Giá trị của Apple hiện bằng Amazon, Alphabet và Meta cộng lại

Cổ phiếu của Apple đã giữ được giá trị tốt nhất so với cổ phiếu của các công ty công nghệ lớn trong vài tháng qua.

Theo Marketwatch, điều đó đã giúp Apple đạt được một kỳ tích đáng kinh ngạc: hiện công ty có giá trị hơn Alphabet (công ty mẹ của Google), Amazon và Meta cộng lại.

Theo dữ liệu của Dow Jones kết thúc phiên giao dịch ngày thứ 4, cổ phiếu của Apple giảm 3,73% với tổng giá trị vốn hóa thị trường ở mức 2.307 tỷ USD.

Cổ phiếu của các công ty công nghệ cũng đều giảm, Alphabet giảm 3,79%, Amazon giảm 4,82% và Meta giảm 4,89%. Trị giá của tổng 3 công ty này chỉ vào khoảng 2.306 tỷ USD.

Sự tương phản thể hiện sự sụt giảm mạnh mẽ của cổ phiếu các công ty công nghệ trong năm nay. Vào thời điểm kết thúc năm 2021, Apple đạt trị giá 2.913 tỷ USD. Nhóm Alphabet, Amazon và Meta có tổng trị giá 4.410 tỷ USD.

apple,  co phieu,  cong ty cong nghe,  google,  amazon,  meta,  tang truong,  gia tri,  thi truong anh 1

Apple hiện có giá trị hơn Alphabet (công ty mẹ của Google), Amazon và Meta cộng lại. Ảnh: 9to5mac.

Tính đến hiện tại, cổ phiếu của Apple chỉ mất 18,3%, trong khi Alphabet giảm 40,5%, Amazon giảm 44,7% và Meta’s giảm 73,1%.

Cổ phiếu của Apple đã sự vượt trội so với ba công ty cùng ngành công nghệ của mình trong tháng qua và cả năm 2022.

Cổ phiếu của Apple đã tăng 4,9% trong tháng qua, trong khi cổ phiếu của Alphabet giảm 9,1%, cổ phiếu của Amazon giảm 18,5% và cổ phiếu của Meta giảm 33,3%.

Cổ phiếu của Apple cũng đã có một khởi đầu tuần tốt hơn bất kỳ cái tên nào trong số các Big Tech khác, mặc dù cả bốn đều giảm.

Bốn công ty đều ra báo cáo quý III vào tuần trước và chỉ có cổ phiếu của Apple là tích cực.

Kể từ đó, giá trị của Meta đã giảm xuống dưới mức định giá 300 tỷ USD lần đầu tiên kể từ tháng 2/2016. Hiện Meta chỉ được định giá vào khoảng 240 tỷ USD.

Cùng với đó, cổ phiếu của Amazon cũng đã giảm trong 6 phiên giao dịch liên tiếp và công ty đã đánh mất danh hiệu công ty có giá trị trên nghìn tỷ USD lần đầu tiên kể từ tháng 4/2020.

Mark Shmulik, Nhà phân tích của Bernstein, nhận định những thách thức mà các công ty công nghệ lớn phải đối mặt với rất nhiều sự “mổ xẻ” trong các kết quả kinh doanh mới nhất.

Alphabet, Amazon và Meta hiện phải khắc phục các dấu hiệu yếu kém ở tất cả lĩnh vực kinh doanh trong bối cảnh thị trường đầy biến động để thuyết phục các nhà đầu tư trở lại, Mark Shmulik cho hay.

(Theo Zing)

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Apple, Twitter, Meta, Binance nằm ở danh sách chủ nợ dài 116 trang của sàn FTX

Một danh sách chủ nợ dài dằng dặc của sàn FTX đã được công bố vào tối muộn ngày 25/1 (giờ Mỹ), bao gồm các cái tên ‘máu mặt’ mà không ai có thể ngờ đến.

Đang cập nhật dữ liệu !