Giải mã triển khai phần mềm trên K8S trong thực tế cho doanh nghiệp

Những lợi ích từ Kubernetes là không thể bỏ qua. Tuy nhiên, khi triển khai K8s trong thực tế lại không hề đơn giản. 

Kubernetes là một công cụ mã nguồn mở tuyệt vời cho các ứng dụng container. Với những tiện lợi, khả năng tiết kiệm thời gian, chi phí, sự đơn giản hóa quy trình phát triển giúp “nhẹ gánh” cho các developer, Kubernetes tiếp tục là xu hướng ngày một phổ biến rộng rãi hơn trong cộng đồng phát triển. Tuy nhiên, công cụ này đồng thời cũng đòi hỏi sự am hiểu, kiến thức chuyên sâu để vận dụng hiệu quả trong thực tế.

Đến với Bizfly Expert Talk #62 lần này với chủ đề: “Đơn giản hóa triển khai phần mềm trên K8s trong thực tế cho doanh nghiệp”, chúng ta sẽ cùng khám phá việc áp dụng Kubernetes trong thực tế phát triển phần mềm có những vấn đề gì và cách thức để triển khai tối ưu ra sao.

{keywords}
Giải mã triển khai phần mềm trên K8S trong thực tế cho doanh nghiệp

Tham gia sự kiện trực tuyến bạn đọc sẽ cùng Bizfly Expert Talk tìm hiểu về:

Các khái niệm, vấn đề thường gặp:

Với Workloads, trong đó Pod là đơn vị nhỏ nhất có thể triển khai, quản lý container trong K8s, khả năng triển khai của Pod, khắc phục hạn chế với Controller bao gồm: Deployment, Statefulset, Daemonset.

Các khái niệm về Config maps - Secrets - Secrets Management và Resource Management - Autoscale

Cùng điểm qua các Service trong K8s với ClusterIP, NodePort, Load balancer, ExternalName

Ingress - Api Gateway - Cách sử dụng Ingress và tích hợp API Gateway trong K8s.
Các vấn đề về Security

12 factor app: Đây là những kinh nghiệm được tổng hợp lại từ rất nhiều kỹ sư đã tham gia phát triển về deploy, vận hành hàng trăm ứng dụng trên nền tảng Heroku. Đây cũng là 12 yếu tố giúp giải quyết rất nhiều vấn đề hay gặp phải khi xây dựng, vận hành ứng dụng trên nền tảng K8S gồm: Codebase, Dependencies, Config, Backing service…

Tận dụng các dịch vụ điện toán đám mây

Học hỏi, áp dụng xu hướng công nghệ mới

Best Practices

Để tham gia sự kiện Bizfly Expert Talk #62, độc giả vui lòng truy cập và đăng ký MIỄN PHÍ tại: https://zoom.us/webinar/register

Và nhận ngay voucher trị giá 500,000đ sử dụng cho tất cả các dịch vụ hạ tầng đám mây IT Cloud do Bizfly Cloud cung cấp.

Thời gian diễn ra sự kiện: 10h - 11h ngày 21/09/2022

Hình thức tổ chức: Livestream trực tiếp tại Zoom, Fanpage Bizfly Cloud

{keywords}

Không lâu nữa, sự kiện Bizfly Expert Talk #62: Đơn giản hóa triển khai phần mềm trên K8s trong thực tế cho doanh nghiệp sẽ diễn ra. Với sự góp mặt của diễn giả giàu kinh nghiệm, sự kiện lần này hứa hẹn sẽ đem đến những thông tin bổ ích, có giá trị về giải pháp K8s cũng như cách đơn giản hóa triển khai phần mềm cho doanh nghiệp. 

