Giám đốc điều hành của TikTok nói gì trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ?

Trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ diễn ra vào ngày 26/10, một giám đốc điều hành của TikTok đã khẳng định, công ty không cung cấp thông tin cho chính phủ Trung Quốc và đã tìm cách bảo vệ dữ liệu của người dùng Mỹ.

Các thượng nghị sĩ của Mỹ tại phiên điều trần cũng bày tỏ lo ngại rằng TikTok, thuộc sở hữu của công ty công nghệ ByteDance có trụ sở tại Bắc Kinh và các đối thủ như YouTube và Snapchat có các thuật toán có thể gây hại cho giới trẻ.

{keywords}
TikTok khẳng định không cung cấp thông tin cho chính phủ Trung Quốc

Michael Beckerman, người đứng đầu chính sách công của TikTok tại khu vực châu Mỹ, đã trở thành Giám đốc điều hành đầu tiên của công ty xuất hiện trước Quốc hội Mỹ để trả lời về các chất vấn liên quan đến việc quản lý dữ liệu người dùng của ứng dụng TikTok.

Thượng nghị sĩ Marsha Blackburn, thành viên của đảng viên Cộng hòa cho biết, bà lo ngại về việc thu thập dữ liệu của TikTok, bao gồm âm thanh và vị trí của người dùng, cũng như khả năng chính phủ Trung Quốc có quyền truy cập thông tin của người dùng TikTok. Bà Blackburn đã đặt câu hỏi với Beckerman về việc liệu TikTok có thể chống lại việc cung cấp dữ liệu cho chính phủ Trung Quốc nếu được yêu cầu hay không.

Chúng tôi không chia sẻ thông tin với chính phủ Trung Quốc”, Beckerman trả lời.

Liên quan đến vấn đề này, Thượng nghị sĩ Ted Cruz của Đảng Cộng hòa cũng đã đưa ra chất vấn Giám đốc điều hành TikTok, tuy nhiên ông Beckerman khẳng định rằng, TikTok “không có mối liên hệ” với ByteDance ở Bắc Kinh, một tập đoàn mà chính phủ Trung Quốc đang nắm cổ phần.

Beckerman cũng đưa ra bằng chứng rằng, dữ liệu người dùng Mỹ của TikTok được lưu trữ tại Mỹ, với các bản sao lưu ở Singapore.

Beckerman nói: “Chúng tôi có một đội ngũ nhân viên bảo mật nổi tiếng thế giới có trụ sở tại Mỹ chuyên xử lý việc truy cập của người dùng”.

Trong khi đó, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa John Thune cho biết, TikTok có lẽ được thúc đẩy bởi các thuật toán nội dung hơn cả Facebook, vì ứng dụng này nổi tiếng với việc nhanh chóng tìm hiểu những gì người dùng thấy thú vị và cung cấp cho họ những loại video đó.

Beckerman cho biết, TikTok sẽ sẵn sàng cung cấp các chính sách kiểm duyệt thuật toán của ứng dụng để hội đồng Thượng viện yêu cầu các chuyên gia độc lập xem xét.

Trong cuộc điều trần của lưỡng đảng, các thượng nghị sĩ của cả hai đảng, bao gồm cả Chủ tịch đảng Dân chủ Richard Blumenthal, đã cáo buộc ba công ty TikTok, YouTube và Snapchat đã hướng giới trẻ đến những thông tin khuyến khích các hành vi có hại như trò chơi tình dục hoặc chứng biếng ăn thậm chí cả các hành vi bắt nạt trẻ em.

Tuy nhiên, giám đốc điều hành của các công ty này đều cho rằng, công ty của họ đã tìm cách tạo ra trải nghiệm thú vị và loại trừ các nội dung nguy hiểm.

Trước đó, cựu Tổng thống Donald Trump thuộc Đảng Cộng hòa đã tìm cách loại bỏ TikTok - một nền tảng phổ biến được hàng triệu người Mỹ sử dụng để đăng các video ngắn ra khỏi các cửa hàng ứng dụng của Mỹ vì ông cho rằng ứng dụng này đã thu thập dữ liệu người dùng Mỹ mà chính phủ Trung Quốc có thể lấy được và gây ra mối đe dọa đối với an ninh quốc gia Mỹ.

Tổng thống thuộc đảng Dân chủ Joe Biden sau đó đã thu hồi lệnh của cựu Tổng thống Donald Trump, nhưng tìm cách xem xét rộng hơn các ứng dụng do nước ngoài kiểm soát.

Phan Văn Hòa (Theo Reuters)

TikTok đã có 1 tỷ người dùng, lên kế hoạch thống trị thế giới

TikTok đã có 1 tỷ người dùng, lên kế hoạch thống trị thế giới

Giám đốc điều hành TikTok Vanessa Pappas nói về lộ trình của ứng dụng sau khi chạm mốc 1 tỷ người dùng.  

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vai trò tối quan trọng của an ninh - bảo mật trong thời ‘Internet vạn vật’

Thế giới đã chứng kiến làn sóng tăng tốc triển khai các thiết bị kết nối mới. Tuy nhiên, tốc độ ứng dụng các thiết bị này được cho rằng có thể đe dọa các giao thức bảo mật cơ bản.

Chiêu lừa tiền người Việt của nhiều web tín dụng đen Trung Quốc

Theo các chuyên gia, đây thậm chí còn không phải website tín dụng đen đúng nghĩa. Đó đều là những trang web được kẻ xấu dựng lên nhằm lừa đảo nạn nhân chuyển tiền.

MK hợp tác cùng startup bảo mật SCS hỗ trợ doanh nghiệp, người dân an toàn trên mạng

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, MK Group sẽ đồng hành cùng startup an toàn thông tin Smart Cyber Security (SCS) để hoàn thiện hệ sinh thái xác thực bảo mật và an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

Thiếu hụt nhân sự, doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ giám sát bảo mật

Phải chuyển đổi số trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự bảo mật, nhiều doanh nghiệp đang thuê ngoài các dịch vụ an toàn, an ninh mạng.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !