Giá iPhone 14 xách tay vẫn ở mức cao

Do nguồn hàng khan hiếm những ngày đầu, giá bán dòng iPhone 14 ở các cửa hàng nhỏ lẻ vẫn chưa giảm nhiệt.

iPhone 14 hàng xách tay bắt đầu về Việt Nam từ hôm 16/9. Sau hai ngày, sáng 18/9, giá bán dòng smartphone của Apple ở thị trường này vẫn chưa giảm nhiều.

Tính tới thời điểm hiện tại, iPhone 14 Pro phiên bản màu tím, dung lượng 128GB, vẫn có giá khoảng 40 triệu đồng. Phiên bản cao cấp hơn, iPhone 14 Pro Max, có giá gần 50 triệu đồng, tuỳ theo cửa hàng và tình trạng hàng hoá. 

{keywords}
Chiếc iPhone 14 Pro Max màu tím xách tay về Việt Nam hôm 16/9. (Ảnh: Hải Đăng)

Ông Nguyễn Tuấn Thanh, chủ một cửa hàng chuyên bán đồ Apple ở quận 10 (TP.HCM), cho hay giá smartphone mới của Apple không giảm do nguồn hàng khan hiếm những ngày đầu. Dự kiến trong 3-4 ngày tới, khi nguồn hàng từ Mỹ và Hồng Kông về thì tình trạng khan hiếm sẽ giảm bớt.

Hàng xách tay trong nước khó kiếm khiến một số chủ cửa hàng phải tích cực tìm nguồn máy. Ông Nhật Huy, chủ cửa hàng chuyên Apple tại TP.HCM, hiện vẫn ở Singapore để nhập thêm hàng hoá bán cho khách có nhu cầu.

Nguồn tin của ICTnews ở Thái Lan cho hay, nguồn máy iPhone 14 Pro Max tại Apple Store ở nước này cũng không dồi dào. Khi hỏi ngẫu nhiên, nhân viên cửa hàng cho hay mẫu máy cao cấp nhất thường xuyên bị hết hàng.

Apple mở bán iPhone 14 trên một số thị trường ưu tiên kể từ ngày 16/9, trong đó có Singapore và Thái Lan - hai quốc gia mà người Việt dễ bay sang nhất. Do đó, rất nhiều chủ cửa hàng, dân buôn và những người yêu thích iPhone đã sang đó mua máy trong bối cảnh iPhone 14 chưa mở bán chính thức tại Việt Nam.

Các chủ cửa hàng cho hay, dù sắp tới nguồn hàng từ một số nước khác đổ về song giá iPhone 14 Pro Max khó xuống dưới 40 triệu đồng. Trong khi đó, giá dự kiến của iPhone 14 phân phối chính thức tại Việt Nam chỉ từ 33,99 triệu đồng - theo công bố của các nhà bán lẻ lớn.

Dự kiến, iPhone 14 được Apple mở bán trong nước kể từ tuần đầu tháng 10. Năm nay, Apple có khả năng rút ngắn thời gian bán hàng tại Việt Nam lên sớm hơn 1 tuần so với trước, chứng tỏ hãng đã chú trọng hơn tới thị trường này. Nhưng so với Singapore và Thái Lan, việc mở bán tại Việt Nam vẫn sau 3 tuần.

Để mua được iPhone 14 giá tốt, người dùng nên chờ đợi giá cả hạ nhiệt trong một vài tuần tới. Hoặc có thể chờ đến đầu tháng 10 mua sản phẩm phân phối chính thức.

Hải Đăng

 

iPhone 14 xách tay về Việt Nam có giá từ 40 triệu đồng

iPhone 14 xách tay về Việt Nam có giá từ 40 triệu đồng

Những chiếc iPhone 14 Pro sớm nhất về Việt Nam trong hôm nay sẽ có giá bán từ 40 triệu đồng.

 

TikTok gặp khó trong mở rộng thị trường mua sắm trực tiếp

Mua sắm trực tiếp (live-shoping), sự kết hợp giữa mua sắm và phát trực tiếp (livestream) là một miếng bánh béo bở nhưng không hề dễ dàng đối với TikTok tại các thị trường ngoài châu Á.

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Tương lai u tối bủa vây Facebook

Facebook từ vị thế là một gã khổng lồ công nghệ, giờ đây, công ty đang phải đối diện với viễn cảnh tồi tệ khi doanh số sụt giảm, người dùng quay lưng.

Thế khó của Apple

Theo ước tính, Apple có thể sẽ phải mất đến 8 năm để chuyển 10% chuỗi cung ứng hiện tại ra khỏi Trung Quốc.

Quy định mới "siết" hoạt động của các nền tảng truyền hình xuyên biên giới

Các nền tảng OTT xuyên biên giới hoạt động tại Việt Nam sẽ phải tuân thủ quy định về giấy phép, cung cấp nội dung và thực hiện chế độ báo cáo định kỳ với cơ quan quản lý là Bộ TT&TT kể từ đầu năm sau.

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Đang cập nhật dữ liệu !