Giới thiệu diễn giả
Anh Nguyễn Thế Thành - Team Leader DevOps Engineer, Bizfly Cloud
Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc triển khai, vận hành các dịch vụ của Bizfly Cloud, anh Nguyễn Thế Thành đã tham gia vào quá trình phát triển phần mềm từ giai đoạn thử nghiệm đến khi đưa sản phẩm đến với khách hàng. Từ góc độ của người làm DevOps, anh luôn muốn tự động hóa tối đa những công việc lặp đi lặp lại thường xuyên nhằm tiết kiệm thời gian, công sức cũng như đẩy nhanh quá trình phát triển sản phẩm, dịch vụ.
Anh Thành cũng có nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế trong quá trình triển khai Bizfly Kubernetes Engine cho các khách hàng đối tác lớn như Chứng khoán SSI, Nền tảng nhạc số diijam.vn, sàn giao dịch bất động sản Coviland, nền tảng giải trí KidsLoop Play…
Bizfly Kubernetes Engine là giải pháp tự động hóa triển khai, vận hành, mở rộng các cụm Kubernetes chỉ với vài cú Click. Giải pháp tiên phong tại Việt Nam, cung cấp tư vấn mô hình phù hợp, chuyển đổi hệ thống miễn phí, hỗ trợ triển khai, khắc phục sự cố trực tiếp từ đội ngũ kỹ thuật là các chuyên gia về K8s 24/7.
Về công nghệ Kubernetes, Kubernetes chủ yếu đáp ứng hai mục tiêu, thứ nhất là tự động hóa việc triển khai - đơn giản là chỉ cần một nút click để triển khai phần mềm tự động mà không cần thao tác nhiều hơn. Mục tiêu chính thứ hai của Kubernetes là mở rộng quy mô các ứng dụng được chứa trong container (container cho phép ứng dụng và các dependencies của ứng dụng chạy độc lập với Hệ điều hành máy chủ của ứng dụng đó, vì vậy chúng có thể chạy trong bất kỳ môi trường nào.) Kubernetes hoạt động trong môi trường cụm/cluster - một cụm được hiểu là một nhóm các máy tính được kết nối mạng. Bizfly Kubernetes Engine kế thừa toàn bộ những ưu điểm của Kubernetes nguyên bản và đơn giản hóa hoàn toàn quá trình làm việc ở cấp độ cụm, không cần thao tác cấu hình thủ công trên từng máy chủ phức tạp, tích hợp sẵn autoscale, load balancer, container registry... Nhìn chung, Kubernetes cho phép người dùng quản lý tài nguyên máy tính ở quy mô chi tiết hơn, xử lý công việc lập lịch các container trên một cụm để quản lý workloads và đảm bảo chúng chạy như dự định. Về cơ bản, Kubernetes xử lý rất nhiều công việc thủ công liên quan, do đó tiết kiệm công sức, thời gian tối ưu hơn.

Phạm Trang

Khó khăn của 'Thung lũng Silicon' Trung Quốc

Ngoại trừ Tesla, các hãng công nghệ lớn trên thế giới hoàn toàn vắng bóng tại Lingang, khu vực được quy hoạch để trở thành "Thung lũng Silicon" của Trung Quốc.

Đặt mua laptop giảm giá trên mạng, nhận được xà phòng cục

Sự việc xảy ra với một người đàn ông sống tại Ấn Độ là bài học cho thấy cần phải kiểm tra kỹ hàng hóa khi mua trên mạng, đặc biệt với những sản phẩm đắt tiền.

Samsung, Apple tăng trưởng doanh thu bất chấp thị trường giảm sút

Doanh thu toàn ngành smartphone đi xuống liên tiếp trong hai quý, song Apple và Samsung vẫn tăng trưởng nhờ dòng smartphone cao cấp.

Đoàn viên, thanh niên ở 6 tỉnh học cách làm kinh tế số, nông nghiệp 4.0

Kinh tế số, nông nghiệp 4.0 là những nội dung chính của 2 lớp tập huấn trực tuyến về chuyển giao khoa học, công nghệ vừa được triển khai cho Đoàn viên, thanh niên tại 6 địa phương.

Kiến tạo lớp học thông minh cùng AVer

AVer Information Inc., nhà cung cấp giải pháp công nghệ giáo dục dành cho đào tạo trực tiếp và trực tuyến hiện đại nhất cho trường học, tổ chức giáo dục.

Doanh thu thị trường di động toàn cầu tiếp tục giảm

Báo cáo mới nhất từ Counterpoint Research cho biết doanh thu của thị trường di động trên toàn cầu đã tiếp tục giảm trong quý II/2022.

Nga yêu cầu Apple giải thích lý do gỡ ứng dụng VK trên App Store

Roskomnadzor, cơ quan quản lý truyền thông Nga, yêu cầu Apple giải thích sau khi ứng dụng của hãng công nghệ VK bị gỡ khỏi App Store.

Netflix để mất lợi thế vào tay đối thủ Disney+ như thế nào?

Dù Netflix vẫn là nền tảng phát trực tuyến có lượng người đăng ký cao nhất, tuy nhiên, Disney+ đã nhanh chóng bắt kịp kể từ khi ra mắt vào năm 2019.

Khách bị bùng hàng, giao sai mẫu nhưng TikTok Shop không quan tâm

Mất hơn một tháng, Lê Hồng mới lấy được 500.000 đồng tiền hoàn trả hàng. Trong khi đó, Thu Hà cảm thấy vô vọng khi nền tảng liên tục "bỏ quên" đơn khiếu nại của cô.

Masstel E116 và E140: Laptop giáo dục dành cho con trẻ với chi phí chỉ từ 5 triệu đồng

Masstel đã giới thiệu 2 mẫu laptop giá rẻ: Masstel E116 và Masstel E140 hướng tới đối tượng học sinh. Bên cạnh mức giá rẻ đến "giật mình", 2 chiếc laptop này còn được trang bị rất nhiều tiện ích phục vụ con trẻ trong quá trình học tập.

Đang cập nhật dữ liệu !