Giá xe Honda Vision, SH... sắp hạ nhiệt?

Giá xe như Honda Vision, SH...có thể sẽ hạ nhiệt khi Honda có thể bắt đầu cung ứng cho thị trường một số mẫu xe ga từ tháng 7 do nguồn linh kiện dồi dào trở lại.

Thị trường xe máy Việt Nam nửa năm đầu 2022 vẫn tăng trưởng trong bối cảnh nguồn cung hạn chế.

Theo báo cáo từ Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), thị trường Việt Nam tiêu thụ 655.433 xe máy xăng trong quý II/2022. Lượng xe bán ra của Honda, Yamaha, Piaggio, Suzuki và SYM giảm 1.79 so với cùng kỳ năm trước. Trước đó, vào quý I/2022, các hãng xe thuộc VAMM đã bán ra tổng cộng 753.571 xe máy. Như vậy, nửa đầu năm 2022, các hãng xe đã bán ra trên 1,4 triệu chiếc xe máy tại thị trường Việt Nam, tăng so với cùng kỳ năm trước.

Ở thị trường xe hai bánh, 5 nhà sản xuất thuộc hiệp hội VAMM gần như chi phối thị phần xe xăng Việt Nam. Một phần doanh số khác đến từ các hãng xe nhập khẩu. Ngoài ra, thị trường xe hai bánh còn chia phần doanh số cho các loại xe điện.

{keywords}
Trên 1,4 triệu xe máy đã bán ra tại Việt Nam nửa đầu 2022. Ảnh minh họa: Internet

Honda vẫn là hãng xe máy chiếm thị phần lớn nhất. Và dù thị trường xe máy đang sụt giảm nhưng thị phần của hãng xe này có xu hướng tăng lên. Báo cáo doanh số bán hàng từ Honda cho thấy, trong tháng 6, hãng bán ra tổng số 147.693 xe máy, giảm 5% so với tháng trước đó.

Trong các mẫu xe phổ thông, có 81.809 xe số được tiêu thụ. Trong đó, Wave Alpha bán tốt nhất với doanh số 46.551 xe, chiếm 31,5% tổng doanh số bán xe máy của Honda trong tháng 6/2022.

Ở dòng xe côn tay có tổng doanh số bán hàng đạt 7.315 xe, trong đó Winner X đạt doanh số nhiều nhất với 6.944 xe, chiếm 4,7% tổng doanh số bán xe máy của Honda Việt Nam trong tháng 6/2022. 

Trong khi đó, lượng xe ga của hãng sụt giảm do sự thiếu hụt nguồn cung chip bán dẫn toàn cầu đã ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất ở nhiều lĩnh vực, nhiều quốc gia nói chung và gây ra sụt giảm sản lượng sản xuất của một số mẫu xe ga của Honda Việt Nam nói riêng. Hãng xe cho hay, tổng doanh số xe tay ga của Honda trong tháng 6 giảm sâu hơn một nửa so với cùng kỳ năm ngoái.

Trước tình trạng khan hiếm nguồn cung, giá bán các mẫu xe tay ga của Honda tăng giá cao ở các đại lý. Có thời điểm, giá bán của Honda Vision chênh so với giá đề xuất vài chục triệu đồng. Đây là tình trạng chưa từng thấy trong nhiều năm trở lại đây.

Theo dự kiến Honda Việt Nam có thể bắt đầu cung ứng cho thị trường một số mẫu xe ga từ tháng 7 và kỳ vọng có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trong một vài tháng kế tiếp. Điều này có thể giúp cung - cầu cân bằng trở lại và giúp hạ nhiệt giá xe ở các đại lý.

Tổng hợp số liệu cho thấy, 6 tháng đầu năm 2022, Honda bán ra tổng số hơn 1 triệu chiếc tại thị trường Việt Nam. Nắm trên 70% thị phần xe xăng

Phúc Vinh

Thiếu linh kiện, Honda Việt Nam lo không có xe để bán

Thiếu linh kiện, Honda Việt Nam lo không có xe để bán

Honda Việt Nam lo ngại phải tiếp tục đối mặt với sự sụt giảm sản lượng của một số mẫu xe tay ga sản xuất trong nước do chuỗi cung ứng bị gián đoạn. Tháng 5 và 6, sản lượng của một số mẫu xe đã giảm gần nửa.

Căn phòng im lặng nhất Trái Đất có thể khiến người bên trong phát điên

Được mệnh danh là “nơi yên tĩnh nhất trên Trái Đất”, người dùng Internet truyền tai nhau rằng ai ở quá lâu trong căn phòng này có thể phát điên.

10 tài năng trẻ người Việt về khoa học, công nghệ năm 2022

Đây là 10 gương mặt trẻ vừa được vinh danh tại Quả cầu vàng năm 2022 - giải thưởng danh giá về lĩnh vực khoa học, công nghệ.

NASA mất liên lạc với tàu đổ bộ Mặt Trăng

NASA bất ngờ mất liên lạc với tàu Orion đang bay quanh Mặt Trăng vào sáng ngày 23/11 trong nhiệm vụ Artemis 1.

Nhu cầu "săn" hàng giá rẻ dịp Black Friday tăng mạnh

Số lượng người tìm kiếm hàng giảm giá dịp Black Friday năm nay tăng mạnh so với trước.

Siêu vũ khí diệt drone, bắn hạ cả dàn trong tích tắc Icon

Dù ở khoảng cách xa, độ cao lớn, tốc độ bay nhanh thì những chiếc drone cũng khó có thể thoát được sự truy sát của loại siêu vũ khí này.

Startup Việt thiếu ý tưởng có khả năng thuyết phục nhà đầu tư

Đây là một thực tế được chỉ ra sau nhiều lần tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest). Đó cũng là điểm yếu mà các startup, các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam cần khắc phục.

Apple lần đầu vươn lên số 2 tại Việt Nam nhờ dòng iPhone 14

Với sự góp sức của iPhone 14, Apple lần đầu tiên đứng ngôi á quân thị trường smartphone tại Việt Nam.

Xem nhật thực lạ trên sao Hoả Icon

Hình ảnh nhật thực được Tàu thăm dò Perseverance của NASA ghi lại từ sao Hoả rất khác lạ so với nhật thực trên Trái Đất.

Sư tử đực bị đàn trâu rừng hung hãn truy sát Icon

Con sư tử đực buộc phải tìm cách thoát thân khi bị cả đàn trâu vây ráp truy sát trên đồng cỏ.

Trao Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về KH&CN cho 29 công trình nghiên cứu

Tối 23/11, tại Nhà hát lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước (Giải thưởng) về Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đợt 6.

Đang cập nhật dữ liệu !