Giá nấm lim xanh rừng Tiên Phước tự nhiên ở Quảng Nam

ictnews Nấm lim xanh rừng Tiên Phước từ Quảng Nam là thảo dược quý hiếm được ưa chuộng. Nấm lim xanh rừng tự nhiên luôn khan hiếm bởi tác dụng quý giá với sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Bởi vậy, giá nấm lim xanh và câu chuyện xung quanh loài nấm hiếm hoi này được nhiều người quan tâm.

Nấm lim xanh rừng là loài nấm tự nhiên mọc từ gỗ cây lim xanh trong rừng đã khô mục. Những gốc lim cổ thụ hàng trăm năm bị ngã đổ ngày nay chỉ còn lại ở những nơi cực kỳ hiểm trở khó đến. Rừng Quảng Nam trước đây rất giàu nấm lim xanh. Ngày nay, nấm lim xanh Quảng Nam bị suy giảm chất lượng vì rừng bị tàn phá, nấm bị tận thu vặt hái ngay khi còn non. Nấm lim xanh Quảng Nam bán trên thị trường hiện nay thực chất đa số là nấm trồng từ mùn cưa gỗ tạp.

Nấm lim xanh rừng tự nhiên bây giờ chỉ còn có thể tìm thấy ở những cánh rừng sâu sát biên giới, vùng Tây Nguyên, Trường Sơn và Nam Lào.

Gian nan trong quá trình tìm hái nấm lim xanh

Việc tìm hái nấm lim xanh rừng cực kỳ gian nan và khốc liệt. Thợ rừng tìm nấm lim phải là những người khỏe mạnh và giàu kinh nghiệm, hầu hết là anh em người dân tộc. Một chuyến đi rừng thường kéo dài vài tuần hoặc vài tháng và ăn ở luôn giữa rừng sâu, nguy hiểm luôn chực chờ người thợ với lũ quét, rắn độc, cây đổ, đá lở, tính mạng người thợ rừng thực sự mong manh giữa rừng thiêng nước độc.

Thợ rừng khai thác nấm lim xanh chia làm nhiều tổ, mỗi tổ có từ 3 - 10 người. Những tổ thợ cùng một khu vực rừng được tổ chức thành tuyến thợ. Các tuyến rừng có nấm lim xanh để khai thác là Bắc Trường Sơn, Nam Trường Sơn và Tây Nguyên và Nam Lào. Nấm lim xanh Lào là nấm được thợ rừng của công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước khai thác ở các vùng rừng sâu nước bạn như A pa tư, Sê kông, Sa la van. Đó là hệ thống khai thác lim xanh rừng do Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước tổ chức, đứng hàng đầu hiện nay trên toàn quốc cả về quy mô lẫn tính chuyên nghiệp.

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước từ bí quyết cổ truyền

Nấm lim xanh rừng là thảo dược quý giá với hàng vạn người đã dùng có hiệu quả với sức khỏe. Trên nguyên lý Đông y, những công nghệ hiện đại đã được sử dụng để chế xuất nấm lim xanh rừng nhằm tăng hiệu quả chữa bệnh. Tuy nhiên, cách chế biến nấm lim xanh theo phương pháp Thanh thiết bảo sinh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước vẫn được đánh giá rất cao bởi chất lượg vượt hơn hẳn nấm lim xanh tự nhiên chưa chế biến.

Y học cổ truyền đề cao sự cân bằng và hợp nhất giữa con người và vũ trụ. Tác dụng của nấm lim xanh rừng là bồi bổ nâng cao sinh lực; tăng cường khả năng miễn dịch; lập lại sự cân bằng của cơ thể và phục hồi các rối loạn chức năng sinh tồn. Vì lẽ đó, công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước không công phạt bệnh trực tiếp như thuốc Tây mà khắc phục rối loạn bệnh lý, nâng đỡ thể trạng khỏe mạnh trở lại.

Thương hiệu “nấm lim xanh Tiên phước” vốn xuất phát từ chữ Tiên Phước ở tên công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước chứ không phải là tên huyện Tiên Phước ở Quảng Nam. Uy tín của nấm lim xanh Tiên Phước là bởi bí quyết chế biến nấm lim xanh Thanh thiết bảo sinh; thường được gọi là nấm lim xanh công ty Tiên Phước.

Lịch sử ghi lại, bí quyết chế biến cổ truyền Thanh thiết bảo sinh giữ gìn được đến nay đã hơn 200 năm qua. Phương pháp này có gốc tích từ cuộc khởi nghĩa năm 1885 – 1887 của nhà chí sĩ Nguyễn Duy Hiệu chống thực dân Pháp xâm lược. Thư tịch cổ ghi lại các bài thuốc Thanh thiết bảo sinh được giữ lại khi cuộc khởi nghĩa chấm dứt. Độc giả có thể tham khảo thêm tại: https://www.namlimxanh.com/nam-lim-xanh-rung-tu-nhien.html

Giá nấm lim xanh Tiên Phước bao nhiêu tiền?

Nói đến nấm lim xanh rừng là nói đến nấm lim xanh Tiên Phước của công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Nhiều người quan tâm tìm hiểu giá nấm lim xanh công ty Tiên Phước bao nhiêu tiền 1kg. Hiện nay, sản phẩm nấm lim xanh rừng Tiên Phước chính hãng được sản xuất theo hai loại là nấm lim xanh Thanh thiết bảo sinh và nấm lim xanh tự nhiên nguyên cây.

Giá nấm lim xanh Thanh Thiết bảo sinh là 4.000.000đ/1kg; thường được đóng hộp 500g/1 hộp/2.000.000đ. Đây là nấm lim xanh loại một chế biến theo đúng cách thức cổ truyền Thanh thiết bảo sinh từ những cây nấm lim xanh đúng tuổi giàu dược chất. Còn nấm lim xanh rừng Nguyên cây tự nhiên có giá là 2.200.000đ/ 1kg; thường được đóng hộp 500g/ 1 hộp/1.100.000đ, là nấm lim xanh tự nhiên từ rừng được sơ chế để giữ nguyên dược chất và loại bỏ các độc tố kháng nguyên dị ứng.

Nấm lim xanh của công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước đã được Viện Y dược cổ truyền cấp quyết định số 03/28/12/11/VNC/TN ngày 28/12/2011 chứng nhận về khoa học. Cục Sở hữu trí tuệ xác nhận nhãn hiệu với Quyết định số 4278/QĐ-SHTT. Bộ Y tế ra quyết định xác thực chất lượng số 14477/ATTP-XNCB. Tổng cục Tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ cấp chứng nhận B014205 ngày 16/03/2012.

Nấm lim xanh Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước được bán tại các hiệu thuốc uy tín với hàng trăm cơ sở y tế chính quy trên cả nước

Người dùng quan tâm muốn có thêm thông tin về nấm lim xanh rừng nên liên hệ dược sĩ để được tư vấn đầy đủ tại tổng đài số 02437970138 – 0936476588 hoặc website: https://www.namlimxanh.com của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !