Giá iPhone 14 xách tay vẫn ở mức cao

Do nguồn hàng khan hiếm những ngày đầu, giá bán dòng iPhone 14 ở các cửa hàng nhỏ lẻ vẫn chưa giảm nhiệt.

iPhone 14 hàng xách tay bắt đầu về Việt Nam từ hôm 16/9. Sau hai ngày, sáng 18/9, giá bán dòng smartphone của Apple ở thị trường này vẫn chưa giảm nhiều.

Tính tới thời điểm hiện tại, iPhone 14 Pro phiên bản màu tím, dung lượng 128GB, vẫn có giá khoảng 40 triệu đồng. Phiên bản cao cấp hơn, iPhone 14 Pro Max, có giá gần 50 triệu đồng, tuỳ theo cửa hàng và tình trạng hàng hoá. 

{keywords}
Chiếc iPhone 14 Pro Max màu tím xách tay về Việt Nam hôm 16/9. (Ảnh: Hải Đăng)

Ông Nguyễn Tuấn Thanh, chủ một cửa hàng chuyên bán đồ Apple ở quận 10 (TP.HCM), cho hay giá smartphone mới của Apple không giảm do nguồn hàng khan hiếm những ngày đầu. Dự kiến trong 3-4 ngày tới, khi nguồn hàng từ Mỹ và Hồng Kông về thì tình trạng khan hiếm sẽ giảm bớt.

Hàng xách tay trong nước khó kiếm khiến một số chủ cửa hàng phải tích cực tìm nguồn máy. Ông Nhật Huy, chủ cửa hàng chuyên Apple tại TP.HCM, hiện vẫn ở Singapore để nhập thêm hàng hoá bán cho khách có nhu cầu.

Nguồn tin của ICTnews ở Thái Lan cho hay, nguồn máy iPhone 14 Pro Max tại Apple Store ở nước này cũng không dồi dào. Khi hỏi ngẫu nhiên, nhân viên cửa hàng cho hay mẫu máy cao cấp nhất thường xuyên bị hết hàng.

Apple mở bán iPhone 14 trên một số thị trường ưu tiên kể từ ngày 16/9, trong đó có Singapore và Thái Lan - hai quốc gia mà người Việt dễ bay sang nhất. Do đó, rất nhiều chủ cửa hàng, dân buôn và những người yêu thích iPhone đã sang đó mua máy trong bối cảnh iPhone 14 chưa mở bán chính thức tại Việt Nam.

Các chủ cửa hàng cho hay, dù sắp tới nguồn hàng từ một số nước khác đổ về song giá iPhone 14 Pro Max khó xuống dưới 40 triệu đồng. Trong khi đó, giá dự kiến của iPhone 14 phân phối chính thức tại Việt Nam chỉ từ 33,99 triệu đồng - theo công bố của các nhà bán lẻ lớn.

Dự kiến, iPhone 14 được Apple mở bán trong nước kể từ tuần đầu tháng 10. Năm nay, Apple có khả năng rút ngắn thời gian bán hàng tại Việt Nam lên sớm hơn 1 tuần so với trước, chứng tỏ hãng đã chú trọng hơn tới thị trường này. Nhưng so với Singapore và Thái Lan, việc mở bán tại Việt Nam vẫn sau 3 tuần.

Để mua được iPhone 14 giá tốt, người dùng nên chờ đợi giá cả hạ nhiệt trong một vài tuần tới. Hoặc có thể chờ đến đầu tháng 10 mua sản phẩm phân phối chính thức.

Hải Đăng

 

iPhone 14 xách tay về Việt Nam có giá từ 40 triệu đồng

iPhone 14 xách tay về Việt Nam có giá từ 40 triệu đồng

Những chiếc iPhone 14 Pro sớm nhất về Việt Nam trong hôm nay sẽ có giá bán từ 40 triệu đồng.

 

Người dùng có thể đặt niềm tin vào camera Make in VietNam

Đặt server ở Việt Nam, phần mềm được update liên tục để vá lỗ hổng và bảo vệ khách hàng… những điều này chỉ có các doanh nghiệp Việt Nam mới thực hiện được. Đây là lý do khiến người dùng có thể đặt niềm tin vào camera Make in Vietnam.

Tấn công có chủ đích APT, mã độc đào tiền ảo sẽ gia tăng mạnh trong năm tới

Cùng với nhận định năm 2023 sẽ chứng kiến sự gia tăng mạnh của các loại mã độc đào tiền ảo, chuyên gia NCS dự báo các cuộc tấn công có chủ đích APT sẽ diễn ra nhiều hơn trong năm tới.

WhatsApp nói gì khi bị nghi lộ số điện thoại nửa tỷ người dùng?

Một người dùng Internet ẩn danh tuyên bố sở hữu thông tin của gần 500 triệu người dùng WhatsApp.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Qatar, 22h00 ngày 29/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Qatar hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ecuador vs Senegal, 22h00 ngày 29/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Ecuador và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trí tuệ nhân tạo giúp doanh nghiệp bảo mật phân tích 100 tỷ hành vi mỗi ngày

Hãng Fortinet cho biết công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML) đã giúp đơn vị phân tích được hơn 100 tỷ hành vi có liên quan tới bảo mật trên toàn cầu mỗi ngày, bao gồm tất cả các loại nguy cơ, kỹ thuật tấn công.

Camera Make in Vietnam tăng cường bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn ATTT

Các nhà sản xuất camera make in Vietnam đang tập trung tăng cường yếu tố bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn về ATTT do Bộ TT&TT ban hành đối với những thiết bị như camera và IoT nói chung.

Meta bị phạt 277 triệu USD do làm lọt dữ liệu nửa tỷ người dùng

Công ty mẹ của Facebook bị phạt 265 triệu EUR (277 triệu USD) sau một vụ xâm phạm khiến hơn 533 triệu người dùng bị lộ dữ liệu trên mạng.

Elon Musk úp mở sẽ 'tuyên chiến' với Apple

Elon Musk cáo buộc Apple dọa xóa Twitter khỏi App Store mà không nói rõ lý do. Ông đăng ảnh chế gợi ý sẵn sàng 'tuyên chiến' với nhà sản xuất iPhone.

Chuyên gia an ninh mạng cảnh báo 3 loại hình tấn công nhiều nhất 12 tháng qua

Các chuyên gia an ninh mạng tại Việt Nam cho biết, tổ chức của họ đã gặp sự cố an ninh mạng trong 12 tháng qua, với ba loại hình tấn công nhiều nhất là phần mềm độc hại, rò rỉ dữ liệu và lừa đảo.

Đang cập nhật dữ liệu !