Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2022 bổ sung 1 hạng mục

Bên cạnh 4 hạng mục đã được bình chọn, tôn vinh từ các năm trước, chương trình giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2022 có thêm hạng mục “Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp nước ngoài”.

Ngày 21/4, Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) chính thức phát động Chương trình bình chọn, trao tặng giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards 2022.

Là giải thưởng được VDCA tổ chức thường niên và có sự bảo trợ của Bộ TT&TT, Vietnam Digital Awards nhằm tôn vinh những thành tựu chuyển đổi số xuất sắc của cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp và cá nhân, góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Sau 4 năm liên tiếp được tổ chức, giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam đã tiếp cận được hơn 10.000 cơ quan, doanh nghiệp tại 63 tỉnh, thành phố; thu hút khoảng 1.000 hồ sơ tham dự; vinh danh 260 sáng kiến chuyển đổi số tiêu biểu và cơ quan, tổ chức chuyển đổi số xuất sắc. Các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp được trao giải thưởng đã không ngừng phát triển, đóng góp tích cực vào công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

{keywords}
Chủ tịch VDCA Nguyễn Minh Hồng tuyên bố chính thức phát động giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2022.

Tiến sĩ Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch VDCA, Trưởng Ban tổ chức giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT, cho biết: Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam lần thứ 5, năm 2022 được phát động để tiếp tục hưởng ứng Nghị quyết của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Chính phủ. Đồng thời, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ: “chuyển đổi số sẽ là trọng tâm trong quá trình thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội”.

“Tôi tin tưởng rằng giải thưởng sẽ tiếp tục phát hiện và tôn vinh những nền tảng công nghệ số tiêu biểu của Việt Nam và nước ngoài, đóng góp thiết thực và hiệu quả cho quá trình chuyển đổi số ở nước ta. Đồng thời, giải thưởng cũng tiếp tục tôn vinh các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp, các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực mạnh dạn đổi mới sáng tạo, đầu tư, ứng dụng công nghệ số để chuyển đổi số thành công”, ông Nguyễn Minh Hồng nói.

{keywords}
Đại diện Ban tổ chức thông tin cụ thể về giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam mùa thứ năm.

Việc bổ sung hạng mục giải thưởng “Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp nước ngoài” là một điểm mới của giải thưởng năm nay, bên cạnh 4 hạng mục đã được bình chọn và trao tặng trong các năm trước gồm: Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu; Doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc; Cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc; Sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số vì cộng đồng.

Ban tổ chức nhận hồ sơ trực tuyến đến ngày 15/7/2022 tại website vda.com.vn. Sau đó, Hội đồng bình chọn sơ tuyển và Hội đồng bình chọn chung khảo sẽ lựa chọn ra những cái tên xứng đáng nhất vinh danh trong Lễ trao giải dự kiến được tổ chức vào trung tuần tháng 10/2022.

Dự kiến, lễ trao giải được truyền hình trực tiếp, tiếp sóng trên nhiều kênh; tường thuật trực tiếp trên các kênh báo chí và nền tảng truyền thông truyền thông, mạng xã hội.

Các cá nhân, tổ chức tiêu biểu tham gia giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2022 cũng được giới thiệu, quảng bá dịch vụ, sản phẩm và tìm kiếm đối tác, nhà đầu tư thông qua chuỗi sự kiện, hội thảo chuyển đổi số. 

5 hạng mục giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2022

- Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu: Trao cho tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực ICT sở hữu các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu, hướng đến giải quyết các vấn đề, nhu cầu thực tiễn của cuộc sống. 

- Doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc: Trao cho những doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực đã có quá trình ứng dụng công nghệ số để thay đổi mô hình quản lý, sản xuất, kinh doanh, chuyển đổi số thành công. 

- Cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc: Trao cho cơ quan nhà nước ở tất cả các cấp có quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ từ mô hình truyền thống sang môi trường quản lý, làm việc dựa trên nền tảng công nghệ số. 

- Sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số vì cộng đồng: Trao cho tổ chức được thành lập tại Việt Nam; có đại diện pháp nhân tại Việt Nam hoặc cá nhân là người Việt; người nước ngoài có thẻ thường trú tại Việt Nam sở hữu giải pháp công nghệ số mang tới hiệu quả cao cho người thiệt thòi về năng lực, người có sức mua thấp, cho những hoạt động, sự kiện, phong trào có ý nghĩa xã hội cao, có tính nhân văn sâu sắc.  

- Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp nước ngoài: Trao cho tổ chức nước ngoài có đại diện pháp nhân tại Việt Nam hoặc cá nhân nước ngoài có thẻ thường trú tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực ICT, sở hữu các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu, góp phần xây dựng Chính phủ số, phát triển kinh tế số, xã hội số, giải quyết những vấn đề thực tiễn cấp bách tại Việt Nam.  

Vân Anh

Vinh danh 6 sản phẩm, giải pháp giúp thu hẹp khoảng cách số 2021

Vinh danh 6 sản phẩm, giải pháp giúp thu hẹp khoảng cách số 2021

Trong 53 giải thưởng chuyển đổi số Việt Nam 2021, có 6 giải pháp xuất sắc giành giải ở hạng mục Thu hẹp khoảng cách số, trong đó có nền tảng chăm sóc sức khỏe từ xa Ourhealth, sàn Vỏ Sò,  ứng dụng đọc báo cho người khiếm thị VNR4B...

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Đang cập nhật dữ liệu !