Giới tài phiệt Nga dùng thám tử tư Israel thực hiện hoạt động giám sát và tình báo mạng

Một thám tử tư Israel đang bị giam giữ tại Mỹ, đã sử dụng các hacker Ấn Độ để thực hiện các hoạt động giám sát mạng cho giới siêu giàu Nga.

Scott Stedman, nhà báo độc lập trước toà tại New York rằng Aviram Azari, thám tử tư đang bị giam giữ, là người “tiến hành các hoạt động giám sát và tình báo mạng theo yêu cầu của các nhà tài phiệt Nga”. Cáo buộc được đưa ra dựa trên thông tin công khai và các nguồn tin mật.

Trong một tuyên bố, Stedman khẳng định ông trùm mỏ nhôm Oleg Derpaska đã gián tiếp thuê Azari liên quan đến một tranh chấp làm ăn tại Áo.

{keywords}

Người phát ngôn của Deripaska phủ nhận các cáo buộc, trong khi luật sư của Azari từ chối bình luận.

Stedman đưa ra các tuyên bố nhằm hỗ trợ cho nỗ lực yêu cầu Azari xuất hiện trước toà làm bằng chứng liên quan vụ kiện do cố vấn an ninh người Anh – Israel Walter Sorinao đệ trình vào năm 2020.

Trong một loạt các bài báo trên Forensic News, Stedman nó rằng Soriano chính là đầu mối trung gian giữa giới tài phiệt Nga và các công ty giám sát.

Đáp lại, Soriano phủ nhận mọi cáo buộc và đâm đơn kiện Stedman vì các bài báo trên, cáo buộc nhà báo độc lập này có hành vi phỉ báng, xâm phạm quyền riêng tư và quấy rối.

Luật sư của Stedman nói với toà án New York rằng “nhiều nguồn tin mật” đã tiết lộ việc Azari “đã làm việc chặt chẽ với Soriano trong nhiều năm”, do đó lời khai và tài liệu của người đang bị giam giữ có thể “chứng thực cho các bài báo Forensic News”.

Azari hiện đang bị giam giữ tại nhà tù liên bang ở Brooklyn để chờ phán quyết liên quan một chiến dịch tấn công mạng nhằm vào công ty công nghệ tài chính Đức Wirecard AG hiện đã dừng hoạt động.

Vinh Ngô (Theo Reuters)

Google cấm người dùng Nga tải, cập nhật ứng dụng trả phí

Google cấm người dùng Nga tải, cập nhật ứng dụng trả phí

Từ ngày 5/5, Google chặn người dùng và nhà phát triển Nga tải hoặc cập nhật ứng dụng trả phí trên Google Play Store.

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Cục An toàn thông tin: Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập

Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập từ khai thác lỗ hổng zero-day trong Microsoft Exchange, với các dấu hiệu nhận diện liên quan đến tấn công có chủ đích APT.

Tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em trên Facebook, Instagram với “Safety Café Vietnam”

Sự kiện “Safety Café Vietnam” sắp được tổ chức để phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư, đặc biệt là tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng Facebook, Instagram.

Phát hiện chiến dịch tấn công APT mới vào các đơn vị trọng yếu tại Việt Nam

Cùng với việc cảnh báo về chiến dịch tấn công APT quy mô lớn vào các tổ chức, doanh nghiệp trọng yếu tại Việt Nam qua khai thác lỗ hổng trên máy chủ Microsoft Exchange, Công ty NCS cũng phát hành công cụ miễn phí kiểm tra.

Xuất hiện công cụ bẻ khóa iPhone trộm cắp

Kẻ gian có thể vô hiệu hóa việc khóa từ xa iPhone thông qua một công cụ đặc biệt. Điều này làm gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ trộm cướp điện thoại.

Australia đề xuất sửa đổi luật bảo vệ dữ liệu cá nhân

Bộ trưởng Tư pháp Australia cho biết, chính phủ nước này có thể sẽ ban hành luật bảo vệ dữ liệu cá nhân mới trong năm nay, trong đó đề ra hình phạt cứng rắn hơn đối với các vi phạm gây rò rỉ thông tin

Phòng tấn công APT, chuyên gia khuyến nghị các đơn vị hướng dẫn nhân viên dùng email an toàn

Từ phân tích kỹ thuật 4 chiến dịch tấn công APT điển hình, các chuyên gia Viettel Cyber Security chỉ ra rằng, con đường lây nhiễm chủ yếu là thông qua email phishing (thư điện tử lừa đảo).

Nhiều doanh nghiệp an toàn thông tin mạng ưu đãi người dùng dịp 10/10

Hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10, nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực an toàn thông tin mạng sẽ triển khai các chương trình ưu đãi cho người sử dụng sản phẩm, giải pháp hỗ trợ bảo vệ thiết bị, hệ thống.

Phát hiện hàng ngàn địa chỉ IP tại Việt Nam liên quan tới rò rỉ dữ liệu

Theo thống kê của đơn vị tổ chức Chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng, cứ 20.000 người tham gia chiến dịch, có gần 9.000 IP nằm trong mạng botnet (mạng máy tính ma) và gần 3.000 IP liên quan đến rò rỉ dữ liệu.

Nguy cơ từ những tấm ảnh sống ảo trên Instagram

Chỉ cần sử dụng những tấm ảnh được chia sẻ trên Instagram kết hợp dữ liệu camera công cộng, AI hoàn toàn có thể tìm ra thông tin của người dùng.

Đang cập nhật dữ liệu !