Giáo viên TP.HCM dạy thể dục qua mạng

Không chỉ học từ xa các môn truyền thống, học sinh TP.HCM cũng được giáo viên dạy môn thể dục qua ứng dụng.

TP.HCM cho học sinh dừng đến trường, học online từ ngày 2/2. Bên cạnh các môn học truyền thống khác, các em cũng phải học thể dục qua mạng.

Ngồi trong phòng làm việc tại nhà, thầy Nguyễn Phú Cường (THCS Nguyễn Thái Bình, Bình Hưng, Bình Chánh, TP.HCM) chăm chú nhìn màn hình máy tính, lâu lâu thốt lên: “Nhảy cao hơn xíu nữa!”, “Đưa tay qua khỏi đầu á!”,...

Giáo viên TP.HCM dạy thể dục qua mạng
Một giờ học thể dục online của trường THCS Nguyễn Thái Bình (Bình Hưng, Bình Chánh, TP.HCM). (Ảnh: Phú Cường)

Trên màn hình, vài chục học sinh trường Nguyễn Thái Bình mỗi em ở một địa điểm khác nhau, đang tập theo các động tác thầy yêu cầu. Do đang ở nhà, mỗi học sinh mặc theo cách của mình rất thoải mái, không phải mặc đồng phục thể dục như thông thường. Mỗi em đứng trước màn hình laptop hay điện thoại, tập một số động tác cơ bản để thầy theo dõi, đánh giá.

“Tôi chỉ cho các em tập mấy bài như nâng cao đùi, chạy bước nhỏ,... là các động tác dễ thực hiện tại nhà, không cần hướng dẫn phức tạp”, thầy Cường nói.

Trong video, học sinh thường tập trong nhà, một số tập ngoài sân. Có em còn biết thiết lập phông nền có sẵn của ứng dụng để nhìn hình ảnh có vẻ chuyên nghiệp hơn.

Chị Loan (Quận 2, TP.HCM) khá bất ngờ khi môn thể dục cũng được đưa lên học online. Con chị đã ngồi nhà học qua ứng dụng từ đợt bùng phát dịch năm ngoái. “Nhưng trong đầu tôi chỉ nghĩ đến các môn như Toán, Văn, Anh Văn,... Chưa từng nghĩ học thể dục qua mạng. Rõ ràng thầy cô quá sáng tạo. Tôi thấy thú vị. Cho các em vận động để nâng cao sức khoẻ mùa dịch như vậy rất quan trọng”, chị Loan nói.

Trường THCS Nguyễn Văn Linh (Bình Chánh) cũng cho học sinh học qua mạng từ ngày 2/2. Thầy Luận, giáo viên thể dục, cho biết đa số các em đều đã quen với hình thức học trực tuyến do đợt bùng dịch năm ngoái trường đã triển khai học từ xa.

“Một số em nhà nhỏ hoặc ở nhà trọ thì sẽ khó khăn hơn khi vận động. Ngoài ra, khi kiểm tra, giáo viên phải xem video của từng em để đánh giá nên cũng hơi cực”, thầy Luận nêu một số khó khăn khi dạy online.

Ngoài ra, khi dạy qua mạng, cả thầy và trò đều phụ thuộc vào chất lượng đường truyền Internet. Việc một học sinh đang học bị thoát ra khỏi lớp học diễn ra khá thường xuyên. Ngay cả thầy giáo là người khởi tạo lớp học đôi khi cũng bị thoát khỏi ứng dụng.

Cô Nguyễn Thị Ngọc Linh, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Thái Bình, cho biết trường đã ngay lập tức triển khai học online ngay khi có quyết định của UBND TP.HCM hôm đầu tuần.

“Do có kinh nghiệm triển khai từ năm trước nên năm nay bộ phận công nghệ của trường thiết lập rất nhanh. Các thầy cô cũng đã có kinh nghiệm nên việc dạy và học qua mạng rất đồng bộ”, cô Linh nói.

Hầu hết các trường ở TP.HCM đều đã quen với việc học từ xa, tuy nhiên ở một số nơi đến thời điểm này mới triển khai nên cả giáo viên và học sinh phải làm quen với hình thức học tập mới. 

Song song đó, một số học sinh hoàn cảnh khó khăn cũng không có smartphone hay laptop để học online, khi đó giáo viên phải cho bài tập về nhà bằng hình thức khác để có cơ sở đánh giá.

Hải Đăng

Công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin về nguy cơ lây nhiễm Covid-19

Công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin về nguy cơ lây nhiễm Covid-19

Hiện tại, khi nghi ngờ bản thân, người nhà bị nhiễm Covid-19 hoặc biết người đã tiếp xúc gần F0, F1, F2… ngoài kênh báo tin trên antoancovid.vn/khaibao, người dân nhất là những người ở vùng dịch có thể gọi đến đường dây nóng miễn phí 18006132.

 

Chuyên gia bảo mật Ngô Minh Hiếu được nhà mạng Mỹ vinh danh

Ngô Minh Hiếu hay Hiếu PC giờ đây đang làm tốt vai trò của một hacker mũ trắng khi liên tục được ghi nhận bởi nhiều tập đoàn công nghệ Mỹ.

Hai tuyến cáp quang biển APG, IA sẽ được sửa lỗi xong vào tháng 4

Trong 4 tuyến cáp quang biển mà các nhà mạng Việt Nam khai thác đang gặp sự cố, dự kiến có 2 tuyến APG và IA (còn gọi là Liên Á) sẽ khắc phục xong lỗi vào tháng 3 và 4.

Quy định mới thúc đẩy phát triển hạ tầng trung tâm dữ liệu quốc gia

Việc sửa đổi, bổ sung các quy định áp dụng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật với trung tâm dữ liệu sẽ thúc đẩy phát triển hạ tầng trung tâm dữ liệu quốc gia.

Mỹ tiếp tục làm khó bán dẫn Trung Quốc

Năm nay, Trung Quốc đối mặt áp lực lớn hơn trên mặt trận bán dẫn sau khi Nhật Bản và Hà Lan siết chặt kiểm soát xuất khẩu thiết bị sản xuất.

Elon Musk nói đã cứu Twitter khỏi phá sản

‘Cứu Twitter khỏi phá sản trong khi vẫn hoàn thành nhiệm vụ tại Tesla và SpaceX. Không mong một ai phải chịu nỗi đau này’, Elon Musk viết trong tweet mới.

FPT sẽ chi hơn 2.000 tỷ đồng xây Trung tâm trí tuệ nhân tạo tại Quy Nhơn

Tổ hợp Trung tâm nghiên cứu, sản xuất và đào tạo chuyên gia công nghệ được FPT Software đầu tư tại Quy Nhơn, Bình Định có tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng. Đây sẽ là nơi làm việc, nghiên cứu, học tập của 20.000 nhân sự công nghệ.

Trí tuệ nhân tạo sẽ định hình tương lai của thị trường tài chính

Các chuyên gia môi giới đặt cược trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học sẽ ảnh hưởng lớn nhất đến thị trường tài chính trong các năm tới.

Người Việt "khoe" dùng ChatGPT hỗ trợ công việc

ChatGPT không chỉ dùng như công cụ giải trí, nhiều người tận dụng nền tảng này cho công việc thường ngày.

VNPT nói gì khi bị tố cắt cáp của CMC và SCTV?

CMC Telecom và SCTV đã tố VNPT Đồng Nai cắt đứt nhiều tuyến cáp của doanh nghiệp này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Hãng tư vấn kiện Twitter “quỵt” tiền dịch vụ

Twitter tiếp tục bị kiện vì không thanh toán tiền cho đối tác

Đang cập nhật dữ liệu !