Giải pháp nào cho người mua ô tô đã qua sử dụng?

Một trong những rào cản cho sự phát triển của thị trường xe đã qua sử dụng tại Việt Nam là do chưa minh bạch, khi người mua xe vẫn còn thiếu sự tin tưởng vào chất lượng xe, còn người bán thiếu cơ sở để cam kết.

Việt Nam hiện là quốc gia có tỷ lệ sở hữu ô tô thấp. Trong năm 2022, ước tính nhu cầu này sẽ tăng 16% so với cùng kỳ. Với những kênh tham khảo ngày càng đa dạng, người mua ô tô cũng có nhiều lựa chọn phù hợp hơn để hiện thực hóa việc sở hữu xe hơi.

Theo nghiên cứu từ cổng thông tin mua bán xe trực tuyến Oto.com.vn, một trong những rào cản cho sự phát triển của thị trường xe đã qua sử dụng tại Việt Nam là nằm ở sự minh bạch, khi người mua xe vẫn còn thiếu sự tin tưởng vào chất lượng xe, còn người bán thiếu cơ sở để cam kết.

{keywords}
Người mua xe cũ có thể kiểm tra 8 hạng mục khi mua. Ảnh minh họa

Trong bối cảnh này, giải pháp Otocheck vừa được ra mắt sẽ hỗ trợ người dùng có thêm căn cứ mua xe, góp phần minh bạch hóa thị trường xe đã qua sử dụng. Theo đó, sẽ có 8 hạng mục lớn được hỗ trợ kiểm định miễn phí tại các đại lý chính hãng và garage có uy tín, cung cấp cho người mua xe cái nhìn chính xác, khách quan về tình trạng của chiếc xe với sự tư vấn của đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm. Đến nay, Otocheck đã giúp hàng nghìn chiếc xe cũ về với chủ mới.

Khi tham khảo, mua sắm xe qua cổng trực tuyến Oto.com.vn, người dùng có thể sử dụng dịch vụ chăm sóc xe Otocare trong suốt quá trình sử dụng xe. Theo đó, khách hàng có thể lựa chọn những dịch vụ thiết yếu như vệ sinh xe, bảo dưỡng xe, chăm sóc… ở các garage/xưởng xe.

Giám đốc điều hành dự án Auto Portal (đơn vị phát triển Oto.com.vn) Vũ Minh Hoàng chia sẻ, hơn cả một kênh thông tin mua bán, Oto.com.vn cam kết đồng hành trong suốt hành trình từ khi tìm kiếm đến khi sử dụng xe.

Auto Portal là hệ sinh thái cung cấp thông tin phù hợp tới người thích hợp tại đúng thời điểm nhờ sử dụng công nghệ, dữ liệu thông tin và nền tảng gắn kết hàng triệu người yêu thích ô tô bằng các giải pháp tổng thể. Với các giải pháp đồng hành trong suốt hành trình tìm kiếm, mua và sử dụng xe, người mua sẽ có thêm một kênh tham khảo thông tin và giao dịch đáng tin cậy không kém những hình thức truyền thống như xem xe tận nơi hay nhờ người quen đã có kinh nghiệm giúp đỡ.

Hoàng Nam

Tại sao thị trường xe máy xăng sụt giảm 3 năm liên tiếp?

Tại sao thị trường xe máy xăng sụt giảm 3 năm liên tiếp?

Tổng giám đốc Công ty Yamaha Việt Nam chỉ ra 3 nguyên nhân khiến thị trường xe máy xăng sụt giảm liên tiếp trong những năm gần đây và cho biết đầu tư vào ngành đang có những thách thức lớn.

 

Nigeria cho rút ATM tối đa 1 triệu đồng/ngày để thúc đẩy tiền kỹ thuật số

Nigeria vừa giảm hạn mức rút ATM xuống 20.000 naira (hơn 1 triệu đồng) mỗi ngày để kích thích sử dụng đồng tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành.

Công ty của Elon Musk giết hại 1.500 động vật khi thử nghiệm chip não

Neuralink bị cáo buộc gây ra những cái chết và đau đớn không cần thiết cho động vật dưới áp lực từ CEO Elon Musk.

Google có tổng giám đốc mới phụ trách thị trường Việt Nam

Ông Marc Woo đảm nhiệm vị trí lãnh đạo cao nhất của Google tại Việt Nam sau thời gian dài làm việc cho công ty này ở Malaysia.

Chatbot ChatGPT 'hot' nhất hiện nay có gì đặc biệt?

ChatGPT đã có hơn 1 triệu người dùng thử chỉ trong vòng một tuần ra mắt. Đây là sản phẩm của một công ty trí tuệ nhân tạo do tỷ phú Elon Musk đồng sáng lập.

Elon Musk sẽ cấy chip Neuralink

Trong một sự kiện tuyển dụng tối ngày 30/11 của startup Neuralink, Elon Musk chia sẻ bản thân sẽ cấy chip não.

Vị thế của Tesla bị lung lay

Tesla vẫn là thương hiệu xe điện bán chạy nhất tại Mỹ, song vị trí đầu bảng đang bị lung lay do sự xuất hiện của nhiều mẫu xe rẻ hơn.

Tiết lộ công nghệ kéo dài tuổi thọ những chiến cơ khét tiếng của Mỹ Icon

Những chiến cơ khét tiếng có tuổi đời hàng chục năm của Mỹ vẫn đang được không quân nước này cố gắng kéo dài tuổi thọ bằng các công nghệ đặc biệt.

Tên lửa tái sử dụng vừa được Trung Quốc thử nghiệm dùng công nghệ gì? Icon

Trung Quốc vừa hoàn thành thử nghiệm động cơ tên lửa tái sử dụng có sức đẩy 130 tấn do nước này tự phát triển.

Căn phòng im lặng nhất Trái Đất có thể khiến người bên trong phát điên

Được mệnh danh là “nơi yên tĩnh nhất trên Trái Đất”, người dùng Internet truyền tai nhau rằng ai ở quá lâu trong căn phòng này có thể phát điên.

10 tài năng trẻ người Việt về khoa học, công nghệ năm 2022

Đây là 10 gương mặt trẻ vừa được vinh danh tại Quả cầu vàng năm 2022 - giải thưởng danh giá về lĩnh vực khoa học, công nghệ.

Đang cập nhật dữ liệu !