Giá Luna bất ngờ tăng gấp đôi sau một ngày, vẫn còn nhà đầu tư bắt đáy

Giá đồng tiền số Luna bất ngờ tăng gấp đôi so với hôm trước, được lý giải do nguồn tiền bắt đáy và tâm lý lạc quan của nhà đầu tư về khả năng nhà phát triển sẽ khôi phục Luna.

Đồng Luna (Terra Network) đang giao dịch ở mức 0,000193 USD sáng nay 23/5, gần gấp đôi so với giá 0,00010 USD hôm qua. So với 24h trước, giá đồng coin này tăng hơn 62%, kéo giá trị thị trường của nó lên 1,26 tỷ USD.

Không chỉ Luna, đồng stable coin UST của mạng lưới Terra cũng tăng hơn 16% so với 24 giờ trước, lên 0,0656 USD.

{keywords}
Giá Luna dao động quanh mốc 0,0002 USD trong sáng 23/5. (Ảnh chụp màn hình CoinDesk)

Lý giải nguyên nhân hai đồng coin bất ngờ quay đầu sau gần một tuần rơi xuống đáy, tác giả Trevor Jennewine viết trên Fool.com cho rằng, việc Terraform Labs có ý định hồi sinh hai đồng kỹ thuật số này đã tác động lạc quan lên tâm lý nhà đầu tư.

Ngoài ra, một làn sóng bắt đáy chưa dứt có lẽ cũng giúp giá Luna nhích lên. Theo CoinMarketCap, tổng lượng giao dịch đồng mã hoá này lên gần 300% so với một ngày trước, đạt khoảng 2,067 tỷ USD.

Trên Twitter, người dùng có tên @hideakimoriya thậm chí cho rằng, nếu chỉ bỏ ra 20 USD mua Luna thời điểm này và chờ giá lên 1USD, thì có thể kiếm được hàng trăm ngàn USD. Ngược lại nếu đồng coin của Do Kwon về 0, thì người mua chỉ mất 20 USD.

Có lẽ lý luận nói trên phù hợp với suy nghĩ nhiều người, khiến nguồn tiền nhảy vào tìm vận may tăng lên. Tuy vậy, dưới đoạn tweet trên, nhiều người lý luận rằng nếu lên mức 1 USD, giá trị thị trường của Luna lớn hơn Bitcoin 13 lần, một khả năng không bao giờ xảy ra. “May mắn lắm thì Luna sẽ lên 0,01 USD”, một người dự báo.

Chỉ mới một tháng trước, đồng coin của Terra Network còn ở mức 100 USD, thuộc một trong những đồng coin tiềm năng và là niềm tự hào của Hàn Quốc, quê hương của Do Kwon - cha đẻ dự án. Song sự mất giá không ngờ của đồng stable coin UST (TerraUSD) đã kéo theo sự rớt giá không phanh của Luna, giảm khoảng 1 triệu lần chỉ trong vòng 20 ngày.

Thông thường, các đồng stable coin được bảo đảm bằng tài sản trong thế giới thực, ví dụ như đồng đô la Mỹ - USD. Song nhà sáng lập Hàn Quốc đã giữ giá cho UST bằng thuật toán, do đó khi thuật toán sụp đổ, không có một lực kéo nào đủ để giữ giá cho cả hai đồng tiền số UST lẫn Luna.

Do sự rớt giá không phanh của Luna, nhiều người Hàn Quốc đã nhảy vào bắt đáy khiến chính phủ phải cấm một số sàn giao dịch đồng Luna. Tuy vậy, nguồn tiền đổ vào đồng tiền số này vẫn chưa dứt, với hy vọng gia tăng tải sản hàng chục, thậm chí hàng trăm lần.

Do Kwon có kế hoạch khôi phục Luna bằng cách tạo ra 1 tỷ đồng Luna mới, chia cho những nhà phát triển và các nhà đầu tư hiện hữu sở hữu Luna, UST. Các đồng hiện tại sẽ được gọi là Classic Luna và Classic UST, trong khi các đồng mới tạo sẽ có tên Luna, UST. Kế hoạch này của Do Kwon vẫn đang chờ bỏ phiếu thông qua.

Đồng tiền của Terra Network mất giá mạnh khiến nhiều sàn gỡ bỏ nó ra khỏi hệ thống giao dịch. Các nền tảng lớn đưa ra cảnh báo cho các nhà đầu tư trước khi đổ tiền vào. Bản thân chuỗi khối Terra cũng đang tạm dừng.

Hải Đăng

Hàn Quốc lo lắng khi người dân đổ xô bắt đáy Luna

Hàn Quốc lo lắng khi người dân đổ xô bắt đáy Luna

Cho rằng không còn gì để mất khi Luna xuống thấp đến nực cười, nhiều người Hàn Quốc đã đổ xô bắt đáy đồng tiền mã hóa này.  

Bitcoin rủi ro nhưng có người rót tiền gấp đôi

Có người xem giao dịch Bitcoin như đánh bạc không dám nhảy vào, nhưng người khác lại tăng gấp đôi khoản đầu tư ban đầu.

Sếp MoMo: “Ứng dụng AI phục vụ cả những người bình thường, không biết về công nghệ”

Ông Đặng Hoàng Vũ, Giám đốc AI của MoMo chia sẻ, muốn ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để phục vụ những người không cần hiểu về công nghệ, nhưng vẫn có thể hưởng được lợi ích từ AI.

Nhà đầu tư như "ngồi trên lửa" khi Bitcoin rơi xuống dưới mốc 20.000 USD

Đồng tiền số phổ biến nhất thế giới vừa rơi khỏi tầm giá 20.000 USD, để lại những dấu hỏi cho tương lai thị trường.

 

Nên cẩn trọng khi nhảy vào thị trường tiền số lúc này

Thị trường tiền số lao dốc khiến nhiều người tận dụng cơ hội "bắt đáy", song những người chơi mới cần cẩn trọng khi nhảy vào giai đoạn này.

Bitcoin tiếp tục đà giảm, khó phục hồi

Bitcoin giảm giá hơn 3 ngày liền sau khi có cú hồi khá mạnh hôm đầu tuần, dự báo đồng tiền số này khó có khả năng phục hồi trong thời gian ngắn.

Bitcoin quay đầu giảm mạnh

Bitcoin bất ngờ giảm mạnh gần 1.000 USD so với mức giá đã được duy trì ổn định trong khoảng 1 tuần nay.

Tiền số của tỷ phú C.Z đang phục hồi mạnh

Một số đồng coin phổ biến đang có mức tăng trưởng tốt trong bối cảnh thị trường chưa thể về lại giai đoạn trước kỷ ngủ đông.

Bitcoin bất ngờ tăng lên hơn 24.000 USD

Kể từ trưa 8/8, đồng coin giá trị nhất thế giới bất ngờ bật tăng mạnh, vượt mốc 24.000 USD.

 

Kỳ vọng blockchain đóng góp vào chuyển đổi số tại Việt Nam

Bên cạnh mảng game và tiền điện tử, chuyên gia kỳ vọng blockchain sẽ đóng góp vào quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam.

66% người trưởng thành tại Việt Nam có tài khoản ngân hàng

Hiện đã có 66% người trưởng thành có tài khoản ngân hàng tương ứng khoảng 3,4 triệu tài khoản, cho thấy dư địa phát triển thanh toán không dùng tiền mặt rất lớn.

Đang cập nhật dữ liệu !