giao thông thông minh

Cập nhập tin tức giao thông thông minh

Phương tiện 4.0 giúp xử lý vấn nạn ùn tắc giao thông đô thị

Ùn tắc giao thông đô thị luôn là vấn đề nhức nhối nhiều năm qua ở Việt Nam và các quốc gia. Công nghệ số phát triển như vũ bão cũng đang tìm cách giải quyết vấn nạn này một cách hiệu quả nhất.

Chuyên gia công nghệ nói gì về đề xuất thu phí ô tô vào nội đô Hà Nội?

Các chuyên gia công nghệ cho rằng, với thực trạng hiện nay của giao thông công cộng tại Hà Nội, đề xuất triển khai thu phí phương tiện vào một số khu vực trên địa bàn vào năm 2024 là không phù hợp.

Tìm chuyến xe buýt điện TP.HCM ở đâu?

Người dân ở TP.HCM sẽ có một số địa chỉ tra cứu xe buýt điện riêng trên hệ thống web và app của VinBus hoặc BusMap.

Tìm chuyến xe buýt điện Hà Nội ở đâu?

Người dân ở Hà Nội sẽ có một số địa chỉ tra cứu xe buýt điện riêng trên hệ thống web và app của VinBus hoặc BusMap.

Sẽ triển khai giao thông thông minh trên cao tốc Bắc Nam

Đây là tuyến đường đầu tiên thuộc cao tốc Bắc Nam ký hợp đồng triển khai hệ thống giao thông thông minh (ITS - Intelligent Transport System) toàn diện.

Hanel ghi dấu ấn khác biệt với hệ thống quản lý giao thông thông minh

Giải pháp “Giao thông thông minh trên nền bản đồ số” của HANEL vừa được trao giải Sao Khuê 2022; tiếp nối hành trình 2 năm liên tục được nhận giải thưởng từ các tổ chức uy tín hàng đầu về công nghệ số tại Việt Nam.

Yếu tố giúp Viettel triển khai ‘thần tốc’ dịch vụ thu phí không dừng

Thế mạng công nghệ cùng mạng lưới trải rộng đã giúp Công ty cổ phần Giao thông số Việt Nam (VDTC), thành viên Tập đoàn Viettel triển 35 trạm thu phí không dừng chỉ trong khoảng chỉ 6 tháng, đáp ứng được kỳ vọng của Tổng cục Đường bộ.

Sẽ thí điểm chỉ áp dụng hình thức thu phí điện tử không dừng tại một số tuyến cao tốc

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành giao Bộ Giao thông Vận tải nghiên cứu chọn một số tuyến cao tốc tại mỗi vùng miền để thí điểm chỉ áp dụng hình thức thu phí điện tử. Việc này sẽ được thực hiện khi tuyên truyền trước tối thiểu 3 tháng.

Bắc Ninh: Hệ thống camera an ninh giúp trấn áp tội phạm hiệu quả

Theo Sở TT&TT Bắc Ninh, hệ thống hơn 300 camera giám sát lắp tại những vị trí trọng yếu của thành phố đã góp phần tác động đến tâm lý tội phạm, khiến các đối tượng e ngại, không manh động, liều lĩnh như trước.

Thị trường giao thông thông minh châu Âu và Bắc Mỹ sẽ đạt 75 triệu euro vào 2024

Theo số liệu từ Công ty nghiên cứu thị trường Berg Insight, thị trường Hệ thống giao thông thông minh (ITS) cho xe buýt điện ở châu Âu và Bắc Mỹ sẽ đạt 75 triệu euro vào năm 2024.

Cận cảnh hệ thống thu phí tự động không dừng vừa xuất hiện tại Việt Nam

Các hệ thống thu phí tự động không dừng là một trong những giải pháp nhằm thúc đẩy giao thông minh, giảm thời gian lãng phí của xã hội và đưa Việt Nam tiến gần hơn tới các nước phát triển. 

Đề xuất dùng trí tuệ nhân tạo phân luồng giao thông tại TP.HCM

Nhóm sinh viên TP.HCM đề xuất ý tưởng dùng AI để phân luồng, xử lý vi phạm giao thông trên địa bàn.

Nghiêm cấm đi qua cửa ETC khi xe chưa gắn thẻ thu phí điện tử

Các tài xế tuyệt đối không được điều khiển xe đi vào cửa dành riêng cho thu phí điện tử không dừng (ETC) khi xe chưa gắn thẻ đầu cuối hoặc đã gắn thẻ đầu cuối nhưng tiền trong tài khoản thu phí không đủ để chi trả cho giao dịch.

Lắp đặt hệ điều hành thông minh trên mọi cao tốc

Theo Đề án mới được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, ngành Giao thông Vận tải (GTVT) sẽ đầu tư hiện đại hóa ứng dụng CNTT trong các hoạt động quản lý, điều hành của ngành phù hợp với chiến lược chuyển đổi số quốc gia.

Cần bảo mật thông tin cá nhân người dùng dịch vụ thu phí điện tử không dừng

Một trong những nguyên tắc triển khai dịch vụ thu phí sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng là phải bảo đảm an toàn, bảo mật thông tin cá nhân của người sử dụng.

Chính quyền Florida ra dự luật cho phép thử nghiệm xe tự lái

Dự luật mới của bang Florida (Mỹ) sẽ cho phép những chiếc xe tự lái có thể tự do chạy trên đường trong các cuộc thử nghiệm nếu đảm bảo được những hạn chế tối thiểu.

 

Tàu điện chạy trên ray dây: Giải pháp mới cho giao thông Việt Nam?

 Công nghệ vận tải đường ray dây do SkyWay phát triển là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với những dự án giao thông tầm cỡ như đường ống vận chuyển Hyperloop hay các đoàn tàu chạy trên đệm từ trường.

 

FPT bắt tay Grab phát triển các giải pháp giao thông thông minh

 Thông qua Thỏa thuận hợp tác chiến lược, FPT và Grab sẽ hợp tác nghiên cứu phát triển, ứng dụng công nghệ số trong một số lĩnh vực tại Việt Nam.

Trí tuệ nhân tạo, lời giải cho bài toán giao thông ở Việt Nam?

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã được sử dụng trong việc đếm xe, phân tích mật độ giao thông, dự báo đông xe, tắc đường, phục vụ tối ưu hoá điều khiển đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư Cộng Hoà - Trường Chinh (TP.HCM).

Sau smartphone, VNPT Technology sẽ cung cấp giải pháp IoT

Sau chiếc smartphone đầu tiên với tên gọi Vivas Lotus S1, VNPT Technology đang hướng tới việc phát triển và tạo ra những thành phố thông minh.

Hà Nội sẽ có bản đồ số giao thông trong năm 2017

Bản đồ số giao thông là một trong những nội dung đuợc đề cập trong bản thỏa thuận hợp tác chiến lược về Ứng dụng CNTT và Truyền thông trên địa bàn Hà Nội được ký kết giữa Tập đoàn FPT và UBND TP Hà Nội ngày 25/6.

Hàn Quốc vận hành hệ thống giao thông thông minh như thế nào?

Khi đến Hàn Quốc và trực tiếp chứng kiến, bạn mới cảm nhận hết được mức độ phức tạp và tinh vi của hệ thống giao thông thông minh hàng đầu thế giới này.

Đang cập nhật dữ liệu !