Giới trẻ Anh ngày càng ‘xa lánh’ trang tin truyền thống vì TikTok và Instagram

Thế Vinh Phóng viên

Xem các bài viết của tác giả

Ngày 21/7, cơ quan quản lý truyền thông vương quốc Anh (Ofcom) cho biết, giới trẻ nước này đang ngày càng ‘quay lưng’ với những trang tin truyền thống và chuyển sang đọc tin tức trên các nền tảng mạng xã hội như Instagram, TikTok hay YouTube.

Báo cáo mới nhất của Ofcom đã phác thảo sự khác nhau trong mức độ tiêu thụ tin tức dựa trên các nhóm tuổi tại vương quốc Anh. Theo đó, nền tảng Instagram lần đầu tiên trở thành nguồn tin tức phổ biến nhất trong giới thanh thiếu niên tại quốc gia này.

Giới trẻ ngày nay đang 'quay lưng' với các trang tin truyền thống. (Ảnh: Reuters)

Các nguồn tin tức truyền thống đang ngày càng bị thay thế, hơn 29% thanh thiếu niên đã sử dụng Instagram (của Meta) để theo dõi tin tức, trong khi YouTube (thuộc Alphabet) và TikTok cũng được khoảng 28% giới trẻ tin dùng.

Trong số các nền tảng nêu trên, TikTok chứng kiến sự tăng trưởng lớn nhất, thúc đẩy bởi nhóm thanh thiếu niên, với một nửa số người dùng theo dõi tin tức trên nền tảng này thuộc độ tuổi từ 16 đến 24 tuổi.

Người dùng TikTok cũng tiếp nhận nhiều tin tức do “những người mà họ follow” trên nền tảng hơn là từ các đơn vị sản xuất tin tức.

“Giới trẻ ngày nay không có xu hướng đọc báo hoặc xem tin tức trên TV, thay vào đó họ thích cập nhật bằng cách cuộn qua lại các nguồn tin tức mạng xã hội”, Yih-Choung Teh, giám đốc Chiến lược và Nghiên cứu Ofcom cho biết.

Đáng chú ý, theo Ofcom, chỉ 30% đối tượng khảo sát trong nhóm tuổi từ 12 – 15 tuổi cho rằng những tin tức trên TikTok là đáng tin cậy, bất chấp việc nền tảng chia sẻ video đang rất phổ biến. Trong khi đó, gần một nửa số người dùng YouTube và Twitter tin tưởng vào các nội dung tin mà họ xem trên các ứng dụng này.

Báo cáo cũng chỉ ra không phải tất cả các nền tảng truyền thông xã hội đều thành công. Tỷ lệ thanh thiếu niên sử dụng Facebook để tìm kiếm tin tức đã liên tục suy giảm từ năm 2018 đến nay, tiếp tục giảm từ 27% trong năm 2021 xuống chỉ còn 22% trong năm nay.

Vinh Ngô (Theo Reuters)

Sản phẩm AI của VNG được Mỹ chứng nhận tiêu chuẩn nhận diện gương mặt

Định danh người dùng với công nghệ AI thuộc VNG được iBeta chứng nhận về công nghệ xác định người thật chỉ từ một bức hình đơn.

Đà Nẵng sẽ xây dựng cơ chế riêng giải "cơn khát" nhân lực chuyển đổi số

Trong giai đoạn 2022 - 2025 Đà Nẵng cần bổ sung tối thiểu 7.500 nhân lực công nghệ thông tin/năm; giai đoạn 2026 - 2030, con số này là 8.000 nhân lực/năm.

Nhận quả đắng từ tín dụng đen, startup vay ngang hàng Việt dìu nhau tránh thị trường đổ vỡ

Sau khi “hớt váng”, các công ty Trung Quốc dần rút khỏi thị trường và để lại không ít hậu quả cho thị trường Fintech Việt Nam.

Nhà mạng tận dụng thế mạnh hạ tầng để sản xuất camera

Dịch vụ camera gần giống như một dịch vụ viễn thông do phải có kết nối đường truyền, lưu trữ trên cloud... Doanh nghiệp nước ngoài sẽ không có được sự kết nối với nhà mạng như các doanh nghiệp sản xuất camera trong nước.

Chuyển tiền quốc tế từ Hàn Quốc về Việt Nam trên Zalo

Người Việt Nam và người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc có thể gửi tiền về Việt Nam trực tiếp trên cửa sổ chat Zalo.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ả Rập Xê Út vs Mexico, 2h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ả Rập Xê Út và Mexico hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Ba Lan, 2h00 ngày 1/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Ba Lan và Argentina hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Nờ Ô Nô thiệt hại gì, mất bao nhiêu khi bị khóa tài khoản TikTok?

Không chỉ bị mất hình ảnh, uy tín, Nờ Ô Nô còn bị thiệt hại nặng nề về kinh tế sau khi bị khóa tài khoản TikTok do có những lời lẽ xúc phạm người nghèo.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Australia vs Đan Mạch, 22h00 ngày 30/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Australia và Đan Mạch hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Việt Nam đứng thứ mấy trong chuỗi cung ứng Apple?

Tỉ lệ các nhà cung ứng Apple tại Việt Nam tăng gần gấp đôi từ năm 2019 đến năm 2021, giữa lúc nhà sản xuất iPhone giảm dần lệ thuộc vào ‘công xưởng’ Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !