Giải quyết bài toán phòng chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu của Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường mong muốn thiết lập quan hệ hợp tác giữa Bộ và Đại học Hiroshima để hỗ trợ Việt Nam trong công tác đào tạo, cùng giải quyết bài toán phòng chống thiên tai thích ứng với biến đổi khí hậu.

 

{keywords}

Bộ trưởng Trần Hồng Hà họp trực tuyến với Lãnh đạo trường Đại học Hiroshima. (Ảnh: monre.gov.vn)

Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), ngày 15/11, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã có buổi họp trực tuyến với lãnh đạo Đại học Hiroshima và các chuyên gia của Nhật Bản bàn về hợp tác lâu dài giữa hai đơn vị trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Trong buổi làm việc, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, Bộ TN&MT thực hiện quản lý Nhà nước trên 9 lĩnh vực. Thời gian qua, Bộ cùng các đơn vị trực thuộc đã hợp tác rất hiệu quả với các cơ quan của Nhật Bản, các lĩnh vực hợp tác bao gồm: ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, dự báo khí tượng thủy văn, quản lý đất đai…

Bộ trưởng mong muốn trường Đại học Hiroshima và Bộ TN&MT sẽ cùng nhau thiết lập các cơ chế hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu mà hai bên cùng quan tâm về tài nguyên và môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Trong lĩnh vực phòng chống thiên tai, dự báo khí tượng thủy văn, quản lý tài nguyên nước, Bộ trưởng mong muốn thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa Bộ TN&MT với Trường Đại học Hiroshima để hỗ trợ Việt Nam trong công tác đào tạo cùng giải quyết bài toán phòng chống thiên tai thích ứng với biến đổi khí hậu.

Tiếp thu các ý kiến của Bộ trưởng Trần Hồng Hà, lãnh đạo trường Đại học Hiroshima cho biết sẽ tổng hợp các ý kiến từ cuộc họp này để đưa vào chương trình ký kết hợp tác giữa hai đơn vị. Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hiroshima ông Shinji Kanedo cho biết trường có nhiều chuyên môn rộng trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường như: tái chế, xử lý rác thải, bảo vệ rừng, phòng chống thiên tai… cũng như có nhiều dự án phối hợp giữa doanh nghiệp với Nhà nước, doanh nghiệp với người dân. Trường Đại học Hiroshima sẽ kết nối cho doanh nghiệp hai bên hợp tác trong lĩnh vực tài nguyên môi trường và lên kế hoạch để chuyển giao công nghệ hợp tác, đào tạo nhân sự cán bộ cho Bộ TN&MT.

Hải Lam

 

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Đang cập nhật dữ liệu !