Giá xe ô tô tăng mạnh dịp mua sắm Tết

Hàng loạt mẫu xe ô tô đang phân phối tại Việt Nam tăng giá bán trong đợt mua sắm cuối năm, khi nhu  cầu mua xe ở thị trường đang tăng cao.

Thời điểm cuối năm 2021, đầu năm 2022, nhiều dòng xe của các thương hiệu Ford, Hyundai, Kia, Toyota tăng giá bán tại thị trường Việt Nam. Đa số các mẫu xe này thuộc phân khúc xe gầm cao - phân khúc đang dành được nhiều sự quan tâm của khách hàng trong thời gian gần đây.

Theo thông tin từ đại lý, Toyota Corolla Cross Hybrid hiện có giá 920 – 928 triệu đồng; phiên bản 1.8V có giá 830 – 838 triệu đồng, còn phiên bản 1.8G có giá 730 – 738 triệu đồng. Như vậy, so với trước đây, cả 3 phiên bản Corolla Cross đều tăng giá thêm 10 triệu đồng.

{keywords}
Toyota Corolla Cross tăng giá các phiên bản

Theo lý giải, mẫu xe này tăng giá do nâng cấp ở hệ thống khí xả để nâng tiêu chuẩn trên các mẫu xe này.  Theo quy định, từ 1/1, tất cả các mẫu xe bán tại Việt Nam phải đạt chuẩn khí thải Euro5. Các mẫu xe bán tại Việt Nam phải lắp đặt thiết bị cảm biến khí thải (OBD) để kiểm soát mức khí thải. Ngoài ra, bản 1.8V và 1.8HV cũng được Toyota điều chỉnh tính năng ga tự động thích ứng (DRCC), một tính năng trong gói Toyota Safety Sense.

Giá bán Hyundai Santa Fe tăng trong đầu năm nay đối với 2 phiên bản cao cấp chạy xăng và chạy dầu. Theo đó, giá bán 2 phiên bản này tăng 20 triệu đồng, lên 1.260 và 1.360 tỷ đồng. Nguyên nhân là do Santa Fe có thêm tính năng ga tự động giữ khoảng cách với xe phía trước. Trong khi đó, giá bản tiêu chuẩn vẫn giữ nguyên 1.030 và 1.130 tỷ đồng.

{keywords}
Kia Sonet là mẫu xe ăn khách của Kia

Cuối năm 2021, Kia tăng giá một số mẫu xe tại thị trường Việt Nam. Theo đó, trong số 4 phiên bản Kia Sonet đang bán tại Việt Nam có 3 phiên bản tăng giá bán là Deluxe AT, luxury và Premium thêm 5 triệu đồng, đưa giá bán các bản này lên mức 539 – 614 triệu đồng.

Kia cũng tăng giá toàn bộ các phiên bản Seltos thêm 5 triệu đồng, lên mức 634 – 744 triệu đồng so với trước. Ngoài ra, mẫu sedan Kia K3 tăng giá 5 triệu đồng với phiên bản Premium 1.6 so với mức giá 664 triệu đồng trong khi các phiên bản khác giữ nguyên giá bán.

Ford vừa tiến hành điều chỉnh giá đề xuất cho mẫu bán tải Ford Ranger tại thị trường Việt Nam. Theo đó, 5 phiên bản của mẫu xe bán tải đang lắp ráp trong nước sẽ tăng 12 triệu đồng, nâng giá mẫu xe này từ 616 - 925 triệu đồng lên thành 628 - 937 triệu đồng. Nguyên nhân của đợt tăng giá được cho là do biến động tăng của các chi phí đầu vào, vận chuyển của mẫu xe này.

Một hãng xe khác là Mercedes – Benz cũng tăng giá nhiều dòng xe từ vài chục đến vài trăm triệu đồng. Theo đó, AMG GT 53 4Matic có giá bán đầu năm 2022 là 6.639 tỷ đồng tăng tới 340 triệu đồng so với giá bán trước đó.

A35 AMG 4Matic cũng điều chỉnh tăng 150 triệu lên mức 2,409 tỷ đồng, 2 phiên bản V250 Luxury và V250 AMG tăng lần lượt 166 và 196 triệu đồng.

Mẫu GLE 53 AMG 4Matic Coupe cũng tăng giá thêm 110 triệu đồng lên 5.459 tỷ đồng. Mẫu xe ăn khách của hãng là GLS 450 4matic tăng thêm 70 triệu đồng, lên mức 5.069 tỷ đồng.

Hoàng Nam

Những cuộc triệu hồi xe lớn nhất Việt Nam năm 2021

Những cuộc triệu hồi xe lớn nhất Việt Nam năm 2021

Nhiều cuộc triệu hồi với số lượng xe lớn được thực hiện trong năm 2021. Trong đó, tỷ lệ xe phải sửa lỗi liên quan đến bơm xăng chiếm tỷ lệ cao.

Vị thế của Tesla bị lung lay

Tesla vẫn là thương hiệu xe điện bán chạy nhất tại Mỹ, song vị trí đầu bảng đang bị lung lay do sự xuất hiện của nhiều mẫu xe rẻ hơn.

Tiết lộ công nghệ kéo dài tuổi thọ những chiến cơ khét tiếng của Mỹ Icon

Những chiến cơ khét tiếng có tuổi đời hàng chục năm của Mỹ vẫn đang được không quân nước này cố gắng kéo dài tuổi thọ bằng các công nghệ đặc biệt.

Tên lửa tái sử dụng vừa được Trung Quốc thử nghiệm dùng công nghệ gì? Icon

Trung Quốc vừa hoàn thành thử nghiệm động cơ tên lửa tái sử dụng có sức đẩy 130 tấn do nước này tự phát triển.

Căn phòng im lặng nhất Trái Đất có thể khiến người bên trong phát điên

Được mệnh danh là “nơi yên tĩnh nhất trên Trái Đất”, người dùng Internet truyền tai nhau rằng ai ở quá lâu trong căn phòng này có thể phát điên.

10 tài năng trẻ người Việt về khoa học, công nghệ năm 2022

Đây là 10 gương mặt trẻ vừa được vinh danh tại Quả cầu vàng năm 2022 - giải thưởng danh giá về lĩnh vực khoa học, công nghệ.

NASA mất liên lạc với tàu đổ bộ Mặt Trăng

NASA bất ngờ mất liên lạc với tàu Orion đang bay quanh Mặt Trăng vào sáng ngày 23/11 trong nhiệm vụ Artemis 1.

Nhu cầu "săn" hàng giá rẻ dịp Black Friday tăng mạnh

Số lượng người tìm kiếm hàng giảm giá dịp Black Friday năm nay tăng mạnh so với trước.

Siêu vũ khí diệt drone, bắn hạ cả dàn trong tích tắc Icon

Dù ở khoảng cách xa, độ cao lớn, tốc độ bay nhanh thì những chiếc drone cũng khó có thể thoát được sự truy sát của loại siêu vũ khí này.

Startup Việt thiếu ý tưởng có khả năng thuyết phục nhà đầu tư

Đây là một thực tế được chỉ ra sau nhiều lần tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest). Đó cũng là điểm yếu mà các startup, các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam cần khắc phục.

Apple lần đầu vươn lên số 2 tại Việt Nam nhờ dòng iPhone 14

Với sự góp sức của iPhone 14, Apple lần đầu tiên đứng ngôi á quân thị trường smartphone tại Việt Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !