Giải mã triển khai phần mềm trên K8S trong thực tế cho doanh nghiệp

Những lợi ích từ Kubernetes là không thể bỏ qua. Tuy nhiên, khi triển khai K8s trong thực tế lại không hề đơn giản. 

Kubernetes là một công cụ mã nguồn mở tuyệt vời cho các ứng dụng container. Với những tiện lợi, khả năng tiết kiệm thời gian, chi phí, sự đơn giản hóa quy trình phát triển giúp “nhẹ gánh” cho các developer, Kubernetes tiếp tục là xu hướng ngày một phổ biến rộng rãi hơn trong cộng đồng phát triển. Tuy nhiên, công cụ này đồng thời cũng đòi hỏi sự am hiểu, kiến thức chuyên sâu để vận dụng hiệu quả trong thực tế.

Đến với Bizfly Expert Talk #62 lần này với chủ đề: “Đơn giản hóa triển khai phần mềm trên K8s trong thực tế cho doanh nghiệp”, chúng ta sẽ cùng khám phá việc áp dụng Kubernetes trong thực tế phát triển phần mềm có những vấn đề gì và cách thức để triển khai tối ưu ra sao.

{keywords}
Giải mã triển khai phần mềm trên K8S trong thực tế cho doanh nghiệp

Tham gia sự kiện trực tuyến bạn đọc sẽ cùng Bizfly Expert Talk tìm hiểu về:

Các khái niệm, vấn đề thường gặp:

Với Workloads, trong đó Pod là đơn vị nhỏ nhất có thể triển khai, quản lý container trong K8s, khả năng triển khai của Pod, khắc phục hạn chế với Controller bao gồm: Deployment, Statefulset, Daemonset.

Các khái niệm về Config maps - Secrets - Secrets Management và Resource Management - Autoscale

Cùng điểm qua các Service trong K8s với ClusterIP, NodePort, Load balancer, ExternalName

Ingress - Api Gateway - Cách sử dụng Ingress và tích hợp API Gateway trong K8s.
Các vấn đề về Security

12 factor app: Đây là những kinh nghiệm được tổng hợp lại từ rất nhiều kỹ sư đã tham gia phát triển về deploy, vận hành hàng trăm ứng dụng trên nền tảng Heroku. Đây cũng là 12 yếu tố giúp giải quyết rất nhiều vấn đề hay gặp phải khi xây dựng, vận hành ứng dụng trên nền tảng K8S gồm: Codebase, Dependencies, Config, Backing service…

Tận dụng các dịch vụ điện toán đám mây

Học hỏi, áp dụng xu hướng công nghệ mới

Best Practices

Để tham gia sự kiện Bizfly Expert Talk #62, độc giả vui lòng truy cập và đăng ký MIỄN PHÍ tại: https://zoom.us/webinar/register

Và nhận ngay voucher trị giá 500,000đ sử dụng cho tất cả các dịch vụ hạ tầng đám mây IT Cloud do Bizfly Cloud cung cấp.

Thời gian diễn ra sự kiện: 10h - 11h ngày 21/09/2022

Hình thức tổ chức: Livestream trực tiếp tại Zoom, Fanpage Bizfly Cloud

{keywords}

Không lâu nữa, sự kiện Bizfly Expert Talk #62: Đơn giản hóa triển khai phần mềm trên K8s trong thực tế cho doanh nghiệp sẽ diễn ra. Với sự góp mặt của diễn giả giàu kinh nghiệm, sự kiện lần này hứa hẹn sẽ đem đến những thông tin bổ ích, có giá trị về giải pháp K8s cũng như cách đơn giản hóa triển khai phần mềm cho doanh nghiệp. 

Giới thiệu diễn giả
Anh Nguyễn Thế Thành - Team Leader DevOps Engineer, Bizfly Cloud
Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc triển khai, vận hành các dịch vụ của Bizfly Cloud, anh Nguyễn Thế Thành đã tham gia vào quá trình phát triển phần mềm từ giai đoạn thử nghiệm đến khi đưa sản phẩm đến với khách hàng. Từ góc độ của người làm DevOps, anh luôn muốn tự động hóa tối đa những công việc lặp đi lặp lại thường xuyên nhằm tiết kiệm thời gian, công sức cũng như đẩy nhanh quá trình phát triển sản phẩm, dịch vụ.
Anh Thành cũng có nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế trong quá trình triển khai Bizfly Kubernetes Engine cho các khách hàng đối tác lớn như Chứng khoán SSI, Nền tảng nhạc số diijam.vn, sàn giao dịch bất động sản Coviland, nền tảng giải trí KidsLoop Play…
Bizfly Kubernetes Engine là giải pháp tự động hóa triển khai, vận hành, mở rộng các cụm Kubernetes chỉ với vài cú Click. Giải pháp tiên phong tại Việt Nam, cung cấp tư vấn mô hình phù hợp, chuyển đổi hệ thống miễn phí, hỗ trợ triển khai, khắc phục sự cố trực tiếp từ đội ngũ kỹ thuật là các chuyên gia về K8s 24/7.
Về công nghệ Kubernetes, Kubernetes chủ yếu đáp ứng hai mục tiêu, thứ nhất là tự động hóa việc triển khai - đơn giản là chỉ cần một nút click để triển khai phần mềm tự động mà không cần thao tác nhiều hơn. Mục tiêu chính thứ hai của Kubernetes là mở rộng quy mô các ứng dụng được chứa trong container (container cho phép ứng dụng và các dependencies của ứng dụng chạy độc lập với Hệ điều hành máy chủ của ứng dụng đó, vì vậy chúng có thể chạy trong bất kỳ môi trường nào.) Kubernetes hoạt động trong môi trường cụm/cluster - một cụm được hiểu là một nhóm các máy tính được kết nối mạng. Bizfly Kubernetes Engine kế thừa toàn bộ những ưu điểm của Kubernetes nguyên bản và đơn giản hóa hoàn toàn quá trình làm việc ở cấp độ cụm, không cần thao tác cấu hình thủ công trên từng máy chủ phức tạp, tích hợp sẵn autoscale, load balancer, container registry... Nhìn chung, Kubernetes cho phép người dùng quản lý tài nguyên máy tính ở quy mô chi tiết hơn, xử lý công việc lập lịch các container trên một cụm để quản lý workloads và đảm bảo chúng chạy như dự định. Về cơ bản, Kubernetes xử lý rất nhiều công việc thủ công liên quan, do đó tiết kiệm công sức, thời gian tối ưu hơn.

Phạm Trang

Cơ quan chức năng phạt TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng

Theo cơ quan chức năng, Nờ Ô Nô đã có hành vi cung cấp chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân.

Tấn công có chủ đích APT, mã độc đào tiền ảo sẽ gia tăng mạnh trong năm tới

Cùng với nhận định năm 2023 sẽ chứng kiến sự gia tăng mạnh của các loại mã độc đào tiền ảo, chuyên gia NCS dự báo các cuộc tấn công có chủ đích APT sẽ diễn ra nhiều hơn trong năm tới.

Học sinh, sinh viên Việt Nam thuộc top đầu thế giới về tin học văn phòng

Với số lượng huy chương và thành tích đạt được trong các kỳ thi tin học văn phòng, học sinh, sinh viên Việt Nam đang ngày càng trở thành đối thủ đáng gờm trong mắt bạn bè quốc tế.

Trí tuệ nhân tạo giúp doanh nghiệp bảo mật phân tích 100 tỷ hành vi mỗi ngày

Hãng Fortinet cho biết công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML) đã giúp đơn vị phân tích được hơn 100 tỷ hành vi có liên quan tới bảo mật trên toàn cầu mỗi ngày, bao gồm tất cả các loại nguy cơ, kỹ thuật tấn công.

Cựu nhân sự Apple làm Tổng giám đốc RMIT Việt Nam

Hội đồng trường Đại học RMIT vừa thông báo việc Giáo sư Claire Macken, người từng lãnh đạo mảng giáo dục đại học và doanh nghiệp tại Apple, vừa được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc RMIT Việt Nam.

7 dự án của học sinh Việt Nam vào chung kết lập trình quốc tế

7 dự án phần mềm xuất sắc do các em học sinh Việt Nam thực hiện đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi Coolest Project Malaysia 2022.

Duy Thẩm, Hải Triều, Khôi Ngọng nói gì về clip của Nờ Ô Nô?

Theo các TikToker nổi tiếng như Duy Thẩm, Hải Triều, Khôi Ngọng, những clip của Nờ Ô Nô được tạo ra để câu view chứ không hẳn vì mục đích từ thiện.

Việt Nam tổ chức hội nghị lớn nhất thế giới về thư viện số

Trung tâm Thư viện và Tri thức số của Đại học Quốc gia Hà Nội là đại diện Việt Nam đầu tiên và duy nhất được lựa chọn để tổ chức hội nghị quốc tế lớn nhất về thư viện số.

TikTok khẳng định khóa tài khoản Nờ Ô Nô vĩnh viễn

Theo yêu cầu của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, TikTok đã khoá vĩnh viễn tài khoản Nờ Ô Nô do vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng.

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng “máy tính ma” tại Việt Nam

Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý.

Đang cập nhật dữ liệu !