Phó chủ tịch Apple bất ngờ nghỉ việc sau phát ngôn trên video TikTok

Thế Vinh Phóng viên

Xem các bài viết của tác giả

Ngày 29/9, Apple xác nhận Tony Blevins, nhân vật cấp cao quan trọng trong điều hành chuỗi cung ứng đã nghỉ việc tại công ty.

“Nhà Táo” không đưa ra lý do cụ thể, tuy nhiên động thái này xuất hiện sau khi một video TikTok quay lại cảnh Blevins nhận xét thô thiển về phụ nữ lan truyền trên mạng.

(Ảnh: Reuters)

Cụ thể, đầu tháng này, nhà sáng tạo nội dung TikTok Daniel Mac tiếp cận Blevins tại một triển lãm ô tô trong loạt video hỏi chủ sở hữu những chiếc xe đắt tiền về nghề nghiệp của họ.

Blevins đã nói rằng: “Tôi có những chiếc xe hơi sang trọng, thường xuyên đi chơi golf và thích những cô nàng ngực bự”. Câu trả lời được cho là giống với một câu thoại của nhân vật chính trong bộ phim “Arthur” sản xuất năm 1981.

Apple không bình luận về lý do ra đi của Blevins. Nhân vật này cũng từ chối trả lời Reuters. Trước đó, Bloomberg trích dẫn một tuyên bố từ Blevins, trong đó ông xin lỗi vì đã có những lời nói mang tính xúc phạm trong một tình huống “đùa quá trớn”.

Tony Blevins, Phó Chủ tịch của Apple, là nhân vật có vai trò quan trọng trong điều hành hoạt động chuỗi cung ứng của công ty này.

Ông có nhiệm vụ điều phối từ 2 đến 6 nhà cung ứng cung cấp hàng nghìn linh kiện trong các sản phẩm của “Nhà Táo”, cũng như tham gia quá trình đàm phán để có được mức giá tốt nhất cho gã khổng lồ sản xuất iPhone. Tờ Wall Street Journal năm 2020 từng viết Blevins được biết đến trong nội bộ công ty với biệt danh “Blevinator”.

Thế Vinh (Theo Reuters)

Apple có thể sớm đẩy sản xuất iPad sang Ấn Độ

Apple đang xem xét việc sản xuất một số iPad của mình ở Ấn Độ để giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Microsoft muốn làm siêu ứng dụng như WeChat

Theo The Information, Microsoft đang muốn phát triển siêu ứng dụng lấy cảm hứng từ WeChat nhằm phá vỡ thế độc tôn của Apple và Google.

Câu hỏi cân não trước giờ cho mở Internet vào Việt Nam

Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh nói rằng, Việt Nam có thể mở Internet sớm hơn, nhưng phải chuẩn bị cẩn thận cả về kỹ thuật, nhân lực, chính sách và quan trọng nhất là mặt tư tưởng.

Việt Nam thay đổi nhanh chóng sau 25 năm kết nối Internet

Quyết định mở cửa, kết nối Internet toàn cầu cách đây 25 năm là sự dũng cảm, thể hiện tầm nhìn xa, tích cực hội nhập, góp phần thay đổi toàn diện cuộc sống kinh tế, xã hội của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo ngành TT&TT.

Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ

CEO Tim Cook xác nhận Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ của TSMC. Đây là bước tiến quan trọng đối với ngành sản xuất bán dẫn trong nước.

Doanh nghiệp ICT Việt Nam ngày càng tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

Cách đây 10-15 năm, các công ty phần mềm Việt Nam cơ bản chỉ thực hiện một số công đoạn theo đặt hàng của nước ngoài. Giờ đây, vị thế của doanh nghiệp ICT đã được cải thiện.

Vì sao Camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh với hàng nhập ngoại?

Các yếu tố bảo mật, thương chiến Mỹ - Trung, ưu tiên sử dụng hàng Make in Vietnam hay nguồn nhân lực chất lượng cao giúp camera Việt Nam cạnh tranh được với camera nhập ngoại.

Nhiều doanh nghiệp Việt lo ngại phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành

Theo khảo sát được Fortinet thực hiện cùng Frost & Sullivan, 92% doanh nghiệp tại Việt Nam chia sẻ mức độ lo ngại cao của họ về phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành (OT).

Nhiều công ty hào hứng với chủ trương phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Chia sẻ tại họp báo diễn đàn Make in Việt Nam, nhiều doanh nghiệp cho biết chủ trương thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam rất có ý nghĩa với các công ty và startup khởi nghiệp.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Ma Rốc vs Tây Ban Nha, 22h00 ngày 6/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ma Rốc và Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !