Giáo viên TP.HCM dạy thể dục qua mạng

Không chỉ học từ xa các môn truyền thống, học sinh TP.HCM cũng được giáo viên dạy môn thể dục qua ứng dụng.

TP.HCM cho học sinh dừng đến trường, học online từ ngày 2/2. Bên cạnh các môn học truyền thống khác, các em cũng phải học thể dục qua mạng.

Ngồi trong phòng làm việc tại nhà, thầy Nguyễn Phú Cường (THCS Nguyễn Thái Bình, Bình Hưng, Bình Chánh, TP.HCM) chăm chú nhìn màn hình máy tính, lâu lâu thốt lên: “Nhảy cao hơn xíu nữa!”, “Đưa tay qua khỏi đầu á!”,...

{keywords}
Một giờ học thể dục online của trường THCS Nguyễn Thái Bình (Bình Hưng, Bình Chánh, TP.HCM). (Ảnh: Phú Cường)

Trên màn hình, vài chục học sinh trường Nguyễn Thái Bình mỗi em ở một địa điểm khác nhau, đang tập theo các động tác thầy yêu cầu. Do đang ở nhà, mỗi học sinh mặc theo cách của mình rất thoải mái, không phải mặc đồng phục thể dục như thông thường. Mỗi em đứng trước màn hình laptop hay điện thoại, tập một số động tác cơ bản để thầy theo dõi, đánh giá.

“Tôi chỉ cho các em tập mấy bài như nâng cao đùi, chạy bước nhỏ,... là các động tác dễ thực hiện tại nhà, không cần hướng dẫn phức tạp”, thầy Cường nói.

Trong video, học sinh thường tập trong nhà, một số tập ngoài sân. Có em còn biết thiết lập phông nền có sẵn của ứng dụng để nhìn hình ảnh có vẻ chuyên nghiệp hơn.

Chị Loan (Quận 2, TP.HCM) khá bất ngờ khi môn thể dục cũng được đưa lên học online. Con chị đã ngồi nhà học qua ứng dụng từ đợt bùng phát dịch năm ngoái. “Nhưng trong đầu tôi chỉ nghĩ đến các môn như Toán, Văn, Anh Văn,... Chưa từng nghĩ học thể dục qua mạng. Rõ ràng thầy cô quá sáng tạo. Tôi thấy thú vị. Cho các em vận động để nâng cao sức khoẻ mùa dịch như vậy rất quan trọng”, chị Loan nói.

Trường THCS Nguyễn Văn Linh (Bình Chánh) cũng cho học sinh học qua mạng từ ngày 2/2. Thầy Luận, giáo viên thể dục, cho biết đa số các em đều đã quen với hình thức học trực tuyến do đợt bùng dịch năm ngoái trường đã triển khai học từ xa.

“Một số em nhà nhỏ hoặc ở nhà trọ thì sẽ khó khăn hơn khi vận động. Ngoài ra, khi kiểm tra, giáo viên phải xem video của từng em để đánh giá nên cũng hơi cực”, thầy Luận nêu một số khó khăn khi dạy online.

Ngoài ra, khi dạy qua mạng, cả thầy và trò đều phụ thuộc vào chất lượng đường truyền Internet. Việc một học sinh đang học bị thoát ra khỏi lớp học diễn ra khá thường xuyên. Ngay cả thầy giáo là người khởi tạo lớp học đôi khi cũng bị thoát khỏi ứng dụng.

Cô Nguyễn Thị Ngọc Linh, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Thái Bình, cho biết trường đã ngay lập tức triển khai học online ngay khi có quyết định của UBND TP.HCM hôm đầu tuần.

“Do có kinh nghiệm triển khai từ năm trước nên năm nay bộ phận công nghệ của trường thiết lập rất nhanh. Các thầy cô cũng đã có kinh nghiệm nên việc dạy và học qua mạng rất đồng bộ”, cô Linh nói.

Hầu hết các trường ở TP.HCM đều đã quen với việc học từ xa, tuy nhiên ở một số nơi đến thời điểm này mới triển khai nên cả giáo viên và học sinh phải làm quen với hình thức học tập mới. 

Song song đó, một số học sinh hoàn cảnh khó khăn cũng không có smartphone hay laptop để học online, khi đó giáo viên phải cho bài tập về nhà bằng hình thức khác để có cơ sở đánh giá.

Hải Đăng

Trò leo đồi học online, thầy cô gọi điện thoại giảng bài từ xa

Trò leo đồi học online, thầy cô gọi điện thoại giảng bài từ xa

Lớp học của Tráng A Thỷ (dân tộc Mông) ở quê không có bàn ghế, bục giảng, bè bạn. Thỷ một mình ngồi trên cây, nơi mỏm đá ở sườn đồi hoặc bãi ngô trên núi... để học tập.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Đang cập nhật dữ liệu !