Giảm sốc sau ra mắt, giá LUNA 2.0 giờ chỉ còn một nửa

Giá đồng LUNA của Do Kwon đã tụt tới hơn 50% giá trị so với thời điểm ra mắt phiên bản mới - LUNA 2.0.

Như VietNamNet đã đưa tin, sau sự sụp đổ mô hình hoạt động hồi tháng 5, Terra Network (LUNA) đã quay trở lại với phiên bản mới Terra 2.0. Tuy vậy, dù phiên bản mới của LUNA chỉ vừa xuất hiện, giá đồng tiền mã hóa này đã giảm tới hơn một nửa. 

Ghi nhận vào sáng 8/6 cho thấy, trên sàn giao dịch Binance, LUNA đang duy trì ở mức giá 3,3 USD. So với mức giá khoảng 6,7 USD cách đây một tuần, LUNA giảm tới hơn 50% giá trị. 

Cùng trong khoảng thời gian trên, giá Bitcoin vẫn duy trì ổn định và dao động quanh mốc 30.000 USD. Điều này cho thấy, ngay cả khi ra mắt phiên bản Terra 2.0, giới đầu tư crypto đã không còn tin tưởng vào dự án do nhà sáng lập Do Kwon phát triển. 

Trong một tuần trở lại đây, giá LUNA vẫn liên tục sụt giảm và chỉ còn một nửa so với khi ra mắt Terra 2.0. (Ảnh: Trọng Đạt)

Hồi tuần trước, các công tố viên Hàn Quốc đã mở cuộc điều tra về vụ sụp đổ của TerraUSD và dấu hiệu liên quan đến việc thao túng giá và trốn thuế của Terraform Labs. 

Nhà sáng lập và CEO Do Kwon của Terrform Labs đã được cảnh báo về sự thiếu an toàn của thuật toán được thiết kế để neo giá TerraUSD. Thế nhưng những thông tin bước đầu cho thấy Do Kwon đã phớt lờ cảnh báo đó. 

Các công tố viên Hàn Quốc đang điều tra xem nhà sáng lập Terraform Labs có nhận thức được vấn đề hay không và liệu có hành vi thao túng giá đối với đồng tiền mã hóa này?

Nhiều nhân viên của Terraform Labs đã bị Văn phòng công tố quận Nam Seoul triệu tập lấy lời khai. Thông tin đó cũng góp phần tác động tạo nên tâm lý bán tháo khiến giá LUNA 2.0 giảm sốc. 

Người đầu tư sẽ rất khó có cơ hội chứng kiến sự hồi sinh của LUNA. 

Không chỉ LUNA 2.0 mà LUNC (mã giao dịch mới của đồng LUNA cũ - Terra Classic) cũng bị bán tháo với khối lượng lớn. Hiện LUNC chỉ còn được giao dịch ở mức 0,000058 USD. 

So với mức giá 0,00015 USD thời điểm Binance mới thông báo việc niêm yết LUNA 2.0, giá LUNC giảm tới 3 lần. 

Với diễn biến trên của thị trường và tin tức xấu liên tục xuất hiện trong những ngày gần đây, có thể thấy cả LUNA và LUNC đều trong trạng thái nguy hiểm. Sẽ rất khó có tin tức hay động thái nào có thể giúp vực dậy giá của hai đồng tiền mã hóa nói trên. 

Giá LUNA và LUNC nhiều khả năng sẽ tiếp tục biến động mạnh. Do vậy, người đầu tư cần chủ động trong việc quản lý vốn, tránh tâm lý “chơi xổ số” khi tham gia vào thị trường crypto nếu không muốn có ngày “đứt tay” và ra về tay trắng. 

Trọng Đạt

Gã hacker khởi nguồn cho mọi rắc rối của Man City

100 cáo buộc Man City vi phạm các quy tắc tài chính của Premier League vốn có nguồn gốc từ những tài liệu mật bị hacker Rui Pinto phơi bày từng gây chấn động thế giới bóng đá.

Google công bố đối thủ của ChatGPT

Bard là dịch vụ hội thoại AI trên nền công nghệ LaMDA của Google. Dịch vụ sẽ có mặt rộng rãi hơn trong vài tuần tới.

Những mặt trái của AI đình đám ChatGPT

ChatGPT là từ khoá công nghệ được bàn tán sôi nổi nhất gần đây, nhưng cũng tồn tại không ít mặt trái tiềm ẩn.

Chuyên gia bảo mật Ngô Minh Hiếu được nhà mạng Mỹ vinh danh

Ngô Minh Hiếu hay Hiếu PC giờ đây đang làm tốt vai trò của một hacker mũ trắng khi liên tục được ghi nhận bởi nhiều tập đoàn công nghệ Mỹ.

Hai tuyến cáp quang biển APG, IA sẽ được sửa lỗi xong vào tháng 4

Trong 4 tuyến cáp quang biển mà các nhà mạng Việt Nam khai thác đang gặp sự cố, dự kiến có 2 tuyến APG và IA (còn gọi là Liên Á) sẽ khắc phục xong lỗi vào tháng 3 và 4.

Quy định mới thúc đẩy phát triển hạ tầng trung tâm dữ liệu quốc gia

Việc sửa đổi, bổ sung các quy định áp dụng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật với trung tâm dữ liệu sẽ thúc đẩy phát triển hạ tầng trung tâm dữ liệu quốc gia.

Mỹ tiếp tục làm khó bán dẫn Trung Quốc

Năm nay, Trung Quốc đối mặt áp lực lớn hơn trên mặt trận bán dẫn sau khi Nhật Bản và Hà Lan siết chặt kiểm soát xuất khẩu thiết bị sản xuất.

Elon Musk nói đã cứu Twitter khỏi phá sản

‘Cứu Twitter khỏi phá sản trong khi vẫn hoàn thành nhiệm vụ tại Tesla và SpaceX. Không mong một ai phải chịu nỗi đau này’, Elon Musk viết trong tweet mới.

FPT sẽ chi hơn 2.000 tỷ đồng xây Trung tâm trí tuệ nhân tạo tại Quy Nhơn

Tổ hợp Trung tâm nghiên cứu, sản xuất và đào tạo chuyên gia công nghệ được FPT Software đầu tư tại Quy Nhơn, Bình Định có tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng. Đây sẽ là nơi làm việc, nghiên cứu, học tập của 20.000 nhân sự công nghệ.

Trí tuệ nhân tạo sẽ định hình tương lai của thị trường tài chính

Các chuyên gia môi giới đặt cược trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học sẽ ảnh hưởng lớn nhất đến thị trường tài chính trong các năm tới.

Đang cập nhật dữ liệu !