Giao dịch tài sản ảo có thể bị truy tố hình sự tại Trung Quốc

Tòa án tối cao Trung Quốc đưa ra phán quyết, các giao dịch tiền ảo cấu thành tội “gây quỹ bất hợp pháp”.

Ngày 24/2, toà án cấp cao nhất của Trung Quốc quy định rằng, các giao dịch tài sản ảo là hành vi cấu thành tội danh “gây quỹ bất hợp pháp”, mở đường cho việc truy tố hình sự đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

{keywords}

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc và một loạt cơ quan cấp cao khác tuyên bố các giao dịch điện tử là hoạt động gây quỹ trái phép vào tháng 9/2021. Phán quyết mới đây của toà án là khẳng định mang tính pháp lý, coi các hoạt động trên là tội danh và xác định các hình phạt liên quan.

Theo đó, các nghi phạm sẽ bị truy tố theo Điều 176 Luật hình sự Trung Quốc, với mức án tù từ 3 – 10 năm, và tổng tiền phạt từ 50.000 NDT (7.900 USD) tới 500.000 NDT (79.000 USD).

Phán quyết này sẽ có hiệu lực từ ngày 1/3 tới đây.

Trong khi đó, chính quyền các tỉnh tại Trung Quốc tiếp tục “mạnh tay” với ngành công nghiệp tiền số. Ngày 23/2, Chiết Giang, tỉnh phía Đông Trung Quốc, đưa ra thông báo tăng giá điện đối với hoạt động khai thác tiền điện tử, tương tự tại các tỉnh Hải Nam và Nội Mông.

Vinh Ngô (theo CoinDesk)

Giá Bitcoin và tiền ảo giảm sâu giữa căng thẳng Nga - Ukraine

Giá Bitcoin và tiền ảo giảm sâu giữa căng thẳng Nga - Ukraine

Thị giá các loại tiền ảo giảm mạnh, “đồng pha” với tác động của căng thẳng địa chính trị Nga - Ukraine đến thị trường tài chính toàn cầu.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Đang cập nhật dữ liệu !