Giải thưởng CNTT-TT ASEAN 2013 khuyến khích R&D

 So với lần đầu tiên tổ chức năm 2012, Giải thưởng ICT ASEAN (AICTA) năm nay có thêm hạng mục dành riêng cho lĩnh vực Nghiên cứu và Phát triển (R&D).

So với lần đầu tiên tổ chức năm 2012, Giải thưởng ICT ASEAN (AICTA) năm nay có thêm hạng mục dành riêng cho lĩnh vực Nghiên cứu và Phát triển (R&D).

Các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam muốn tham gia hạng mục về R&D cần lưu ý sản phẩm đề cử phải đáp ứng những tiêu chí như: đã được hoàn thiện nhưng chưa được bán trên thị trường; hoặc đưa quảng bá trên thị trường song chưa có khách hàng, phải đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ,…

{keywords}
Phó Tổng Giám đốc FPT IS Nguyễn Tuấn Hùng (thứ hai từ trái sang) nhận Giải thưởng AICTA 2012.

Như vậy, AICTA năm 2013 sẽ có 6 hạng mục gồm: Giải thưởng cho khu vực Nhà nước; Giải thưởng cho khu vực tư nhân; Giải thưởng về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp; Giải thưởng về nội dung số; Giải thưởng cho doanh nghiệp mới thành lập (start-up); Giải thưởng về R&D.

Theo quy định, mỗi nước thành viên ASEAN có quyền đề cử 18 sản phẩm (mỗi hạng mục tối đa 3 sản phẩm). Các công ty tham gia giải thưởng phải là công ty đăng ký kinh doanh tại nước thành viên ASEAN. Nếu là liên doanh giữa công ty trong nước và công ty nước ngoài thì công ty nước ngoài có thể là công ty đăng ký kinh doanh tại một nước trong hoặc ngoài khối ASEAN nhưng cổ phần của công ty trong nước phải chiếm ít nhất 51%.

Đối với các sản phẩm tham gia giải thưởng, trường hợp quyền sở hữu trí tuệ thuộc sở hữu của công ty mẹ (là công ty nước ngoài) thì công ty con trong nước phải nắm đa số cổ phần. Đồng thời, ít nhất 51% hoạt động phát triển sản phẩm (gồm nghiên cứu và phát triển) và thiết kế phải được thực hiện tại nước sở tại của công ty con.

Giải thưởng AICTA là sáng kiến được các Bộ trưởng ASEAN thông qua tại Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và CNTT (ASEAN TELMIN) lần thứ 11 tại Myanmar tháng 12/2011, được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 11/2012 tại Cebu, Philippines, với mục tiêu ghi nhận thành tích nổi bật nhất trong việc ứng dụng CNTT, định hướng, dự báo xu thế phát triển và tiềm năng của CNTT, ghi nhận vai trò của CNTT trong phát triển kinh tế tại các nước ASEAN. AICTA được kỳ vọng trở thành giải thưởng CNTT-TT uy tín nhất của khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Năm 2012, cả 2 đề cử của Việt Nam (2 sản phẩm của Công ty Hệ thống thông tin FPT) đều đạt giải cao, trong đó, giải pháp e-Hospital đạt giải Vàng cho hạng mục Doanh nghiệp và giải pháp e-Government đạt giải Bạc cho hạng mục Khu vực Nhà nước.

Với mong muốn có thêm nhiều sản phẩm, giải pháp trong nước giúp Việt Nam được vinh danh tại Giải thưởng AICTA 2013, Bộ TT&TT đã thiết lập 1 đầu mối riêng để tiếp nhận đề cử của các tổ chức, doanh nghiệp (Viện Chiến lược TT&TT - chị Nguyễn Quỳnh Anh - điện thoại: 35565328 số lẻ 71, email: nqanh@mic.gov.vn). Hạn cuối nhận đăng ký là 31/7/2013.

Dự kiến Lễ trao giải AICTA 2013 sẽ diễn ra trung tuần tháng 11/2013 tại Gala Dinner của Hội nghị Bộ trưởng TELMIN lần thứ 13 ở Singapore. Thông tin chi tiết về thủ tục để các doanh nghiệp Việt Nam đăng ký tham gia hiện có tại địa chỉ http://www.aseanictaward.com/

Theo ICTNews

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Đang cập nhật dữ liệu !