam với khoảng 80% thị phần. Trước tình trạng nguồn cung khan hiếm, vào khoảng tháng 6 - , một số mẫu xe của Yamaha cũng có tình trạng chênh giá từ vài trăm đến vài triệu đồng. Tuy nhiên giá bán đã hạ nhiệt và ổn định trở lại.

Hoàng Nam

Nhiều hãng ô tô, xe máy ở Việt Nam đối mặt với áp lực thiếu linh kiện

Nhiều hãng ô tô, xe máy ở Việt Nam đối mặt với áp lực thiếu linh kiện

Giá bán thực tế chênh cao, thời gian giao xe bị kéo dài do cung không đủ cầu khiến nhiều khách hàng có nhu cầu buộc phải chờ đợi nếu không muốn "xuống" thêm tiền

 

Nhà bán hàng mong tăng gấp rưỡi doanh thu trong ngày 10/10

Dồn sức vào các ưu đãi, nhà bán hàng mong muốn gia tăng doanh thu lên gấp rưỡi trong lễ hội mua sắm 10/10 sắp tới trên thương mại điện tử.

Triệu hồi loạt xe Honda, Lexus, Subaru ở Việt Nam

Honda triệu hồi Civic, HR-V để khắc phục lỗi ghế lái, trong khi Subaru cũng tiến hành gọi về để sửa lỗi các dòng xe Legacy, Outback, Levorg, XV và WRX STI.

Nhật thực một phần sẽ xuất hiện trong tháng này

Nhật thực một phần là một trong nhiều sự kiện thiên văn kỳ thú xuất hiện trong tháng 10.

Kẹt xe trong taxi không người lái

Trải nghiệm kỳ quái, ấn tượng pha lẫn chút căng thẳng xuất hiện khi chuyến xe không người lái của hãng Cruise lao vào một khu phố đông đúc.

Đông Nam Á đang đối mặt với nhiều thách thức về chuyển đổi năng lượng

Đông Nam Á là khu vực quan trọng trong nỗ lực toàn cầu nhằm đối phó với biến đổi khí hậu và các mục tiêu trong thoả thuận Paris. Dự báo đến năm 2050, nhu cầu năng lượng của khu vực này sẽ tăng hơn 80%.

Các mẫu xe máy điện có thể đi 200km mỗi lần sạc

Công nghệ pin mới giúp nhiều mẫu xe máy điện đang bán tại Việt Nam có thể di chuyển quãng đường lên tới hơn 200km chỉ trong 1 lần sạc. Tất cả các mẫu xe máy điện này đều được phát triển bởi doanh nghiệp Việt Nam.

Camera trên smartphone và những vật dụng quen thuộc do NASA phát minh

Nhiều người sẽ bất ngờ khi biết rằng các vật dụng quen thuộc như camera điện thoại, tai nghe không dây, nhiệt kế hồng ngoại… được sinh ra từ phòng thí nghiệm của NASA.

Siri, Alexa cản trở trẻ nhỏ phát triển nhận thức, xã hội

Nghiên cứu mới chỉ ra các trợ lý giọng nói như Siri, Alexa hay Google Assistant có thể ảnh hưởng lâu dài đến sự thông cảm, lòng trắc ẩn và kỹ năng tư duy phản biện của trẻ.

Lý do nhiều máy bay vẫn đi xuyên khu vực bão Noru

Nếu hoạt động trên vùng mây bão, máy bay không bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu.

9 người vây bắt trăn khổng lồ dài hơn 7m

Con trăn khổng lồ dài hơn 7m, nặng hơn 1 tạ, bị 9 người đàn ông khuất phục sau cuộc vật lộn ở bìa rừng, gần cánh đồng của một ngôi làng ở Indonesia.

Đang cập nhật dữ liệu !